Giáo xứ Đại Lộ - Thánh lễ giỗ cha cố Giuse Vũ Văn Hào lần thứ XV

Thứ ba - 14/03/2023 23:59      Số lượt xem: 1185

Vào lúc 9 giờ sáng thứ Hai ngày 13/3/2023, tại nhà thờ Họ nhà xứ Đại Lộ, cha xứ cùng cộng đoàn dân Chúa toàn giáo xứ đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse Vũ Văn Hào, cựu chính xứ Đại Lộ, nhân ngày giỗ lần thứ XV của ngài.


Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, quý cha cố, quý cha linh tông, quý cha trong giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân của cha cố , cộng đoàn giáo xứ quê hương Nam Am và đông đảo bà con trong và ngoài Giáo xứ Đại Lộ
 

Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phêrô cũng là cha chủ tế, khơi lại hình ảnh cha cố, một người cha đáng kính, vị mục tử luôn hết mình vì đoàn chiên. Cha mời gọi cộng đoàn phó thác linh hồn cha cố Giuse cho Chúa và cầu nguyện cho ngài.
 

Trong bài giảng lễ, cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện nhấn mạnh cái chết của Chúa Giêsu là một cái chết hoàn hảo và tốt đẹp. Lời cuối cùng của Ngài trên thập giá “Mọi sự đã hoàn tất” là lời khẳng định sứ mạng cứu độ của Ngài đã hoàn thành cách viên mãn.
 

Cha giảng lễ cũng nhắc lại tiểu sử cha cố Giuse. Cha tóm tắt cuộc đời của cha cố bằng hai chữ “kiên trung”: Cha cố Giuse đã kiên nhẫn chờ đợi Thánh ý Chúa, kiên trung tận hiến cuộc đời mình cho Chúa, cho Giáo hội, cho đoàn chiên trong hoàn cảnh xã hội còn nhiều khó khăn. Cha cố đã kiên trung với cách sống giản dị, gần gũi với bà con lương cũng như giáo. 17 năm gắn bó với đoàn chiên Đại Lộ, cha cố đã sống với đoàn chiên, chết giữa đoàn chiên và gửi thân xác mình nơi mảnh đất này.
 

Kết thúc Thánh lễ một vị đại diện Ban hành giáo có lời cảm ơn đến cha Tổng đại diện, quý cha đồng tế, quý tu sĩ và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho linh hồn cha cố Giuse, vị cha chung của giáo xứ mà nay đã qua đời.

Thiết tưởng cũng cần nhắc lại ít dòng về tiểu sử cha cố Giuse:

Cha Giuse Vũ Văn Hào sinh ngày 05/10/1941 tại Giáo xứ Nam Am, thuộc xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. Ngài được Đức cố Giám mục Giuse Maria Nguyễn Tùng Cương truyền chức linh mục ngày 01/01/1988. Năm 1991, cha Giuse được Bề trên Giáo phận sai về coi sóc Giáo xứ Đại Lộ và năm giáo xứ trong khu vực huyện Tứ Kỳ, Ninh Giang của tỉnh Hải Dương. Ngày 11/3/2008, sau một thời gian chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, ngài được Chúa gọi về với 67 năm tuổi đời và 20 năm trong thiên chức linh mục.

Suốt 17 năm gắn bó với mảnh đất này, ngài không ngừng xây dựng, kiến thiết không chỉ các công trình nhà thờ, nhà chung nhưng nhất là đời sống đức tin nơi các cộng đoàn đã rệu rã sau thời gian dài không có mục tử chăm sóc. Với tính cách giản dị, gần gũi, sự ra đi của ngài để lại rất nhiều tiếc thương với đoàn chiên Đại Lộ và các giáo xứ ngài đã đảm nhiệm.
 
Hình ảnh & Bài viết: Thiên Nguyễn (BTT Giáo xứ Đại Lộ) 
 
Một số hình ảnh khác trong Thánh lễ:
 
 
1 44
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 113
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 101
 
  •   Hôm nay 16,106
  •   Tháng hiện tại 943,945
  •   Tổng lượt truy cập 82,251,921