Quý Đức Cha và quý Cha khóa I, Đại chủng viện thánh Hà Nội, họp lớp kỷ niệm 34 năm ngày ra trường

Thứ bảy - 18/12/2021 21:59      Số lượt xem: 4298

Thứ Hai, ngày 13/12 vừa qua, quý Đức Cha và quý Cha khóa I, Đại chủng viện thánh Hà Nội, đã có ngày họp lớp kỷ niệm 34 năm ra trường trong đầy niềm vui tại giáo xứ Liễu Dinh, giáo phận Hải Phòng.

DSC 0936

Theo thông lệ, quý Đức Cha và quý Cha cùng lớp với Đức Tổng Giuse tại Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội, sẽ có buổi họp lớp luân phiên hàng năm. Thật vinh dự cho giáo xứ Liễu Dinh, nơi cha Gioan Baotixita Bùi Văn Nhượng coi sóc, năm nay được tổ chức ngày gặp mặt và được đón tiếp Đức Tổng, Quý Đức Cha và Quý Cha.
IMG 9310

Trong tinh thần thánh thiện và tạ ơn, đỉnh cao của ngày họp mặt là Thánh lễ được cử hành vào lúc 10 giờ sáng tại nhà thờ họ nhà xứ. Thánh lễ do Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục giáo phận Đà Nẵng chủ tế, Đức Tổng Giuse giảng lễ.
DSC 0952

Lời Đức Cha chủ tế cho biết: Mỗi lần họp mặt là cơ hội để các anh em trong lớp chia sẻ về đời sống đức tin, kinh nghiệm mục vụ và ôn lại những tháng ngày vui tươi trong hành trình ơn gọi.
IMG 9326
 
DSC 0993

Trong bài giảng lễ, Đức Tổng Giuse nhấn mạnh nhận định: Vẻ đẹp của Giáo Hội được diễn tả ngang qua đời sống các tín hữu. Với trí nhớ đặc biệt, Đức Giám quản giáo phận nhắc tên các cá nhân trong Ban hội đồng giáo xứ, Ban ca đoàn từ những thời kỳ xa xưa đến nay. Đức Tổng đánh giá họ là những thành viên tần tảo, hy sinh, trung thành với Giáo Hội và với giáo xứ quê hương. Theo Ngài, chính những cuộc đời âm thầm, đơn sơ ấy đã góp phần xây dựng Giáo Hội và làm nên vẻ đẹp của Giáo Hội.
IMG 9333

Từ rất nhiều sự kiện đang diễn ra trong Tổng giáo phận liên quan đến đời sống thánh hiến, như: các Thánh lễ truyền chức linh mục của Hà Nội và Hải Phòng, lễ khấn của quý sơ, lễ tấn phong Đức Giám mục phó Bắc Ninh…Đức Cha giảng lễ cho biết ý nghĩa của đời sống thánh hiến, đó là sẵn sàng, tự nguyện từ bỏ mọi sự để theo Đức Giêsu hầu mỗi ngày trở nên giống Đức Giêsu hơn. Tuy nhiên, không chỉ các linh mục, tu sĩ mới được mời gọi nên giống Chúa mà cả những giáo dân, tất cả những người đã lãnh nhận Bí tích rửa tội thì đều được kêu mời trở nên giống Chúa Kitô và “nên hoàn thiện như Cha trên trời”.
DSC 1009

Được biết, năm 1973 nhà Tràng Tập được mở cửa trở lại với tên gọi Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội, có 9 chủng sinh, tốt nghiệp ngày 26 tháng 6 năm 1977. Do hoàn cảnh xã hội, nhà trường lại phải tạm đóng cửa cho đến năm 1981. Khóa học mới (1981 - 1987) này được coi là khóa chính thức, khóa I Đại chủng viện, và cũng là khóa học của Đức Tổng Giuse, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân và quý cha hôm nay họp lớp. 
Bài Viết: Vọng
Hình Ảnh: BTT Gx Liễu Dinh

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 108
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 103
 
  •   Hôm nay 7,821
  •   Tháng hiện tại 905,800
  •   Tổng lượt truy cập 80,838,700