Thánh lễ tạ ơn Tam nhật và Đêm hoan ca kính Các Thánh tử đạo Hải Dương

Thứ hai - 06/11/2023 06:23      Số lượt xem: 1006

Vào lúc 20h00 ngày 05/11, cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Văn Nguyên đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn Tam nhật kính Các Thánh tử đạo Hải Dương và tiếp sau đó là Đêm hoan ca mừng kính các ngài trong dịp Lễ hành hương truyền thống 2023, tại mảnh đất linh địa Hải Dương.

1 (11)

Khởi đầu chương trình mừng đại lễ năm nay là Tam nhật với sự tham dự của các giáo xứ: Hải Dương, Kim Lai, Tân Kim, Phú Tảo, Mạn Nhuế và Nhân Nghĩa. Tam nhật không chỉ là cơ hội để các tín hữu bày tỏ lòng yêu mến Các anh hùng đức tin, mà còn là dịp để hậu duệ của các ngài sống tính hiệp hành của Giáo hội và như ngọn lửa góp lại làm nóng lên tinh thần của ngày đại lễ đang gần đến.
1 (3)

Trước Thánh lễ tạ ơn là cuộc cung nghinh Xương Các Thánh tử đạo từ Nhà nguyện Lòng thương xót, ngang qua các đường phố, tiến ra lễ đài tại quảng trường đường Hồng Quang, nơi sẽ diễn ra Thánh lễ đại triều hôm sau. Cuộc rước kiệu có rất đông tín hữu tham dự. Được biết, đây là cuộc rước long trọng ra đường phố lần đầu tiên sau nhiều năm bị chìm lắng. Bởi vậy mà cộng đoàn Công giáo nội thành Hải Dương đã tham dự rất đông đảo với tinh phần hào hứng phấn khởi.
1 (21)

Trong bài chia sẻ sau Tin mừng, cha Tổng đại diện Phêrô mời gọi cộng đoàn chiêm ngưỡng tấm gương sáng ngời của các Thánh tử đạo khi hy sinh mạng sống làm chứng cho Chúa. Các ngài đã sống trọn vẹn giới răn mến Chúa giữa cơn gian nan thử thách và yêu người giữa cả những người tra tấn bách hại mình.
1 (31)

Chiêm ngắm các Thánh tử đạo tại Hải Dương, cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn hãy đến nơi mảnh đất linh thiêng này để kín múc sức mạnh thiêng liêng, hầu biết nhiệt thành loan báo Tin mừng và hiên ngang làm chứng cho Chúa giữa dòng đời hôm nay.
1 (42)

Tiếp theo Thánh lễ là Đêm hoan ca mừng kính Các Thánh tử đạo Hải Dương. Những bài thánh ca và những vũ điệu xoay quanh chủ đề tôn vinh Chúa, ca khen Các Thánh tử đạo và kêu gọi mọi người tiếp tục “Hiệp thông chứng nhân Tin mừng” như Các Thánh. Ngoài các tiết mục của các giáo xứ nội thành, người tham dự còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ từ các bạn giới trẻ giáo xứ Đầu Lâm, đặc biệt các tiết mục đặc sắc của các ca viên thuộc ca đoàn Cêcilia giáo xứ Chính Toà và ca sĩ đến từ Ban Thánh nhạc Giáo phận Hải Phòng.
1 (53)

Tuy nhiên, tiết mục đánh động nhất đến người xem đó là Tiểu phẩm “Quyết chí theo Thầy” do Lễ sinh và Huynh trưởng giáo xứ Hải Dương trình diễn. Cuộc đời theo Chúa của Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang và cái chết anh dũng tử đạo của Ngài được diễn tả cách sinh động với những tâm tình rất sâu sắc lắng đọng.
screenshot 1699313463

Đêm hoan ca đã khép lại với lời cám ơn của cha Giuse Nguyễn Văn Vang, trưởng Ban tổ chức đại lễ, gửi tới cha Tổng đại diện Phêrô, quý cha, quý tu sĩ, quý khách, cộng đoàn tham dự và nhất là các diễn viên đã góp phần làm nên một đêm văn nghệ vui mừng từng bừng và cũng linh thiêng huyền nhiệm.
1 (56)

“Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la! …”. Khúc ca tạ ơn Thiên Chúa là tâm tình của những người làm chương trình dâng lên Chúa, đồng thời cũng là lời ca khép lại chương trình Tam nhật và đêm hoan ca.
1 (43)

Chương trình Tam nhật và đêm hoan đã diễn ra với tâm tình đạo đức sốt sắng và bầu khí linh thiêng uy nghi khiến ai đó như cảm nhận ngày đại lễ hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo Hải Dương đã đến rồi!

BTT Đền thánh tử đạo Hải Dương
 
1 (1)
1 (12)
1 (10)
1 (13)
1 (15)
1 (16)
1 (17)
1 (18)
1 (29)
1 (32)
1 (49)
 
1 (50)
1 (44)
1 (41)
1 (36)
1 (57)

1 (55)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 303
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 295
 
  •   Hôm nay 49,074
  •   Tháng hiện tại 573,986
  •   Tổng lượt truy cập 85,279,094