
Chủ tế Thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức nhận xứ là cha Giuse Dương Hữu Tình, quản hạt Hải Dương. Cùng đồng tế, có cha quản hạt kẻ Sặt và gần 50 cha trong Giáo phận. Ngoài cộng đoàn sở tại, hiện diện trong Thánh lễ còn có đông đảo quý khách đến từ quê hương Xâm Bồ và giáo xứ Kẻ Sặt, nơi cha Antôn đã trải qua gần 2 năm làm mục vụ với chức vụ linh mục phụ tá.
Khởi đi từ câu chuyện có thật nơi đây, cha quản hạt Giuse Dương Hữu Tình đã phác hoạ nên hình ảnh linh mục mà dân chúng chờ mong. Cách đây hơn 2 năm, trong một lần về dâng lễ, Ban hành giáo đã nhờ cha Giuse trình với Bề trên xin cho Mạn Nhuế “một cha gần với dân, dễ gặp gỡ và chuyện trò”. Điều này làm chính cha thắc mắc, bởi giáo xứ này gần đô thị lại có đất đai rộng rãi, sao không xin một cha có học hành bằng cấp hay có nhiều mối quan hệ, hầu thuận lợi cho việc xây dựng giáo xứ, mà lại xin một cha như vậy!
Tuy nhiên, khi ngẫm lại thì thấy đây là một đề nghị rất chí lý, chí tình. Bởi Đức Giêsu, Đấng khơi nguồn chức linh mục và là linh mục thượng phẩm đời đời, là con người như vậy. Đức Giêsu là một người siêu phàm, không chỉ có tài năng giảng thuyết thu phục nhân tâm, mà còn có khả năng làm các phép lạ phi thường. Tuy nhiên, Ngài lại có lối sống bình dị và gần gũi dân chúng. Hơn nữa, Đức Giêsu còn tìm đến với người nghèo khó, đồng hành với người bị loại bỏ, để chia sẻ cuộc sống và mang Tin mừng cho họ. Nhờ lối sống ấy mà dân chúng lũ lượt đến với Chúa và Tin mừng được nhiều người đón nhận.
Trong ý hướng ấy, kết thúc bài chia sẻ, cha giảng lễ ước mong cha Antôn sẽ trở nên hiện thân Chúa Giêsu qua lối sống gần gũi và giản dị, dễ gặp gỡ và chuyện trò. Lối sống ấy không chỉ đáp ứng nguyện vọng của người dân Mạn Nhuế, mà còn mang lại những mối tương quan tốt với các cấp chính quyền cũng như với người khác tôn giáo, đồng thời tôn lên vẻ đẹp của Giáo hội và làm cho Tin mừng toả rạng nơi đây.

Cha Antôn Vũ Ngọc Thạch sinh ngày 17/01/1984, tại giáo xứ Xâm Bồ, chịu chức linh mục vào ngày 7/12/2018. Bề trên Giáo phận sai ngài về làm mục vụ tại giáo xứ Kẻ Sặt. Sau một thời gian tích luỹ kinh nghiệm tại một cộng đoàn sầm uất với nhiều truyền thống đạo đức tốt lành, cha được bổ nhiệm làm chính xứ Mạn Nhuế.
Giáo xứ Mạn Nhuế chỉ là một đoàn chiên nhỏ với gần 400 giáo dân, trong đó họ nhà xứ 190 nhân danh và hai giáo họ trực thuộc: Đồng Ngọ và Cổ Pháp, mỗi nơi có 80 nhân danh. Tuy nhiên, do vị trí nằm ở trung tâm thị trấn Nam Sách, số di dân ngày một gia tăng, nhu cầu mục vụ ngày càng nhiều, nên mảnh đất này cũng rất cần sự hiện diện của một mục tử.
Hy vọng với sức trẻ và lòng tận tuỵ, cha Antôn sẽ chu toàn sứ vụ, đáp ứng kỳ vọng của Bề trên, đồng thời làm cho hạt giống Tin mừng mà các cha tiền nhiệm, cách riêng là cha Đaminh Nguyễn Văn Phòng, đã dầy công gieo vãi sẽ trổ hoa trái tốt tươi.
BTT GP