Lễ khánh thành và làm phép Nhà Nguyện Tu xá Mẹ Lên Trời tại giáo xứ Hữu Quan

Thứ tư - 25/01/2017 20:29      Số lượt xem: 3119

Sau hơn một năm thi công, kể từ ngày cha xứ Gioakim Nguyễn Đức Báu cử hành nghi thức làm phép đất và khởi công xây dựng (26/10/2016), đến nay ngôi nhà thứ hai của Tu xá Mẹ Lên Trời tại giáo xứ Hữu Quan (Dòng nữ Đaminh Rosa Lima) đã hoàn thành.Ngày 07/01/2017 các chị em nữ tu nơi đây được hân hoan chào đón Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận về cử hành nghi thức làm phép nhà mới, chủ tế thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho quý vị ân nhân, thân nhân. Quý cha, quý chị em trong Dòng, quý Bề trên các Dòng, quý tu sĩ, thân nhân và ân nhân của Tu Xá cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Hữu Quan cùng quý khách xa gần đã hiện diện chung vui, chúc mừng và cầu nguyện cho chị em Đaminh tại Hữu Quan trong ngày hồng phúc này.

Việc khánh thành ngôi nhà thứ hai này cho thấy sự dấn thân và phát triển của chị em Đaminh Rosa Lima tại giáo phận Hải Phòng thân yêu. Đồng thời đó cũng là hồng ân Thiên Chúa ban cho các chị em qua sự nâng đỡ của các Đấng bậc, và sự trợ giúp của cha xứ, quý tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân xa gần và bà con trong giáo xứ để chị em có được nơi khang trang xứng đáng để ngợi khen, tôn vinh Thiên Chúa sớm chiều, và ước mong ngôi nhà này sẽ đem lại nhiều ơn ích cho chị em nữ tu Đaminh cũng như tất cả những ai lui tới nơi này, để họ được đón nhận Lời Hằng Sống, được giáo dục đời sống đức tin và trở nên người Kitô hữu tốt lành, như lời của vị Chủ Chăn đã chia sẻ trước khi bước vào nghi thức làm phép nhà.

Bài Tin Mừng trong thánh lễ Tạ ơn là một áng văn chương tuyệt vời của Tân Ước. Bài ca của Đức Maria gồm hai tâm tình: vui mừng và tạ ơn, Đức cha mượn tâm tình ấy để chia sẻ với cộng đoànphụng vụ trong thánh lễ; sau đó Đức Cha giúp mọi người hiểu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của ngôi nhà mới. Theo Ngài, ngôi nhà không chỉ mang ý nghĩa vật chất nhưng nó còn là dấu chỉ của sự phát triển của một dòng tu, ngài cũng khẳng định "ngôi nhà được xây dựng không chỉ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của chị em, nhưng còn là trung tâm phục vụ cho việc tông đồ, loan truyền danh Chúa cho mọi người". Nhân dịp này, Đức Cha cũng cầu chúc các nữ tu Đaminh luôn nhiệt thành dấn bước trong sứ vụ phục vụ theo đặc sủng Đaminh, là trở nên ánh sáng: ánh sáng của đức tin, ánh sáng của sự thánh thiện và ánh sáng của một nền giáo dục trí tuệ chân chính, có như thế chị em mới trở thành một “ánh sáng lớn” theo gương Thánh Tổ Phụ Đaminh và trở nên chứng nhân của Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, sơ Bề trên Tổng quyền Dòng Nữ Đaminh Rosa Lima đại diện chị em trong Hội Dòng dâng lời tri ân Đức cha, quý cha, quý ân nhân, thân nhân và quý khách, cùng tất cả mọi người đã thương quan tâm về hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Hội Dòng và cho chị em trong cộng đoàn nơi đây.

Sau bữa cơm thân tình: Đức Cha, quý Cha và mọi người cùng ra về trong hân hoan vui mừng, vì cảm nhận được “những điều kỳ diệu Chúa đã làm” nơi Hội Dòng. Ước mong trong tương lai, ơn gọi Dòng Đaminh tại giáo Phận Hải Phòng sẽ làm nên cánh đồng tươi xanh cho những mùa gặt bội thu như một thuở huy hoàng.
M. Hồng Thắm OP. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 145
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 141
 
  •   Hôm nay 43,481
  •   Tháng hiện tại 624,452
  •   Tổng lượt truy cập 58,611,086