Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Gioan Baotixita Vũ Văn Nam tại quê hương An Quý

Thứ sáu - 17/12/2021 08:43      Số lượt xem: 2926

Nối tiếp niềm vui được lĩnh nhận thánh chức linh mục, thứ Hai, ngày 13/12/2021, cha mới Gioan Baotixita Vũ Văn Nam trở về dâng Thánh lễ tạ ơn tại quê hương An Quý của cha.

1

Hiệp thông trong Thánh lễ có quý cha trong giáo phận, quý cha mới vừa chịu chức, quý vị đại diện chính quyền, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa quê hương.
5

Từ đoạn Tin Mừng trình thuật sự kiện Chúa Giêsu trở về quê hương Nazarét và giảng dạy trong hội đường trong ngày Sabát (Lc 4,14-22), cha Đaminh Nguyễn Thế Hưng (cha nghĩa phụ của tân linh mục Gioan Baotixita) suy tư về sứ mạng của người linh mục. Ngài nói: Năm xưa, tại hội đường Nazarét, Chúa Giêsu đã công bố cho mọi người biết sứ mạng cứu độ của Ngài: “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng cho người nghèo khó...” Trong suốt bao năm thi hành sứ mạng, Chúa Giêsu đã rao giảng và làm nhiều phép lạ. Việc rao giảng ấy không kết thúc trong giai đoạn tại thế, mà còn tiếp nối trong nhiệm thể của Ngài là Giáo Hội. Nhờ Bí tích Truyền chức, linh mục trở thành hiện thân của Chúa Giêsu giữa trần gian, để tiếp nối sứ mạng ấy một cách đặc biệt giữa lòng Dân Chúa.
111 copy

Cha nghĩa phụ cũng không quên nhắc lại con đường theo Chúa của tân linh mục Gioan Baotixita, khi những hi sinh khổ đau của cuộc sống hiện tại luôn vây quanh, hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn. Nhưng với lòng tin yêu Chúa vững vàng và lòng quyết tâm lớn lao, cha mới đã luôn trung tín, nỗ lực và cố gắng trong hành trình dâng hiến.
7

Cuối Thánh lễ, tân chức Gioan Baotixita bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa, song thân phụ mẫu, cha nghĩa phụ, quý cha, quý thầy cô giáo và hết những người đã luôn yêu thương, giúp đỡ cha trong hành trình ơn gọi và trong việc tổ chức Thánh lễ tạ ơn. Lời cảm ơn càng xúc động hơn khi cha hướng tới người bố thân yêu đã về với Chúa mà chắc chắn hôm nay cũng đang vui mừng tạ ơn Chúa với cha.
10

“Anh em hãy có những tâm tình như Đức Giêsu Kitô.” Đó là châm ngôn linh mục mà cha Gioan Baotixita Vũ Văn Nam đã chọn cho đời phục vụ của mình. Nguyện xin Chúa nâng đỡ, dìu đưa cha trong sứ vụ đã lãnh nhận; giúp Cha luôn cảm nghiệm và sống tâm tình của Chúa Kitô, tâm tình của Đấng mục tử hết lòng vì đoàn chiên, để cha trở nên vị mục tử như lòng Chúa mong ước.
df6eaa2e824748191156
 
f6cb588a70e3babde3f2

 
                                                                           BTT Giáo xứ An Quý
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 556
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 544
 
  •   Hôm nay 12,668
  •   Tháng hiện tại 785,555
  •   Tổng lượt truy cập 85,490,663