Quý cha, quý tu sĩ Giáo phận Hải Phòng dâng lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse Nguyễn Hữu Triết

Thứ hai - 20/06/2022 17:03      Số lượt xem: 1516

Nhận được tin cha Giuse Nguyễn Hữu Triết, một người con của Giáo phận Hải Phòng, vừa được Chúa gọi về, Đức Giám mục Hải Phòng đã cử quý cha đại diện cùng với các nữ tu của giáo phận đang học tại miền Nam tới viếng và dâng lễ cầu nguyện cho ngài.

42af2c05f04933176a58
Thánh lễ được cử hành vào lúc 15 giờ chiều thứ Năm, ngày 16/6/2022 tại nhà thờ Tân Sa Châu, Tổng giáo phận Sài Gòn. Cha Phêrô Hoàng Văn Thịnh - chính xứ Ngọc Lý là quê hương của cha cố Giuse, chủ tế thánh lễ. Cha GB. Vũ Văn Kiện - Quản lý Tòa Giám mục, cha Giuse Bùi Hữu Duy – Thư ký Tòa Giám mục và quý cha Nhóm 9 trước đây ở trọ tại nhà xứ Tân Sa Châu cùng đồng tế. Ngoài ra còn có quý tu sĩ và nhiều giáo dân gốc Hải Phòng đang làm ăn sinh sống ở miền Nam cũng đến hiệp dâng Thánh lễ.
Cha Triet 7
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha GB. Vũ Văn Kiện thay mặt cho Đức Giám mục Giáo phận Hải Phòng và đại diện phái đoàn dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc tới cha cố Giuse và chia buồn cùng cộng đoàn Giáo xứ Tân Sa Châu.
b3d25b6f8723447d1d32
Trong bài giảng lễ, cha Quản lý Tòa giám mục nhắc lại những kỷ niệm đẹp, khó quên về cha cố Giuse. Cha nhấn mạnh: Cha cố Giuse là một linh mục sống giản dị, xuề xòa, luôn quan tâm lo cho người nghèo; sống thánh thiện, phó thác nơi Thiên Chúa và là một nhà trí thức, viết rất nhiều sách, báo… Cuộc đời của cha cố Giuse được sánh ví như một cuốn sách quý, mà mỗi ngày sống của Ngài như một trang sách được mở ra; Cha cố Giuse luôn trân trọng từng con chữ, từng trang sách cuộc đời của ngài để tận dụng từng giây phút Chúa ban, làm đẹp cho đời, cho Giáo Hội và mang lại niềm an vui hạnh phúc cho nhiều người.
9483 n
Ước mong những lời cầu nguyện chân thành, tha thiết của quý cha, quý tu sĩ và những người tham dự trong Thánh  lễ được Thiên Chúa thương nhận lời, đón nhận cha cố Giuse về hưởng nhan thánh Chúa muôn đời.
Cha Triet 1
GB. Bùi Quang Sáng

 
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 177
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 169
 
  •   Hôm nay 41,654
  •   Tháng hiện tại 1,148,546
  •   Tổng lượt truy cập 84,129,705