Giáo xứ Liễu Dinh hân hoan mừng kính thánh quan thầy Gioan Baotixita

Thứ bảy - 24/06/2017 22:47      Số lượt xem: 4941

Vào lúc 9h30 sáng nay (24/6/2017), tại thánh đường giáo xứ Liễu Dinh - Đền Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đức Giám mục giáo phận đã chủ sự thánh lễ trọng thể kính thánh Gioan Baotixita quan thầy.


Ngoài vị thượng khách là Đức cha Giuse, cha xứ Gioan Baotixita Bùi Văn Nhượng và cộng đoàn nơi đây còn hân hạnh đón tiếp quý cha quản hạt Chính Tòa, Kẻ Sặt, quý cha quê hương, quý cha khách thân quen cùng quý tu sĩ và đông đảo quý khách đến từ các giáo xứ, giáo họ bạn.

Ngày lễ mừng kính trọng thể thánh Quan thầy được khởi đầu với cuộc cung nghinh tượng thánh nhân xung quanh ngôi Đền Thánh. Cuộc rước được cử hành trong bầu khí trang nghiêm, thánh thiêng không chỉ diễn tả bầu khí mừng vui của ngày đại lễ mà còn chuẩn bị tâm hồn sốt mến cho tín hữu tham dự thánh lễ đặc biệt này.

"Hài Nhi hỡi, con sẽ mang tước hiệu của Đấng Tối Cao. Con sẽ đi trước Chúa, mở lối cho Người (Lc 1,76) - Là lời ngôn sứ của ông Dacaria nói khi Gioan chào đời. Hôm nay chúng ta quy tụ nhau nơi đây để tôn vinh Chúa qua cuộc đời và sứ mạng của Thánh Gioan. Chúng ta cùng cầu xin cho nhau luôn biết trở nên ngôn sứ của Chúa như thánh Gioan xưa". Đó là tâm tình của Đức cha ngỏ với cộng đoàn khi bắt đầu thánh lễ.

Tiếp nối tư tưởng ấy, trong bài giảng, vị chủ chăn giáo phận tiếp tục phác họa sứ mạng ngôn sứ của vị Tiền hô. Gioan không chỉ là ngôn sứ như bao ngôn sứ khác, mà còn lại vị ngôn sứ đặc biệt, bởi ông có sứ mạng cao cả: "Đi trước Chúa, mở lối cho Người". Nét đặc biệt và cũng là nét đẹp trong cuộc đời của ngôn sứ Gioan còn được thể hiện nơi sự can đảm khi thực thi sứ mạng. Trước sự chống đối của người Pharisêu, đối diện với quyền lực đe dọa của vua Hêrôđê, vị Tiền hô của Chúa vẫn không nề nao núng, chẳng chút sợ hãi. Dẫu biết rằng gông cùm tù ngục đón đợi, nhưng Gioan vẫn hiên ngang bênh vực cho sự thật; dù biết rằng cái chết có thể đến bất cứ lúc nào, nhưng Gioan - con người khiêm nhường ấy vẫn mạnh mẽ đến phi thường để làm chứng cho chân lý. Ngài quả là mẫu gương sáng ngời cho mỗi người sống ơn gọi ngôn sứ của mình.

Để giúp mỗi tín hữu ý thức được điều ấy, Đức cha không quên nhấn mạnh đến bổn phận của mỗi người trong nhiệm vụ quan trọng và cao cả này: "Qua bí tích Rửa tội, mỗi tín hữu đều có chức năng ngôn sứ. Sứ mạng ấy không chỉ được thực hiện bằng lời nói, mà còn bằng cả đời sống chứng nhân của mình". Bài giảng kết thúc với lời mời gọi mỗi người hãy noi theo gương sáng của thánh Gioan Tiền hô, để trở nên ngôn sứ của Chúa giữa cuộc đời hôm nay.

Bầu khí thánh lễ quan thầy của cộng đoàn giáo xứ Liễu Dinh năm nay dường như tưng bừng hơn. Điều này được làm nên bởi sự hiện diện quý giá của người cha chung giáo phận, đồng thời cũng tạo nên bởi những đổi thay của giáo xứ trong thời gian gần đây. Dẫu vậy, trong lời đáp từ trước tâm tình của vị đại diện giáo xứ, Đức cha không quên lưu tâm cha xứ và cộng đoàn về việc chăm lo giáo dục giới trẻ, nhất là các em thiếu nhi, để các thế hệ trẻ của được đức tin vững mạnh, đồng thời góp phần cho giáo xứ có một tương lai tươi sáng.
 
BTT GP 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 117
  •   Máy chủ tìm kiếm 31
  •   Khách viếng thăm 86
 
  •   Hôm nay 23,495
  •   Tháng hiện tại 117,779
  •   Tổng lượt truy cập 66,280,086