Giáo xứ Đồng Xá: Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ La Vang

Thứ hai - 03/08/2020 22:54      Số lượt xem: 4439

“Ai đến với giáo xứ Đồng Xá hôm nay không khỏi ngỡ ngàng vì những đổi thay với linh đài Đức Mẹ La Vang vừa hoàn tất, khu nhà dẫy được cải tạo và khuôn viên quy hoạch khang trang”. Đó là tâm tình của Đức Tổng Giuse ngỏ cùng cộng đoàn khi bước vào Thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 9h30 ngày 31 tháng 7 năm 2020.

Đến chung tâm tình tạ ơn cùng với cộng đoàn Đồng Xá, có đông đảo quý cha, quý tu sĩ và quý khách gần xa. Sự hiện diện ấy đã làm nên một Thánh lễ trang trọng, sốt sắng, đồng thời cũng thể hiện sức sống dồi dào nơi giáo xứ này. Theo lời Đức Tổng, giáo xứ Đồng Xá đang ngày một đổi mới, không chỉ về cơ sở vật chất, mà còn đời sống đức tin và các hoạt động tông đồ. Ngài đã có những lời khích lệ cha xứ Giuse Hoàng Văn Thiều và các tín hữu nơi đây trong những nỗ lực xây dựng Nhà Chúa cũng như cộng đoàn đức tin.

Trước Thánh lễ, Đức Tổng Giuse đã long trọng cử hành nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ La Vang, bên hông đầu nhà thờ. Công trình tượng đài được xây dựng mô phỏng lại khung cảnh linh địa Đức Mẹ tại La Vang. Đây là dấu chứng tình yêu mến và lòng thảo hiếu của đoàn con cái nơi đây với Mẹ Maria kính yêu.

“Hành trình đức tin” là điểm nhấn trong bài giảng. Theo Đức Tổng, đời sống tin là một cuộc hành trình từ trần gian tiến về Thiên đàng. Hành trình ấy được khởi đầu bằng bí tích Thanh tẩy và kết thúc là hạnh phúc Nước trời. Trên cuộc hành trình này, có người vui mừng, người khác lại buồn sầu; có người nhiệt tình hăng say, một số khác lại hững hờ, thờ ơ. Đây là lý do giải thích nhiều người cùng theo đạo Chúa, nhưng lại có người tốt, người xấu; người tội lỗi, người thánh thiện; người đến cùng đích, người lại dở dang...

Để đến được cùng đích cuộc hành trình, Đức Tổng mời gọi mọi người hãy “để tâm lắng nghe lời Chúa” và “chuyên tâm thực hiện những điều Người truyền”. Trong đó, điểm căn bản và điểm nhấn chính là giới răn yêu thương: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13,34). Yêu thương, hai từ nghe đơn sơ, nhẹ nhàng, nhưng sống cả đời chưa hẳn trọn ý nghĩa. Bài giảng kết thúc với tâm tình tạ ơn cùng lời khẩn cầu xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn và ban cho mỗi người luôn kiên vững trên hành trình đức tin, ngõ hầu đạt được cùng đích cuộc đời là hưởng vinh phúc quê Trời.

Thánh lễ đã khép lại với tâm tình cảm ơn sâu sắc của ông chánh trương giáo xứ đối với quý Đấng bậc, các vị tiền nhân cùng quý ân nhân đã làm nên lịch sử Đồng Xá và chung tay góp sức xây dựng quê hương như ngày hôm nay. Vị đại diện không quên tri ân những “tình sâu nghĩa nặng” của Đức Tổng Giuse đã dàng cho con người và mảnh đất này khi là mục tử giáo xứ Đồng Xá cách đây gần 30 năm.

Sự đổi thay về cơ sở vật chất của giáo xứ Đồng Xá cho thấy đời sống đức tin cũng đang đổi thay. Đây chính là ý nghĩa của các công trình được xây cất với danh nghĩa “công trình đức tin”. Và với ý nghĩa ấy, ai nấy đều hy vọng đời sống đạo nơi đây sẽ có nhiều đổi thay.
BTT GP

 
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 3.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 122
  •   Máy chủ tìm kiếm 15
  •   Khách viếng thăm 107
 
  •   Hôm nay 36,378
  •   Tháng hiện tại 633,185
  •   Tổng lượt truy cập 80,566,085