Thánh lễ an táng cụ cố Maria Bùi Thị Khinh, thân mẫu cha Phêrô Vũ Văn Thìn

Thứ tư - 26/04/2023 16:32      Số lượt xem: 2170

“Ѕự sống nàу chỉ thaу đổi mà không mất đi, lúc con người nằm уên giấc ngủ, mắt nhắm lại rồi là thấу tương lai...” lời bài hát “Sự sống thay đổi chứ không mất đi” của anh chị em ca đoàn đánh động tới tâm hồn của nhiều người tham dự khi bước vào Thánh lễ an táng cẩu nguyện cho cụ cố Maria Bùi Thị Khinh do Đức Giám mục Giáo phận chủ tế, tại nhà thờ Giáo xứ Yên Trì, vào sáng thứ Hai ngày 24/4/2023.

kh 10

Đồng tế với Đức cha hôm nay có cha Tổng đại diện Giáo phận, quý cha trong Giáo phận, quý cha đồng  môn học tại Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội với cha Phêrô Vũ Văn Thìn, người con áp út của cụ cố Maria. Hiện diện trong Thánh lễ còn có đông đảo quý tu sĩ, quý đại diện các giáo xứ có tương quan với cha Phêrô và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Yên Trì quê hương.
kh 18

Trong lời mở đầu Thánh lễ, Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho cụ cố Maria, người tín hữu đã có chặng đường hành trình dài 91 năm trung thành, miệt mài theo Chúa. Theo lời Đức cha, cụ cố sinh thời có 10 người con, năm trai, năm gái, trong đó có cha Phêrô Vũ Văn Thìn sống đời thánh hiến và đang phục vụ trong cánh đồng truyền giáo của Giáo phận.
Cha co Ninh

Chia sẻ trong bài giảng lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng Phục sinh về hành trình của hai môn đệ trên đường Emmau, cha Antôn Nguyễn Văn Ninh – cha nghĩa phụ của cha Phêrô, so sánh cuộc đời con người cũng giống như một cuộc hành trình. Cuộc hành trình ấy có những lúc thuận lợi, có những lúc khó khăn, có lúc phải bước đi trong cảnh nắng giãi mưa dầu. Tuy nhiên, đối với người tín hữu, hành trình ấy sẽ được sự nâng đỡ thiêng liêng quý giá nếu trông cậy vào ơn Chúa và có Chúa đi cùng.
kh 20

Cha giảng lễ liên hệ tới cụ cố Maria: Cuộc đời 91 năm của cụ cố Maria là một cuộc hành trình dài. Với 10 người con và trên mảnh đất quê hương Yên Trì trong những giai đoạn đời sống xã hội còn khó khăn, cụ cố chắc chắn đã có những tháng năm không ít vất vả. Dầu vậy 10 người con của cụ cố vẫn được dưỡng nuôi, ăn học, nhất là trong đó có một người đã hiến dâng cho Chúa, thành linh mục phục vụ trong cánh đồng truyền giáo của Giáo phận. Điều đó không chỉ cho thấy lòng hy sinh, sự cố gắng tuyệt vời của một người mẹ, nhưng còn cho thấy đời sống Đức tin vững vàng của cụ cố. Và đó chính là dấu chỉ cho thấy đời sống của cụ cố luôn có Chúa, hay nói cách khác, Chúa đã luôn hiện diện, đồng hành và nâng đỡ cho hành trình cuộc đời của cụ cố.
kh 25
Ch thin cam

Trước khi Thánh lễ kết thúc, cha Phêrô Vũ Văn Thìn, quý tử của cụ cố Maria, thay mặt cho cụ cố ông và gia đình có những tâm tình cảm ơn Đức cha, quý cha cùng cộng đoàn hiện diện. Bài cảm ơn ngắn gọn nhưng đầy tình cảm của cha, nhất là khi cha nhắc đến cụ cố Maria, hình ảnh người mẹ thầm lặng nhưng rất đỗi sâu sắc, ít nói nhưng lại là điểm tựa nồng ấm mỗi khi cha có dịp về thăm nhà, làm cho cộng đoàn trầm lại vì xúc động. Nguyện xin Chúa Giêsu Phục sinh, Đấng đã hứa “...tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết.” (Ga 6,39), đón nhận linh hồn cụ cố Maria. Để cụ cố Maria, người tín hữu đã trọn hành trình cuộc đời vững tin vào Chúa, thì điểm đích của cuộc hành trình ấy, được bước vào Nhà Chúa, nơi mà cụ cố hằng mong ước.

Bài viết: Văn Tín
Hình ảnh: BTT Yên Trì
Một số hình ảnh khác
kh 2
kh 5
kh 7
kh 2985
kh 01
kh 919
kh 12
kh 13
kh 14
kh 0 2
kh 15
kh 16
kh 20
kh 23
kh 28
kh 29
kh 30
kh 10

 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 117
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 110
 
  •   Hôm nay 6,560
  •   Tháng hiện tại 1,320,371
  •   Tổng lượt truy cập 84,301,530