Huynh đoàn giáo dân Đaminh hạt Nam Am thường huấn quý I, năm 2023

Thứ bảy - 01/04/2023 23:22      Số lượt xem: 839

Sáng thứ Sáu, 31/3/2023, anh chị em Huynh đoàn giáo dân Đaminh hạt Nam Am đã có ngày thường huấn quý I năm 2023 tại hai địa điểm: nhà thờ Họ nhà xứ Đông Côn và nhà thờ Họ nhà xứ Nam Am cùng thuộc hạt Nam Am.

Tại giáo xứ Đông Côn
Tại giáo xứ Đông Côn

Buổi thường huấn tại nhà thờ Họ nhà xứ Đông Côn diễn ra vào buổi sáng dành cho cụm các giáo xứ nằm trên địa bàn huyện Tiên Lãng. Buổi thường huấn tại nhà thờ Họ nhà xứ Nam Am diễn ra vào buổi chiều cùng ngày dành cho cụm các giáo xứ nằm trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.
Cha Đaminh Cao Văn Đức, Đặc trách Dòng Ba Đaminh Giáo phận Hải Phòng (áo đen)
Cha Đaminh Cao Văn Đức, Đặc trách Dòng Ba Đaminh Giáo phận Hải Phòng (áo đen)

Phần đầu của các buổi thường huấn, cha Đaminh Cao Văn Đức, Đặc trách Dòng Ba Đaminh Giáo phận Hải Phòng, giới thiệu với các thành viên Huynh đoàn linh mục Phó đặc trách Dòng Ba của Tỉnh Dòng Giáo phận: Mátthêu Đinh Thiên Trọng, Tu sĩ Dòng Đaminh. Sau đó, cha Đaminh nói chuyện về lịch sử hình thành và phát triển của Dòng Ba Đaminh qua các thời kỳ tại Giáo phận Hải Phòng. Ngài làm nổi bật lên những đóng góp quan trọng của Dòng Ba Đaminh đối với Giáo phận mẹ Hải Phòng thân yêu.
Tại giáo xứ Đông Côn
Tại giáo xứ Đông Côn

Tiếp theo, cha Phó đặc trách Mátthêu chia sẻ với các tham dự viên về vai trò, trách nhiệm của các đoàn viên khi tham gia vào Dòng Ba Đaminh. Ngài cũng giải thích luật sống của Thủ bản và giải đáp những thắc mắc của các đoàn viên liên quan đến việc quản trị cũng như việc sống tinh thần của người giáo dân Đaminh.
Tại giáo xứ Nam Am
Tại giáo xứ Nam Am

Kết thúc hai buổi thường huấn của hai cụm Tiên Lãng và Vĩnh Bảo là các Thánh lễ đồng tế do cha Đặc trách Đaminh chủ tế. Ý chỉ của các Thánh lễ để tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho những nhu cầu của Giáo phận, cách riêng cho các thành viên trong Huynh đoàn được thêm lòng hăng say tông đồ, dấn thân hơn trong mọi công việc phục vụ của giáo xứ và giáo phận.
Tại giáo xứ Nam Am
Tại giáo xứ Nam Am

Ước mong các đoàn viên Huynh đoàn giáo dân Đaminh luôn đi theo tấm gương sáng của thánh tổ phụ Đaminh. Vị thánh dành trọn cuộc yêu mến Chúa, yêu mến Đức Mẹ và yêu mến các linh hồn đến mức cả cuộc đời được tóm kết lại trong câu: “Thánh Ðaminh chỉ nói với Chúa và nói về Chúa”. Nhờ đó, anh chị em đoàn viên giáo dân Đaminh, là con cái của cha thánh, sống tinh thần của cha thánh, trở nên muối men và ánh sáng cho Tin Mừng Phục Sinh của Chúa Kitô qua chính đời sống chứng tá của mình.
Bài viết: BTT Gx Đông Côn
Hình ảnh: BTT Huynh Đoàn

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 327
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 320
 
  •   Hôm nay 84,582
  •   Tháng hiện tại 1,314,380
  •   Tổng lượt truy cập 86,019,488