Thánh lễ ra mắt Giới trẻ Giáo xứ Hà Khẩu

Thứ năm - 20/10/2022 15:54      Số lượt xem: 1195

Để tạo điều kiện cho các bạn trẻ ngày một phát triển và thăng tiến hơn trong tình liên đới và hiệp thông, vào lúc 19 giờ 30 ngày 16/10/2022, cha xứ Inhaxiô Đoàn Như Quý đã dâng Thánh lễ ra mắt Ban điều hành Giới Trẻ Giáo xứ Hà Khẩu.

1
Gần 50 bạn trẻ trong đồng phục lịch sự và trang nhã cùng hiệp dâng Thánh lễ. Các bạn chọn câu Kinh Thánh “Thiên Chúa là tình yêu” (Ga 1Ga 4,16) làm kim chỉ nam cho đời sống giới trẻ giáo xứ. Cùng đồng tế trong Thánh lễ ra mắt có cha Đặc trách giới trẻ giáo phận Phêrô Đoàn Văn Khải.

Trong Thánh lễ, cha đặc trách đã chia sẻ với các bạn trẻ và cộng đoàn về tinh thần của người trẻ theo tông huấn Christus Vivit: Chúa Ki-tô đang sống ! Người là niềm hy vọng của chúng ta, và là tuổi trẻ đẹp nhất của thế giới. Tất cả những gì Người chạm đến đều trở nên tươi trẻ, mới mẻ, tràn đầy sức sống. Thế nên, Chúa Ki-tô đang sống và Người muốn các bạn trẻ cũng được sống !
4

Nghi thức tuyên hứa của Ban điều hành giới trẻ được tiếp diễn ngay sau kinh Tin Kính, trước sự thẩm vấn và chứng nhận của cha xứ và cha đặc trách. Từ nay các bạn chính thức điều hành sinh hoạt của giới trẻ giáo xứ; và cùng hòa chung với các hội đoàn đạo đức khác trong giáo xứ để cùng hiệp hành và thăng tiến giáo xứ.
7
Kết thúc Thánh lễ, các bạn trẻ thể hiện tâm tình cảm tạ Chúa, cám ơn quý cha và cộng đoàn bằng vũ điệu sôi động “Hãy đến vùng ngoại biên” để nói lên quyết tâm sống chứng nhân tình yêu của mình theo Thầy Giêsu. Mọi người đều phấn khới vui tươi và tràn đầy động lực lên đường làm chứng tá cho Tin Mừng Yêu Thương.
BTT Gx Hà Khẩu
Một số hình ảnh khác
3
5
8
9
2

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 220
  •   Máy chủ tìm kiếm 9
  •   Khách viếng thăm 211
 
  •   Hôm nay 42,359
  •   Tháng hiện tại 1,149,251
  •   Tổng lượt truy cập 84,130,410