Giáo xứ Hội Am hân hoan mừng đại lễ

Thứ hai - 30/10/2017 08:23      Số lượt xem: 4659

Ngày lễ mừng kính Thánh Luca quan thầy năm nay với giáo xứ Hội Am quả là ngày đại lễ. Cùng với việc mừng kính thánh bổn mạng, Đức Giám mục giáo phận đã cử hành nghi thức ban bí tích Thêm sức cho 35 thành viên thuộc hai giáo xứ Hội Am và Vạn Hoạch. Sự kiện trọng đại này diễn ra vào lúc 9h30 sáng nay (29/10/2017).


Ngày đại lễ được khởi đầu với nghi thức kiệu tượng thánh quan thầy trên con đường xunh quanh khuôn viên giáo xứ. Tiếng kèn tiếng trống tưng bừng rộn vang. Cùng với nhưng bộ trang phục tươi mới, niềm vui sâu thẳm trong tâm hồn của người dân nơi đây được thể hiện qua nét mặt vui tươi rạng rỡ. Sự hiện diện quý báu của người cha chung giáo phận, quý cha đồng tế và đông đảo quý khách xa gần, không chỉ tạo nên bầu khí mừng vui hoan hỷ, mà còn góp phần làm cho thánh lễ thêm phần trang trọng và sốt sắng.
 
Ý nghĩa của ngày đại lễ này được Đức cha Giuse diễn tả ngay trong lời ngỏ dẫn vào thánh lễ: “Thánh lễ kính thánh Luca quan thầy và ban bí tích Thêm sức đều nhắm củng cố đức tin của người tín hữu, giúp mỗi người chu toàn ơn gọi làm tông đồ, và trở thành nhà truyền giáo. Đó cũng là những ơn chúng ta cầu xin Chúa trong thánh lễ đặc biệt này”.
 
Điều cốt lõi của Cựu Ước cũng như Tân Ước – “Mến Chúa trên hết mọi sự và yêu người như chính mình”, đã được Đức cha quảng diễn cách sống động và sâu sắc qua việc nói lên ý nghĩa cũng như cách thức thực hành giới răn này. Giới răn “mến Chúa và yêu người” không chỉ giúp cho mỗi người hoàn thiện bản thân, tiến bước trên con đường nên thánh, mà còn giúp cho người tín hữu chu toàn Lề luật Chúa (Yêu thương là chu toàn Lề luật). Việc sống giới răn trên mọi giới răn này có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, theo như Đức cha, đôi khi đó chỉ là những việc làm rất đơn giản, chẳng hạn như: Bác ái trong ngôn từ, cử xử thân ái trong sự khiêm tốn, sống liên đới với nhau…
 
Để sống chu toàn giới răn hàng đầu này, người tín hữu không chỉ nhờ nhưng nỗ lực của bản thân, mà còn cần ơn Chúa, cách riêng là ơn Thánh Thần. Không có Thánh Thần chẳng ai có thể “yêu mến Chúa trên hết mọi sự”, không có ơn của Ngài, chẳng ai có thể “yêu thương người khác như chính mình”. Với tâm tình mục tử, người cha chung mời gọi các tín hữu, cách riêng là các ứng viên Thêm sức hãy mở rộng lòng đón nhận ơn Thánh Thần và mau mắn sống theo sự hướng dẫn của Ngài, để làm cho cuộc đời trở nên tốt lành, tiến bước hơn trên con đường yêu mến và ngày càng thăng tiến trong hành trình nên thánh. Là đoàn con của thánh Luca, mỗi người cũng được mời gọi noi gương thánh Quan thầy, để sống với nhau bằng Lòng thương xót và chiếu tỏa Lòng thương xót Chúa cho mọi người giữa dòng đời hôm nay.
 
Thánh lễ khép lại với lời cảm ơn của ông chánh trương cùng với bức hình lưu niệm ngày diễm phúc đón nhận hồng ân Thánh Thần của các ứng viên Thêm sức với Đức cha và quý cha.

Ngày đại lễ hôm nay chắc hẳn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho cộng đoàn Hội Am, cách riêng là 35 thành viên được ghi dấu ấn tín Thánh Thần; đồng thời sẽ giúp mỗi người cảm nhận được niềm vui trong đời sống đức tin và thêm hăng say trong việc làm chứng đức tin trong cuộc sống hằng ngày.
 
BTT GP

Hoi am (10)
Hoi am (7)
Hoi am (11)
Hoi am (9)
Hoi am (6)
Hoi am (5)

 
Hoi am (4)
Hoi am (3)
Hoi am (2)
Hoi am (15)
Hoi am (1)
Hoi am (14)
Hoi am (12)
Hoi am (13)

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 112
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 104
 
  •   Hôm nay 369
  •   Tháng hiện tại 849,762
  •   Tổng lượt truy cập 78,663,479