Thánh lễ khai mạc kỷ niệm 120 năm Công đồng miền Bắc Kỳ

Thứ bảy - 26/12/2020 21:21      Số lượt xem: 3156

Lúc 9h30 sáng, ngày 26 tháng 12 năm 2020, cha Đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông đã chủ sự Thánh lễ khai mạc nhân dịp kỷ niệm 120 năm Công đồng miền Băc Kỳ (1900 – 2020), tại nhà thờ giáo xứ Kẻ Sặt.

6

Hiệp thông cùng cha Đại diện trong Thánh lễ có cha Hạt trưởng Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, quý cha trong hạt Kẻ Sặt, quý tu sĩ nam nữ, quý khách, cùng bà con giáo dân Kẻ Sặt miền bắc và miền nam.

Trong bầu khí hân hoan mừng Đại lễ Giáng Sinh, mở đầu Thánh lễ, cha Đại diện Giuse mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp kỉ niệm 120 năm Công đồng miền họp tại Kẻ Sặt, qua đó giúp mỗi người nhận ra sứ mạng của Giáo Hội ở trong thế giới, và sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Chúa để xây dựng Giáo Hội ngày một thăng tiến.

Trong bài giảng, cha Đại diện Giuse nhấn mạnh đến mầu nhiệm Nhập thể của Ngôi Hai Thiên Chúa làm người khi khẳng định Hài Nhi Giêsu nằm trong máng cỏ là Thiên Chúa thật và là người thật. Từ biến cố Nhập thể, Thiên Chúa đã thực hiện một cuộc trao đổi kỳ diệu khi Thiên Chúa đã là người, đã mặc lấy xác phàm, sống trọn kiếp người để con người được trở nên con Thiên Chúa. Và mỗi người được mời gọi mỗi ngày trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu – Con của Cha trên trời, bởi Ngài là hình mẫu hoàn hảo cho toàn thể nhân loại. Tiếp theo bài giảng, cha Đại diện nhắc đến gương mặt sáng chói của Giáo hội thời kỳ đầu đã rập khuôn đời mình theo gương mẫu hoàn hảo của Chúa Giêsu là thánh Stêphanô.

Cuối bài giảng, nhắc đến sự kiện mừng kỷ niệm 120 năm Công đồng miền Bắc Kỳ tại Kẻ Sặt, cha Giuse chia sẻ, giáo xứ Kẻ Sặt được chọn làm nơi tổ chức một biến cố quan trọng của Giáo Hội, điều đó chứng tỏ sự trưởng thành, năng động, nề nếp, đạo đức, truyền thống anh dũng trong đời sống đức tin… của giáo xứ lúc bấy giờ. Qua biến cố đó, giáo xứ Kẻ Sặt mỗi ngày thêm thăng tiến, và giáo xứ đã ấp ủ vun trồng những hoa thơm trái ngọt để trao ban cho đời. Trong tâm tình đó, cha Đại diện mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và sẵn sàng cộng tác với ơn Chúa giúp để mỗi ngày nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô.

Sau Thánh lễ, cha Đại diện cùng quý cha và cộng đoàn chiêm ngắm và cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể trong giờ Chầu khai mạc cho những ngày hồng phúc sắp tới trên miền đất có bề dày truyền thống của Giáo phận.
BTT GP
1
2
3
4
5
6

9
8

 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 206
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 201
 
  •   Hôm nay 28,492
  •   Tháng hiện tại 1,077,227
  •   Tổng lượt truy cập 84,058,386