Cha Giuse Hoàng Văn Khiển nhận sứ vụ mới tại giáo xứ Lão Phú

Thứ bảy - 05/12/2020 08:36      Số lượt xem: 3821

Ngày 04 tháng 12 năm 2020, cha Đại diện Giám quản Tông tòa Giáo phận đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ của cha Giuse Hoàng Văn Khiển, tại nhà thờ giáo xứ Lão Phú.

07
Đồng tế cùng cha Đại diện Giuse trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha Quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, quý chức các Ban hành giáo, quý khách và đông đảo bà con giáo dân Lão Phú.

Mở đầu Thánh lễ, cha Đại diện Giuse vui mừng giới thiệu cha Giuse Hoàng Văn Khiển là cha tân chính xứ của giáo xứ Lão Phú thay cho cha xứ cựu Giuse Nguyễn Văn Sáng vừa nhận sứ vụ tại giáo xứ Phương Quan. Sau lời giới thiệu, cha Thư ký Tòa Giám mục công bố văn thư bổ nhiệm của Đức Tổng Giám mục Giuse trước cộng đoàn dân Chúa để xác nhận cha tân chính xứ Giuse từ nay sẽ là người chính thức thay mặt Đức Giám mục Giáo phận tại giáo xứ Lão Phú.

Trong bài giảng, cha Đại diện Giuse nhấn mạnh đến sứ mạng loan báo Tin Mừng của Giáo Hội trong thời đại ngày nay, đó là sứ vụ Tân Phúc Âm hóa. Ngài giải thích: “Tân có nghĩa là ‘mới’, tuy thế Tân Phúc Âm hóa không phải là loan báo về một Tin Mừng mới nhưng mới về lòng nhiệt thành, mới trong phương pháp và mới trong cách diễn tả Tin Mừng vĩnh cửu của Chúa  Kitô. Phúc Âm hóa là làm cho những giá trị, đòi hỏi của Phúc Âm thấm nhập vào mọi ngõ ngách cuộc đời từng người cũng như cộng đoàn”.

Kết thúc bài giảng, liên hệ với ý nghĩa Thánh lễ nhận xứ của cha tân chính xứ, cha Đại diện Giuse hi vọng cha xứ mới kế thừa di sản đức tin do quý cha tiền nhiệm gầy dựng, đồng thời tìm ra nét mới trong công việc quản trị, chăm lo đời sống đức tin cho bà con giáo dân, nhất là thúc đẩy cộng đoàn nơi đây hăng hái thực thi sứ mạng Phúc Âm hóa hầu Danh Chúa được cả sáng và làm cho nhiều người biết, tin, yêu mến để trở thành môn đệ của Chúa.

Tiếp sau bài giảng là phần diễn nghĩa nghi thức nhậm chức. Cha tân chính xứ Giuse công khai tuyên xưng đức tin trước cha Đại diện và cộng đoàn để thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với kho tàng đức tin duy nhất của Giáo Hội phát xuất từ Đức Kitô. Đồng thời là người bảo vệ đức tin, cha Giuse tuyên thệ sẽ trung thành, hiệp thông và cộng tác chặt chẽ với Đức Giám mục Giáo phận trong việc xây dựng Giáo Hội địa phương và mở mang Nước Chúa.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ Lão Phú nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Đấng bậc và chào mừng cha xứ mới. Tiếp lời, cha Giuse cũng bày tỏ tâm lòng biết ơn tới Đức Tổng Giám mục Giuse, cha Đại diện, quý cha Quản hạt, quý cha đồng tế, cách riêng là quý cha tiền nhiệm, và gửi lời chào thăm tới cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Lão Phú cùng bà con không cùng niềm tin tôn giáo sống xung quanh. Ngài ước mong cùng bà con giáo dân và đồng bào nơi đây chung tay xây đắp mối tình thân chan hòa và đời sống ngày một thăng tiến.
BTT GP
01
02
03
04
06
08
09
10
11
12
13
14
15
16
18
17
19
20
21
22

 
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 142
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 138
 
  •   Hôm nay 6,600
  •   Tháng hiện tại 1,320,411
  •   Tổng lượt truy cập 84,301,570