Legio Mariӕ: Tập huấn cho các ủy viên và ra mắt tân Ban quản trị Hội đồng Curia Vĩnh Bảo I

Thứ bảy - 05/09/2020 19:47      Số lượt xem: 2991

Thứ năm ngày 03 tháng 09 vừa qua, Hội đồng Curia Vĩnh Bảo I đã tổ chức tập huấn cho các thành viên Ban quản trị, các ủy viên Prӕsidium, đồng thời ra mắt tân Ban quản trị của Curia.


Về tham dự ngày tập huấn có cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Linh giám Comitium Giáo phận Hải Phòng; cha Gioan Baotixita Nguyễn Quang Sách - Quản hạt Nam Am, Linh giám Curia Vĩnh Bảo I; cha Giuse Nguyễn Văn Tùng - Chính xứ Xuân Điện, Linh giám các đơn vị Legio Mariӕ trực thuộc Giáo xứ Xuân Điện; Quý anh chị trong Ban quản trị Hội đồng Comitium Hải Phòng, Ban quản trị và các ủy viên thuộc Curia Vĩnh Bảo I; Quý Ban chánh trương và Ban hành giáo giáo xứ Nam Am.

Sau phần kinh khai mạc, là phần giới thiệu thành phần tham dự và công bố quyết định bổ nhiệm tân Ban quản trị Curia Vĩnh Bảo I.

Ngày tập huấn được bắt đầu với đề tài: “Legio Mariӕ với sứ vụ truyền giáo và mối tương quan với các tôn giáo bạn, với những người không tôn giáo” do cha Linh giám Comitium Hải Phòng trình bày. Cha nhấn mạnh: sứ vụ truyền giáo là sứ vụ vô cùng quan trọng của mỗi hội viên trong từng đơn vị, mỗi hội viên Legio Mariӕ phải là cánh tay nối dài của cha xứ trong các hoạt động mục vụ của giáo xứ. Mỗi hội viên khi thăm viếng hãy có những mối tương quan tốt đẹp với các anh chị em không cùng niềm tin với mình, hãy mở rộng cái nhìn, tôn trọng và tạo thiện cảm với các tôn giáo khác, đừng giữ thái độ trong vỏ bọc “đạo làng”, sao cho mỗi cuộc gặp gỡ đều mang lại niềm vui và bình an cho những người mình gặp, để hoa trái Tin Mừng dần nảy nở nơi các anh chị em không cùng tôn giáo.  

Tiếp đến, cha Linh giám Curia Vĩnh Bảo I chia sẻ đề tài “Tinh thần Legio theo Thủ bản” (ch. 3, 6). Cha nhắc nhớ các tham dự viên rằng, tinh thần của một hội viên thuộc Đạo binh Đức Mẹ là luôn trung thành, kiên cường và hăng say, nhiệt thành trong cả những giờ họp, giờ cầu nguyện, và khi lên đường thăm viếng hay làm công tác tông đồ.

Cha Giuse Nguyễn Văn Tùng cũng động viên khích lệ tinh thần dấn thân của các hội viên Legio. Ngài cũng nói lên thao thức muốn phát triển các đơn vị Junior trong giáo xứ của mình.

Buổi chiều ngày tập huấn diễn ra với các đề tài do Quý anh chị trong hội đồng Comitium Hải Phòng triển khai, như: Vai trò của trưởng, phó, thư ký và thủ quỹ hội đồng Curiӕ và Prӕsidia; cách quản trị tại các đơn vị trong hệ thống Legio Mariӕ.

Trọn một ngày tham gia tập huấn với khá nhiều nội dung, nhưng tinh thần của các hội viên Legio Mariӕ - những người lính của Đức Mẹ lại chẳng thấy mệt mỏi. Mọi người như được tăng thêm nhuệ khí về tinh thần truyền giáo với sứ vụ được sai đi làm chứng cho Chúa trong môi trường sống đầy biến động hôm nay.

Xin cám ơn Quý cha linh giám. Xin chúc mừng và cầu nguyện cho tân Ban quản trị Curia Vĩnh Bảo I. Xin cám ơn tất cả những ai đã cầu nguyện và cộng tác trong ngày thường huấn này. Xin Chúa trả công cho Quý cha và Quý vị, chúc mọi người luôn tràn đầy hồng ân Chúa.
 
Tống Thị Thu (Thư ký HĐ Comitium)
 


 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 387
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 380
 
  •   Hôm nay 25,044
  •   Tháng hiện tại 820,356
  •   Tổng lượt truy cập 80,753,256