Thánh lễ tạ ơn và ra mắt Xứ đoàn TNTT Maria Goretti giáo xứ Cẩm Phả

Thứ bảy - 04/11/2023 22:54      Số lượt xem: 963

Sau một thời gian dài học hỏi, rèn luyện và chuẩn bị của các bạn đoàn sinh, dưới sự quan tâm và hướng dẫn của Cha xứ Tô ma Đỗ Đức Lượng cùng Thầy xứ Giuse, chiều Chúa nhật XXX Thường niên, ngày 29/10/2023, tại thánh đường giáo xứ Cẩm Phả, Xứ đoàn TNTT Maria Goretti đã được thành lập. Đây là niềm vui của giáo xứ nói chung, cách riêng là với toàn thể các bạn thiếu nhi nơi đây.

10
Về tham dự ngày lễ trọng đại này, có sự hiện diện của Cha Phêrô Vũ Văn Thìn - Tuyên úy Liên đoàn TNTT giáo phận, cha Tôma Đỗ Đức Lượng - Tuyên úy xứ đoàn, cùng quý trưởng các xứ đoàn bạn, quý chức Ban hành giáo, quý cộng đoàn, đặc biệt là sự có mặt của gần 300 đoàn sinh trong giáo xứ Cẩm Phả.
02
Thánh lễ được cử hành vào lúc 15h00. Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Tuyên úy Liên đoàn đã giúp các đoàn sinh và cộng đoàn hiểu hơn về tôn chỉ và mục đích của phong trào TNTT. Từ đó, Cha mong muốn thiếu nhi sẽ thực thi được giới răn cốt lõi và quan trọng nhất là : Mến Chúa - Yêu người, qua việc các em luôn ghi nhớ và thực hiện tốt tôn chỉ: Cầu nguyện - Rước lễ - Hi sinh - Làm Tông đồ.
03
Sau bài giảng lễ là nghi thức ra mắt Xứ đoàn với các phần: Công bố trình diện - Làm phép khăn và trao khăn - Lời tuyên hứa - Công bố văn thư thành lập và Ban chấp hành xứ đoàn - Làm phép cờ , trao cờ và nghi thức chào cờ.  Tất cả đều được diễn ra một cách trang nghiêm và long trọng.
07
Trước khi Thánh lễ kết thúc, Xứ đoàn trưởng đại diện cho tất cả đoàn sinh nói lên tâm tình tri ân quý Cha, quý Thầy, quý Trưởng và cộng đoàn. Cha xứ Tô ma cũng đã bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi ước mong nơi đây có một Xứ đoàn TNTT đã được thực hiện.
14
Ngày 29/10/2023 là một dấu ấn quan trọng đối với thiếu nhi giáo xứ Cẩm Phả. Kể từ đây, các bạn đã chính thức được đứng vào hàng ngũ TNTT Việt Nam. Ước mong các đoàn sinh sẽ luôn biết ghi nhớ và thực hiện tốt tôn chỉ và lí tưởng của một TNTT, biết noi gương thánh Maria Gorettit quan thầy bảo trợ, từ đó sống tốt hơn, trở thành một người có ích cho giáo hội và xã hội.
BTT Giáo xứ Cẩm Phả
Một số hình ảnh
010405060811121516
171819

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 91
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 81
 
  •   Hôm nay 14,989
  •   Tháng hiện tại 893,256
  •   Tổng lượt truy cập 78,706,973