Legio Mariӕ giáo họ Kiến An mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ

Thứ bảy - 14/09/2019 20:55      Số lượt xem: 3222

Mặc dù chỉ là một giáo họ nhỏ bé thuộc giáo xứ Cựu Viên, nhưng Kiến An có đơn vị Prӕsidium đầu tiên thành lập tại đây, cho đến nay đã được tròn sáu năm.


Tham dự chương trình họp bạn mừng sinh nhật Đức Mẹ vừa qua, các anh chị em đã chia sẻ những câu chuyện thăm viếng thật cảm động, đặc biệt là khi phục vụ những bệnh nhân tại các bệnh viện, những bát cháo tuy nhỏ bé nhưng được trao cho những người bệnh nhân nghèo, cô đơn với sự thăm hỏi đầy tình người, tình Chúa, đã làm cho nhiều người cảm nhận được tinh thần phục vụ vô vị lợi của những người mang danh Kitô hữu, qua đó anh chị em thể hiện được tinh thần của Mẹ trên con đường thăm viếng và giúp đỡ tha nhân.

Thánh lễ tạ ơn được tiếp nối sau giờ họp bạn, có sự hiện diện của cha G.B Vũ Văn Kiện - Linh giám Comitium Hải Phòng, cha Phaolô Nguyễn Văn Đông -  Quản nhiệm giáo xứ Cựu Viên, quý anh chị đại diện hội đồng Comitium, cũng như các hội viên thuộc các giáo xứ bạn.

Trong bài giảng lễ, cha Linh giám đã nhấn mạnh đến sứ mạng của những người lính của Mẹ theo gương Chúa Giêsu, vác thập giá trong sứ vụ tông đồ đầy khó khăn trong môi trường sống ngày hôm nay. Với cương vị Giám đốc Caritas Giáo phận, cha cũng cũng cám ơn anh chị em đã cộng tác trong công việc bác ái, nấu cháo phục vụ người nghèo tại bệnh viện Kiến An và bệnh viện Lao Phổi.

Cuối Thánh lễ, chị trưởng Anna Nguyễn Thị Mười đã nói lời cám ơn quý cha, quý cộng đoàn đã luôn cầu nguyện và cộng tác với những hoạt động Legio trong Giáo họ.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng chung vui niềm vui trong ngày sinh nhật của Mẹ, để rồi Lời Chúa nhắn nhủ cho người tông đồ của Mẹ: đó là lên đường mang Chúa đến cho anh chị em, những người mà mình gặp gỡ mỗi ngày.

 
BTT Comitium Hải Phòng
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 460
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 452
 
  •   Hôm nay 25,213
  •   Tháng hiện tại 820,525
  •   Tổng lượt truy cập 80,753,425