Thánh lễ ra mắt Ban Chánh trương giáo xứ Đông Côn

Thứ tư - 18/05/2022 09:50      Số lượt xem: 1554

Vào 19g00 tối thứ Bảy ngày 14/5/2022, trong Thánh lễ vọng Chúa nhật 5 Phục Sinh, tại họ nhà xứ Đông Côn, cha xứ Đaminh Cao Văn Đức đã chủ sự nghi thức tuyên hứa nhận chức của Ban Chánh trương nhiệm kỳ 2022 – 2027.

5
Quý chức tuyên hứa hôm nay đã được bầu chọn trong ngày họp Hội đồng giáo xứ Đông Côn ngày 25/4/2022 và được Đức giám mục giáo phận chuẩn y ngày 05/5/2022. Vì là Thánh lễ tuyên hứa Ban Chánh trương, những người phục vụ giáo xứ, nên có sự hiện diện đông đủ bà con giáo dân cùng các hội đoàn đạo đức toàn giáo xứ để cầu nguyện cho quý tân chức.

Trong bài giảng lễ, cha xứ Đaminh đã nhắc lại lời căn dặn của Đức giám mục Vinh Sơn trong buổi trình diện của Ban Chánh trương tân cử: Ban Chánh trương cần hỗ trợ và cộng tác đắc lực với cha xứ trong các chương trình điều hành chung trong giáo xứ. Cách riêng, Hội đồng cần quan tâm tới Quý sơ Dòng Kín Cát Minh vì đây là con tim của đời sống cầu nguyện trong giáo phận. Đồng thời Đức giám mục cũng căn dặn thêm, nếu có thói quen “khao chức” thì nên bỏ vì sứ vụ Ban Chánh trương là phục vụ, hi sinh và dấn thân xây dựng tình bác ái yêu thương. Tiếp theo, cha giảng lễ cũng chỉ ra trách nhiệm, vai trò cụ thể và những khó khăn mà Ban Chánh trương phải đối diện để hoàn thành công việc.
6

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa nhận chức của Ban Chánh trương. Một vị đại diện tổ bầu cử lên công bố các chức danh và đọc chứng nhận của Đức giám mục giáo phận. Cha xứ thẩm vấn quyết tâm và lòng sẵn sàng đảm nhiệm công việc của quý tân chức. Sau đó là lời tuyên thệ trước Kinh Thánh của toàn Ban Chánh trương nhiệm kỳ mới.
1

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện Ban Chánh trương tân nhiệm có lời cảm ơn cha xứ và toàn thể cộng đoàn. Ông cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho những thành viên trong Ban được nhiều ơn Chúa để tiếp tục hăng say phục vụ Chúa và Giáo hội.
4
3
11
 
Hình ảnh và bài viết: Lucia Diễm
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 291
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 281
 
  •   Hôm nay 34,924
  •   Tháng hiện tại 1,466,504
  •   Tổng lượt truy cập 82,774,480