Hội DNCG HP: Chuyến thăm đến với Tây Nguyên đại ngàn

Thứ hai - 27/06/2022 13:58      Số lượt xem: 1123

Hội doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG HP) vừa kết thúc chuyến thăm Tây Nguyên đại ngàn, đến với vùng đất Đắk Lắk và Đăk Nông. Chuyến thăm kéo dài 4 ngày từ 22 đến 25 tháng 06, phái đoàn trên 40 người gồm có quý cha đồng hành, quý khách mời và trên 30 hội viên.Sau khi đặt chân xuống sân bay Ban Mê Thuột, đoàn đi chuyển đến đồi Đức Mẹ Giang Sơn để dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ thăm bà Êlisabét. Chuyến hành hương của Hội được ký thác cho Đức Mẹ để Mẹ đồng hành với đoàn trên khắp hành trình Tây Nguyên. Mẹ Maria trong ngày truyền tin, khi nghe tin người chị họ là bà Êlisabét cao niên mà nay đã mang thai được sáu tháng, Mẹ liền vội vã lên đường đến thăm – gặp gỡ – chia sẻ niềm vui – nâng đỡ người chị em, nhất là để mang Chúa đến với gia đình ông Dacaria. Trong cuộc hành hương này, mỗi hội viên cũng nguyện mang tinh thần lên đường mẫu mực này của Đức Mẹ.Trên hành trình thăm vùng đất Tây Nguyên đại ngàn, đoàn dừng chân ở nhiều thắng cảnh để hòa mình với vẻ đẹp của thiên nhiên núi đồi hùng vĩ, hoặc vẻ đẹp mê hoặc của những công trình do con người khéo léo tạo nên như: thác Dray Nur – Buôn Đôn, khu du lịch Kotam, Bảo tàng café, Bản Đôn... Đoàn được thăm giao lưu với những anh em đồng bào, cùng hòa mình với bầu khí sôi động vui tươi trong tiếng cồng chiêng, vũ điệu ca hát của các nghệ sĩ Ê-đê, Lào, Hơ-mông…Ngoài ra, trong tinh thần hiệp hành của Giáo Hội, đoàn tiếp tục đến thăm Tòa giám mục Ban Mê Thuột – nơi Đức Giám mục Vinh Sơn đã từng làm việc suốt 13 năm qua, Giáo xứ Bác Ái (Đắk Nông), Dòng Nữ Vương Hòa Bình (Ban Mê Thuột) và Đồi Thánh Tâm – Trung tâm lòng thương xót của Giáo phận Ban Mê Thuột tại giáo xứ Xã Đoài (Đắk Nông).Ngày cuối cuộc hành hương, đoàn tham dự lễ khánh thành Đồi Thánh Tâm, một trong ba trung tâm hành hương cấp giáo phận. Thánh lễ do Đức cha Vinh Sơn Giám quản Tông tòa Giáo phận Ban Mê Thuột cử hành hồi 9 giờ sáng 24 tháng Sáu, với sự tham dự của hàng ngàn khách hành hương khắp nơi. Thật hãnh diện khi trước cộng đoàn đông đảo, Đức cha chủ tế đã nhắc tới sự hiện diện của trên 40 khách quý thuộc Hội DNCG GPHP.
 
z3521029947830 2fdceb91bfc18a82cef6dec153af8a33

Niềm vui trong chuyến viếng thăm được nhân lên với cuộc giao lưu bóng đá với quý cha trẻ và quý thầy của Giáo phận Ban Mê Thuột tại sân Trường tư thục Hoàng Việt – ngôi trường do một doanh nhân Công giáo đầu tư.

Sức hút của vùng Tây Nguyên đại ngàn, tinh thần hiệp hành của Giáo Hội và nhất là lời mời gọi của Đức cha Vinh Sơn đã thúc đẩy anh chị em doanh nhân lên đường. Khởi đầu cuộc hành hương với Đức Mẹ Giang Sơn, kết thúc hành trình với Chúa Giêsu trên Đồi Thánh Tâm: “Nhờ Mẹ để đến với Chúa”. Nhờ sự che chở cầu bầu dẫn dắt của Mẹ, đoàn đã đến được với lòng thương xót Chúa. Nhờ có Chúa qua lời bầu cử của Đức Mẹ, chuyến hành hương đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và bình an.
Một số hình ảnh khác
 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 363
  •   Máy chủ tìm kiếm 26
  •   Khách viếng thăm 337
 
  •   Hôm nay 79,687
  •   Tháng hiện tại 755,275
  •   Tổng lượt truy cập 85,460,383