Hiệp Hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức gia nhập Tiền Tập viện và Tập viện

Thứ ba - 21/07/2020 21:53      Số lượt xem: 6080

Vào lúc 5h00 ngày 20/7/2020, tại nguyện đường Hiệp Hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng, thị trấn Kẻ Sặt, Bình Giang, Hải Dương, diễn ra nghi thức Nhập Tiền Tập viện, và Thánh lễ tạ ơn với nghi thức nhập Tập Viện cho 4 tân Tập sinh vào hồi 17h00 cùng ngày.

IMG 5327 
 
Trước tiên, nghi thức gia nhập Tiền Tập Viện được diễn ra trong Phụng vụ Giờ Kinh sáng. Mở đầu, chị Tổng Phụ trách Maria Trần Thị Hoa nói lên ý nghĩa của nghi thức tiếp nhận khăn lúp. Với nghi thức này, em Maria Trần Thị Thu Trang chính thức bước vào năm Tiền Tập Viện. Đây là thời gian sống thử đời sống tu trì, giúp em hiểu rõ ơn gọi Đa Minh, rèn luyện lòng trí theo tinh thần Đa Minh; tập luyện nhân đức, tập sống tinh thần cầu nguyện và tận hiến đời mình cách triệt để theo Tin Mừng.
 
Tiếp sau là nghi thức trao dây phù hiệu Hiệp Hội. Đây là dấu chỉ em Maria được đón nhận gia nhập Hiệp Hội, để cùng với chị em bước trên con đường đạt tới sự hoàn thiện theo đòi hỏi của Phúc Âm. Trong tinh thần hiệp thông và cầu nguyện, Chị Tổng Phụ trách dâng lời nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành, ban ơn cần thiết để em luôn cảm nhận được tình thương của Chúa dành cho em qua Hiệp Hội, và giúp em nhận ra cộng đoàn nay chính là gia đình, nơi để em gắn bó, yêu thương.
 
Vào buổi chiều cùng ngày, niềm hân hoan của Hiệp Hội được nhân lên khi Cha Giuse Nguyễn Văn Thông - Đại diện Giám quản Tông toà Giáo phận, chủ tế Thánh lễ tạ ơn và cử hành nghi thức nhập Tập Viện cho 4 Tân Tập sinh: Lucia Bùi Thị Nhung, Maria Hoàng Phương Lan, Maria Nguyễn Thị Phượng và Rosa Bùi Thị Thuỷ.
 
Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các ứng sinh hôm nay gia nhập Tập viện, nhận được hồng ân cứu độ của Thiên Chúa qua việc gắn bó mật thiết với Chúa, lắng nghe và đi theo đường lối Ngài.
 
Trong bài giảng, Cha chủ tế nhấn mạnh tới điều kiện của người môn đệ theo Chúa cần có sự “mạo hiểm, ngay lập tức và với thái độ hoàn toàn dứt khoát”. Đây chính là thái độ của người môn đệ hoàn toàn phó thác, bình an để bước đi theo Chúa. Thêm nữa, để phân định ơn gọi cách chính xác hơn, người môn đệ Chúa rất cần đời sống cầu nguyện. Nhờ đó cuộc đời thêm tràn ngập niềm vui Tin Mừng, để sống như lời Đức Giáo Hoàng Phanxicô: ở đâu có tu sĩ, ở đó có niềm vui.
 
Nghi thức nhập tập viện được diễn ra ngay sau bài giảng. Trong phần thẩm vấn, các ứng sinh nói lên quyết tâm sống đời dâng hiến nhờ ơn Chúa và sự trợ giúp của chị em trong Hiệp Hội. Tiếp đến, các chị em lãnh nhận tu phục từ tay Cha chủ tế, qua nghi thức này các ứng sinh được sai đi làm chứng cho tình yêu và chân lý. Sau cùng, Chị Tổng Phụ trách thay mặt chị em trong Hiệp Hội tiếp nhận các tân Tập sinh.
 
Cuối Thánh lễ, Chị Tổng Phụ trách bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Cha Đại diện Giuse và cộng đoàn tham dự, đồng thời nói lên tấm lòng biết ơn cách riêng Soeur Maria Gioan Hoàng Thị Kim Dâng - Giám sư tập viện đã vất vả hy sinh cho sứ vụ đào tạo và huấn luyện các thế hệ tương lai của Hiệp Hội.
 
Ước mong những ơn lành và những tâm tình mà quý chị em đã nhận sẽ là hành trang quý báu trong việc làm chứng cho tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa hôm nay cũng như mai này chính thức lãnh nhận sứ vụ được trao phó. 
BBT Học Viện Thần Học
IMG 5208[1]IMG 5241[1]IMG 5289IMG 5286IMG 5295IMG 5302IMG 5327IMG 5318IMG 5246[1]IMG 5259[1]IMG 5261[1]IMG 5252[1]
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 253
  •   Máy chủ tìm kiếm 9
  •   Khách viếng thăm 244
 
  •   Hôm nay 40,186
  •   Tháng hiện tại 1,147,078
  •   Tổng lượt truy cập 84,128,237