Mừng 25 năm thành lập ca đoàn Antôn Nam Pháp

Thứ tư - 21/06/2017 00:33      Số lượt xem: 6441

Trong bầu khí hân hoan của ngày kính thánh Quan thầy và với tâm tình tạ ơn dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, ca đoàn Antôn giáo xứ Nam Pháp đã tổ chức thánh lễ tạ ơn Chúa và kính thánh Antôn. Thánh lễ được long trọng cử hành vào lúc 18h30 ngày 19/6/2017.

Đức cha Giuse, chủ chăn của giáo phận, đã ưu ái đến chung vui và chủ tế thánh lễ. Niềm vui của ngày lễ còn được gia tăng, tâm tình sốt mến như được nhân lên khi ca đoàn được hoan hoan đón tiếp cha Quản hạt Chính Tòa, quý cha đồng tế và đông đảo quý khách đến từ các ca đoàn bạn, các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ.

Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, ngoài những phần việc tổ chức bề ngoài, anh chị em ca viên đã tham dự một buổi tĩnh tâm, sốt sắng lãnh nhận bí tích Hòa Giải. Đây là việc làm rất ý nghĩa, không chỉ giúp cho ngày lễ được trang nghiêm sốt sắng, mà còn gia tăng lòng mến cùng tinh thần hăng say cho các ca viên trong công việc phục vụ bằng lời ca tiếng hát của mình.

Khởi đầu thánh lễ tạ ơn là cuộc rước tượng thánh Antôn Pađua xung quanh khuôn viên thánh đường. Cuộc rước tuy đơn sơ nhưng là dịp để cộng đoàn, các riêng là ca đoàn bày tỏ lòng yêu mến với vị thánh bổn mạng của mình, đồng thời tạo nên một tâm tình thiêng liêng cho thánh lễ trọng thể này

Chặng đường 25 năm - một phần tư thế kỷ -  với biết bao thăng trầm, nhưng ca đoàn Antôn vẫn luôn vững vàng tiến bước. Điều ấy là bằng chứng sống động về hồng ân của Chúa ban nhờ lời chuyển cầu của thánh Antôn. Đó là tâm tình của Đức cha khi khởi đầu thánh lễ. Cùng với lời chúc mừng, người cha chung giáo phận mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các ca viên luôn sốt sắng trong đời sống đức tin và nhiệt thành trong việc phụng sự Chúa và phục vụ cộng đoàn.

"Thánh Antôn như một ca sĩ trứ danh". Đó là lời khẳng định của Đức cha qua bức tranh diễn tả khung cảnh thánh Antôn đang giảng thì đàn chim và đàn cá đến nghe. Bài hát mà thánh nhân cất lên, không giống như ca sĩ bình thường, nhưng bằng cả trái tim và cuộc đời thánh thiện của ngài, đặc biệt được khởi đi từ Lời Chúa và những cảm nghiệm thiêng liêng trong đời sống kết hiệp mật thiết với Chúa. Bởi vậy mà lời ca ấy đã lôi cuốn biết bao người, khiến cho lòng người được quy phục, kẻ tội lỗi đã ăn năn trở lại, và thậm chỉ, làm cho thiên nhiên tạo vật cũng chan hòa, thân ái và gần gũi hơn.

Từ cách ví von rất nghệ thuật và sâu sắc ấy, Đức cha mời gọi mỗi người, cách riêng là các ca viên ca đoàn Antôn hãy trở nên những ca sĩ như thánh Quan thầy của mình. Mỗi người hãy cất lên bài ca với cả trái tim, tấm lòng và con người của mình, để làm vinh danh Chúa và góp phần cho cuộc đời tươi đẹp hơn.

"Sự hiện diện quý báu của Đức cha và quý cha là một đặc ân với ca đoàn chúng con trong ngày kính thánh Quan thầy và dịp kỷ niệm 25 thành lập", chị ca phó bài tỏ tâm tình trong lời cám ơn, "chúng con cũng xin hết lòng cám ơn quý cha cựu xứ, mẹ đỡ đầu cùng quý ân nhân đã đồng hành và giúp đỡ chúng con trong chặng đường dài vừa qua".

 
Thánh lễ kết thúc cũng là khởi đầu cho chương trình hoan ca tạ ơn mừng của ca đoàn Antôn Nam Pháp. Những giọt mưa nhẹ dường như làm vơi bớt đi niềm vui được thể hiện ra bên ngoài. Tuy nhiên, tâm tình tạ ơn và niềm vui âm thầm vẫn lan tỏa nơi tâm hồn các ca viên, vì cảm nhận được những ơn lành của Chúa và thánh Quan thầy rộng ban, cùng tình yêu mến dạt dào của Đức cha, quý cha và những người thân yêu dành cho ca đoàn Antôn trong dịp đặc biệt này.


HDV (1)
HDV (8)
HDV (12)
HDV (27)
HDV (18)
HDV (34)
HDV (37)
HDV (39)
HDV (43)
HDV (41)
HDV (45)
HDV (60)
HDV (53)
HDV (62)
HDV (63)
HDV (70)


HDV (75)
HDV (77)
HDV (84)
HDV (88)
HDV (89)
HDV (90)
HDV (92)
HDV (98)
HDV (100)
HDV (103)
HDV (107)
HDV (109)
HDV (112)
HDV (114)
HDV (129)
HDV (133)
HDV (141)
HDV (152)
HDV (167)
HDV (171)
HDV (180)
HDV (190)
HDV (200)
BTT GP

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 184
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 177
 
  •   Hôm nay 20
  •   Tháng hiện tại 907,542
  •   Tổng lượt truy cập 78,721,259