Giáo phận Hải Phòng đồng hành với Sài Gòn trong cuộc chiến chống Covid-19

Chủ nhật - 18/07/2021 22:11      Số lượt xem: 2934

Hưởng ứng lời kêu của Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, Giám quản Tông tòa Giáo phận, cộng đoàn dân Chúa Hải Phòng đã đồng hành với bà con Sài Gòn trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 bằng lời cầu nguyện và những việc làm thiết thực.

 
Trước tình hình cần cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào thành phố Sài Gòn, ngay sau Thư ngỏ “Thương quá Sài Gòn ơi!” của Đức cha Chủ tịch, ngày 14/7, thừa lệnh của Đức Tổng Giuse, cha Quản lý Tòa Giám mục Hải Phòng đã chuyển 300.000.000 đồng để chung tay cùng với các vị chủ chăn chăm lo cho những người đang khó khăn vì giãn cách xã hội tại Sài Gòn.

Bên cạnh đó, Ban Bác ái xã hội - Caritas Hải Phòng cũng viết thư mời gọi quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn tín hữu trong Giáo phận hiệp lời cầu nguyện cho thành phố Sài Gòn cùng quảng đại giúp đỡ người dân nơi đây trong cơn dịch bệnh. Cũng do diễn biến phức tạp của Covid-19, việc quy tụ cầu nguyện và vận động quyên góp không hề thuận lợi. Tuy nhiên, ban đầu Thư ngỏ này đã được nhiều người hưởng ứng và đã có những đóng góp tích cực hướng về Sài Gòn thân yêu. Được biết, nhiều giáo xứ, dòng tu và các cộng đoàn trong Giáo phận đang nỗ lực triển khai thực hiện chương trình này.

Trên cơ sở đó cùng với nhu cầu cấp bách của người dân nơi vùng dịch, ngày 17/7, Caritas Hải Phòng tiếp tục gửi 300.000.000 đồng để cùng với quý Đấng bậc và các vị hữu trách giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo theo “Đề án của Hội đồng Giám mục”. Số tiền trên chỉ là “muối bỏ bể” so với nhu cầu thực tế, nhưng nó cũng giúp vơi bớt chút khó khăn cho ai đó trong lúc ngặt nghèo, nhất là tiếp thêm nghị lực để người dân nơi đây có thêm sức mạnh chống lại sự hoành hành kinh hoàng của đại dịch.

Những chia sẻ trên trong bối cảnh này thật đáng trân quý, bởi nó tỏa sáng nét đẹp của lòng quảng đại khi chính mình là “Lá rách”, nhưng đã sẵn lòng “đùm lá rách hơn”; đồng thời phảng phất nét đẹp của tình yêu cao vời mà Chúa đã sống và truyền dạy: “Không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của người hy sinh tính mạng vì bạn hữu mình” (x.Ga 15,13). Phải chăng tình yêu thương đích thực là thế!

Đó cũng chính là những gì mà đồng bào cả nước, trong đó có cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Hải Phòng, đang hướng về người dân thành phố Sài Gòn thân yêu trong những ngày này, với chỉ một ước mong cho đại dịch chóng chấm dứt, thành phố Sài Gòn sớm trở lại với sức sống trẻ trung và nét đẹp thân thương như ngày nào.
 
Vasa
Danh sách Ân nhân đóng góp hướng về Sài Gòn 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 97
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 89
 
  •   Hôm nay 7,970
  •   Tháng hiện tại 905,949
  •   Tổng lượt truy cập 80,838,849