Nhóm Bvss tại Hải Phòng: Mừng lễ kính các thánh Anh Hài và cầu nguyện cho công cuộc Bvss

Thứ sáu - 28/12/2018 22:57      Số lượt xem: 4230

Chiều 28/12, tại Nhà nguyện Tòa Giám mục, cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Vang đã chủ sự Thánh lễ kính các thánh Anh Hài và cầu nguyện cho công việc bảo vệ sự sống (Bvss). Thánh lễ có sự tham dự của các thiện nguyện viên Bvss và một số tín hữu tại nội thành Hải Phòng.


“Niềm vui của mùa Giáng Sinh như bị ‘khựng’ lại, khi chúng ta kỷ niệm biến cố tưởng nhớ các trẻ nhỏ tại Bêlem và vùng phụ cận bị giết, do sự tàn ác của Hêrôđê. Chúng ta xin các Thánh Anh Hài gìn giữ các thai nhi ngày nay đang cùng chung cảnh ngộ các Ngài khi xưa, để các em thoát khỏi bàn tay tàn độc của các Hêrôđê hiện đại, được quyền sống, được sinh ra làm người”, cha chủ tế dẫn vào Thánh lễ và mời gọi mọi người cùng sám hối về những tội lỗi xúc phạm đến sự sống, cách này hay cách khác.

IMG 3875

Lễ kính các thánh Anh Hài năm nay trùng vào ngày thứ Sáu cuối tháng, là ngày mà các thành viên Bvss thường dâng lễ cầu nguyện cho công cuộc Bvss và an táng các thai nhi được thu nhận trong tháng. 611 là số hài nhi được các thiện nguyện viên thu nhận do nạn phá thai trong tháng 12 này. Con số cho thấy thảm trạng phá thai vẫn không thuyên giảm và cuộc tàn sát các thai nhi thời hiện đại vẫn gây lên những nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Nói về nguyên nhân của sự kinh hoàng này, trong bài giảng, cha Giuse đã chỉ ra, đó là sự ích kỷ, sợ mất quyền lợi, sợ mất địa vị của nhiều người ngày nay, giống như Hêrôđê xưa. Sâu xa hơn, đó là hậu quả của não trạng loại trừ Thiên Chúa khỏi cuộc sống. Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã khẳng định: phủ nhận Thiên Chúa, thế gian sẽ chỉ còn lại là bãi chiến trường và là nơi đầy bạo lực chết chóc. Người ta loại trừ Thiên Chúa khi người ta không còn nghe tiếng lương tâm nhắc bảo làm lành lánh dữ; người ta loại trừ Thiên Chúa khi người ta không đón nhận các giá trị Chân - Thiện - Mỹ trong cuộc sống. Chính vì loại trừ Thiên Chúa nên người ta dễ dàng loại trừ đồng loại, sát hại các trẻ thơ vô tội.

May thay, trong bức tranh nhiều gam màu tối đó, vẫn còn những đốm sáng. Đó chính là những nghĩa cử không mệt mỏi của các thiện nguyện viên sự sống. Anh chị em vẫn miệt mài loan truyền các giá trị cao đẹp của nền văn minh tình thương, qua các buổi truyền thông về Bvss - món quà vô giá được Thiên Chúa ban tặng; qua việc vận động thuyết phục các thai phụ lỡ mang thai ngoài ý muốn giữ con và sinh con; và qua các các công việc âm thầm hàng ngày: đón nhận các em bị tước quyền sống về khâm liệm, an táng, để các em được hưởng xứng phẩm giá của một con người.

Cha đặc trách khích lệ anh chị em tiếp tục nhiệt thành trong công việc ý nghĩa này, và xin Chúa chúc lành, để các công việc ấy đánh động những người trót lầm lỡ loại trừ sự sống, để họ biết trở về theo nẻo chính đường ngay.

Sau Thánh lễ, các thai nhi được các thành viên Bvss đưa đi an táng tại nghĩa trang Trang Quan - Đồng Giới, nơi có hơn 50 ngàn hài nhi bị giết hại do thảm trạng nạo phá thai, được Nhóm Bvss tại Hải Phòng thu nhận trong gần 10 năm qua.
Tham dự viên

IMG 3871
IMG 3863
IMG 3868
IMG 3875
IMG 3876
IMG 3880
IMG 3883
IMG 3885
IMG 3886
IMG 3894
IMG 3899
IMG 3901

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 308
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 301
 
  •   Hôm nay 45,501
  •   Tháng hiện tại 1,008,153
  •   Tổng lượt truy cập 83,989,312