Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Nhân Nghĩa

Thứ tư - 26/10/2022 18:41      Số lượt xem: 1264

Chiều tối Chúa Nhật ngày 23/10/2022, Giáo xứ Nhân Nghĩa (Giáo hạt Hải Dương) vui mừng chào đón Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 29 em thiếu nhi trong giáo xứ. Hiện diện trong Thánh lễ cùng với Đức giám mục có cha chính xứ Đaminh Nguyễn Văn Phòng, quý cha đồng tế, các em Thiếu nhi Thánh Thể, các bậc phụ huynh, những người đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức được cử hành vào lúc 18 giờ 30 tại nhà thờ Họ nhà xứ Nhân Nghĩa. Khởi đầu Thánh lễ, Đức cha chủ tế nhắc lại việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức giúp người tín hữu trưởng thành hơn trong ơn nghĩa của Chúa. Bởi vì, nhờ có Chúa Thánh Thần soi dẫn, chúng ta biết chúng ta tin vào Chúa như thế nào và sống đức tin của mình như thế nào theo ý Chúa muốn. Đặc biệt, Đức cha mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho 29 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, cho các em trở thành những chứng nhân của Chúa Giêsu Kitô; Xin Chúa cũng khơi lại những ơn mà chúng ta đã lãnh nhận khi trong Bí tích Thêm Sức để mỗi người sống xứng đáng là người con của Chúa nhiều hơn

tk 15

Trong bài giảng lễ, Đức cha chủ tế nhắc lại vai trò rất quan trọng của Chúa Thánh Thần trong đời sống từ khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Chính Chúa Thánh Thần sẽ thánh hóa chúng ta, chính chúa Thánh Thần thêm sức cho chúng ta, để chúng ta can đảm ra đi rao giảng Tin Mừng cho mọi người. Khi đã lãnh nhận Bí tích Thêm sức, Chúa Thánh Thần sẽ làm cho họ nhớ lại những giới răn mà Chúa Giêsu đã dạy trong bữa tiệc ly, nhất là giới luật yêu thương.
 
Sau bài giảng, cha chính xứ Đaminh giới thiệu và xác nhận 29 em có đầy đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Tiếp đó là nghi thức tuyên xưng đức tin, Đặt tay và cầu nguyện và Xức dầu thánh cùng ban bình an là các nghi thức diễn nghĩa của cử hành Thêm sức.
 
Nghi thức lãnh nhận Bí tích Thêm sức kết thúc. Vẻ rạng ngời của niềm vui, những tâm tình cảm tạ hiện rõ trên mỗi khuôn mặt các em được lãnh nhận. Có lẽ ngay chính lúc này đây, giữa muôn người, các em là những bông hoa đẹp nhất, hạnh phúc nhất trước mặt Thiên Chúa.
 
BTT Gx Nhân Nghĩa
Một số hình ảnh khác: 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 136
  •   Máy chủ tìm kiếm 29
  •   Khách viếng thăm 107
 
  •   Hôm nay 34,405
  •   Tháng hiện tại 514,501
  •   Tổng lượt truy cập 80,447,401