Giáo xứ Kim Bào hân hoan mừng lễ kính thánh Vicentê Quan thầy

Thứ năm - 06/04/2017 06:25      Số lượt xem: 5407

Ngày 23/03 vừa qua đã ghi dấu son trong lịch sử phát triển của Kim Bào khi giáo xứ non trẻ này diễm phúc đón cha xứ tiên khởi Hilariô Nguyễn Thế Cường. Niềm vui chưa kịp lắng dịu thì hôm nay (4/4) lại bừng lên trong ngày Kim Bào được hân hạnh đón Đức cha giáo phận đến chung chia niềm vui và chủ sự thánh lễ kính thánh Vicentê Quan thầy. Niềm vui nối tiếp niềm vui làm cho niềm vui dường như được đong đầy hơn.


Cuộc đón tiếp dành cho vị cha chung giáo phận vừa diễn ra trong bầu khí tưng bừng nhộn nhịp, vừa thể hiện tấm chân tình của người thôn quê, tuy nhẹ nhàng nhưng ấm ấp. Sau những lời chào hỏi thân tình, Đức cha đã dành thời gian nói chuyện với cộng đoàn về ý nghĩa của việc thiết lập giáo xứ và mời gọi mọi người cộng tác với vị chủ chăn mới, để làm cho đức tin nơi đây được gia tăng và đẩy mạnh hoạt động truyền giáo như mục đích hướng tới khi thiết lập giáo xứ Kim Bào.

"Thánh Vicentê là một nhà giảng thuyết lừng danh, một vị thánh hay làm phép lạ và một tông đồ truyền giáo không mệt mỏi đã góp phần mang lại sức sống mới cho Giáo Hội thời ấy. Khi nhận thánh Vicentê làm bổn mạng, các bậc tiền nhân ắt hẳn cũng mong muốn người dân Kim Bào dõi theo gương thánh nhân, trở nên những tông đồ nhiệt thành loan báo Tin mừng", Đức cha ngỏ lời dẫn vào thánh lễ, "Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện ý nguyện ấy thành hiện thực".

"Các thánh như những vì sao giữa bầu trời". Đó là hình ảnh Đức cha dùng để diễn tả về cuộc đời của các thánh, cách riêng là thánh Vicentê linh mục. Các vì sao không tự phát sáng, nhưng tiếp nhận ánh sáng từ mặt trời, rồi phản chiếu ánh sáng ấy trên vòm trời. Cũng vậy, các thánh tiếp nhận ánh sáng từ Mặt Trời Công Chính là Chúa Kitô, để rồi qua cuộc đời của mình, chiếu giãi ánh sáng ấy cho thế gian. Với thánh Vicentê, ánh sáng ấy là sự hoàn thiện bản thân, một cuộc đời tốt lành, thánh thiện; ánh sáng ấy còn là giáo huấn của Chúa khi Ngài đã tiếp nhận từ lời Chúa và đem chiếu sáng cho mọi người.

Trong tâm tình người mục tử, Đức cha nhắn nhủ người dân Kim Bào hãy năng chạy đến với thánh Vicentê Quan thầy, không chỉ để xin Ngài chuyển trước Tòa Chúa với những ơn lành, mà còn noi theo gương của thánh nhân, để trở nên những vì sao sáng giữa cuộc đời này. Một đời sống vui tươi, cởi mở, thân thiện, nhân ái và bao dung … là những ánh sáng rất cụ thể và đang rất cần cho con người ngày nay.

Với bầu khí hoan hỷ mừng vui cùng tâm tình tri ân, ông trùm cả thay lời cộng đoàn bày tỏ lời cảm ơn chân thành với Đức cha, quý cha, quý khách gần xa, đã thể hiện tình yêu thương và liên đới thân ái qua sự hiện diện quý báu trong ngày hồng phúc này. Đáp lời, Đức cha đã có những lời khích lệ người dân Kim Bào khi ghi nhận sự trung thành đức tin của những khuôn mặt thân quen mà trước đây ngài đã có dịp biết đến khi làm mục vụ nơi đây. Bao nhiêu năm đã qua, những con người ấy vẫn một lòng nhiệt thành với đức tin, nồng nàn trong tình mến Giáo Hội. Họ không chỉ cố gắng gìn giữ đức tin, mà còn nỗ lực góp phần làm cho đức tin tỏa lan rộng khắp hơn trên mảnh đất bán sơn địa này.

Kim Bào đã có nhiều đổi thay trong những tháng năm vừa qua. Giờ đây sự đổi thay sẽ lớn hơn nữa khi đoàn chiên có mục tử chăn dắt. Những gì diễn ra trong thánh lễ Quan thầy hôm nay cũng thể hiện và tiên báo điều ấy.
BTT GP 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 387
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 379
 
  •   Hôm nay 37,459
  •   Tháng hiện tại 1,000,111
  •   Tổng lượt truy cập 83,981,270