Khoá tập huấn “Kỹ năng tư vấn thuyết phục thai phụ” dành cho các tình nguyện viên BVSS tại Hải Phòng

Thứ ba - 13/09/2022 18:16      Số lượt xem: 766

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 9 vừa qua, tại Trung tâm mục vụ giáo phận, Văn phòng Caritas kết hợp với Ban bảo vệ sự sống (BVSS) giáo phận đã tổ chức cho gần 50 anh chị em là tình nguyện viên BVSS tại các giáo xứ trong giáo phận, khoá tập huấn với chủ đề “Kỹ năng tư vấn thuyết phục thai phụ”.

Trải qua gần ba năm, các khoá huấn luyện tập trung toàn giáo phận bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, vì vậy đây là buổi tập huấn quan trọng với các thành viên BVSS, cũng là dịp gặp gỡ đoàn tụ của các anh chị em nhân dịp 16 năm thành lập Ban BVSS.
Phát biểu trong giờ khai mạc, cha Đặc trách BVSS Giuse Nguyễn Văn Vang nêu bật lên tầm quan trọng của công việc BVSS trong xã hội hiện nay. Việc cứu sống các thai nhi khi mới hình thành trong lòng mẹ, khi chưa có sức lực để tự vệ đã trở thành công việc rất cần thiết và cấp bách. Vì vậy “kỹ năng tư vấn thuyết phục thai phụ” trở nên gốc rễ trong BVSS.
Qua hai ngày tập huấn với sự hướng dẫn bởi thầy Martino Trần Tuấn Huy (Giám đốc Học viện kỹ năng sống A Better World), các học viên đã được học các phương pháp tư vấn từ trực tiếp đến gián tiếp thông qua các trò chơi, các kỹ năng ngăn ngừa xâm hại tình dục và cách tham vấn cho thanh thiếu niên để hạn chế tình huống này khi xảy ra.
Thầy Martino cũng nhấn mạnh việc giáo dục giới tính để ngăn ngừa xâm hại ở các độ tuổi là quan trọng và hướng dẫn bốn nội dung: sinh lý, tâm lý, giáo lý, nhân bản nhằm giúp thanh thiếu niên có sức đề kháng với cám dỗ xác thịt.
Buổi tập huấn được tiếp nối với Thánh lễ tạ ơn bởi bao ơn lành Chúa đã trao cho nhóm trong 16 năm qua. Từ khi mới thành lập năm 2006, chỉ với 2-3 thành viên nay nhóm đã quy tụ được hơn 100 tình nguyện viên trải trên khắp giáo phận. Thánh lễ do cha Đặc trách Giuse chủ tế trong bầu khí đơn sơ và sốt sắng.
Trong giờ bế mạc, cha tân Giám đốc Caritas Hải Phòng Phêrô Sanen Nguyễn Văn Hiệu đã hiện diện và chia sẻ với các tham dự viên. Từ tên gọi “những người Bảo vệ sự sống”, cha mời gọi anh chị em hãy kín múc sức mạnh cho sứ mạng của mình từ ơn Chúa, và tích cực trau dồi kỹ năng qua các khóa tập huấn, mà kỹ năng tư vấn thuyết phục thai phụ có một vai trò rất quan trọng - đó như là một sức mạnh mềm của công cuộc BVSS. Cha cũng gửi lời cảm ơn tới các anh chị em tình nguyện viên BVSS đã dấn thân và hy sinh trong công việc đầy gian nan vất vả này và cũng mong anh chị em cố gắng phát huy những kiến thức đã học trong những ngày vừa qua để phục vụ cho sứ vụ BVSS hiện tại và sắp tới.
Nguyện xin Chúa chúc lành cho công cuộc BVSS tại giáo phận Hải Phòng thân yêu sinh những hoa trái tốt tươi, để sự sống - “món quà vô giá Chúa ban” được nâng niu, bảo vệ và đón nhận.
Ban BVSS Hải Phòng
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 216
  •   Máy chủ tìm kiếm 16
  •   Khách viếng thăm 200
 
  •   Hôm nay 15,793
  •   Tháng hiện tại 943,632
  •   Tổng lượt truy cập 82,251,608