Tu hội Tận Hiến mừng lễ Bổn mạng Đức Mẹ dâng mình

Thứ năm - 14/11/2019 19:12      Số lượt xem: 4970

Cha Đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông đã chủ sự thánh lễ kính Đức Mẹ dâng mình vào Đền thờ, quan thầy Tu hội Tận hiến Giáo phận, tại trụ sở của Tu hội (Giáo xứ An Toàn), vào lúc 10h00 ngày 14 tháng 11 năm 2019.

IMG 4721
 
Trước khi mừng đại lễ, quý chị trong Tu hội đã có 3 ngày tĩnh tâm. Đây cũng là dịp tĩnh tâm thường niên hàng năm. Cha Giuse Nguyễn Văn Thông đồng hành và hướng dẫn suy niệm, dựa theo Tông huấn “Vui mừng và hớn hở” (về ơn gọi nên thánh trong thế giới hôm nay). Những suy tư của cha giảng phòng không chỉ giúp quý chị có những ngày tĩnh tâm lắng đọng và sốt sắng, mà như lời chi Tổng phụ trách, giúp mỗi chị em thêm “mạnh mẽ, can đảm, kiên nhẫn và thậm chí dám mạo hiểm” trên con đường theo Chúa.

IMG 4729

Cùng đồng tế với cha Đại diện, có cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Phê và quý cha thân quen. Thánh lễ diễn ra trong nhà nguyện nhỏ bé, nhưng ấm cúng tình Chúa tình người. Khung cảnh của ngày lễ tuy đơn sơ, nhưng không mất đi bầu khí linh thiêng và sốt mến, đã được chuẩn bị sau những ngày “nghỉ ngơi bên Chúa”.
 
IMG 4733

“Lễ Đức Mẹ dâng mình trong Đền thờ, dù chỉ xuất phát từ truyền thống của Giáo hội, nhưng rất hợp với những ai sống đời dâng hiến, cách riêng là quý chị Tu hội đã nhận Đức Mẹ với tước hiệu này làm quan thầy, để ý thức mình thuộc trọn về Chúa và sống cho Ngài”, Cha Đại diện dẫn vào thánh lễ, “chúng ta cùng cầu nguyện cho các chị nhận ra được thánh ý Chúa trong cuộc đời và mau mắn cộng tác với Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

IMG 4719
IMG 4720
 

Giảng trong thánh lễ, cha Giuse nhắc lại những điểm nổi bật của việc nên thánh được nói đến trong Tông huấn trên. Những đặc tính này đã được Đức Maria thể hiện cách sống động trong cuộc đời của mình. Nói cách khác, đời sống của Đức Maria đã phác họa những nét nổi bật trên con đường nên thánh của ngày hôm nay. Với ý hướng ấy, cha giảng lễ mời gọi mỗi người hãy đến với Đức Maria, để Mẹ ôm ấp vào lòng với sự chở che trìu mến. Hơn nữa, Mẹ không chỉ là mẫu gương sáng ngời trên con đường nên hoàn thiện, mà còn là nguồn trợ lực hữu hiệu giúp mỗi người nhiệt thành và mạnh sức trên con đường nên thánh.

IMG 4738

Cha Đại diện cũng nhắc lại ý nghĩa của những ngày tĩnh tâm vừa qua, đồng thời mời gọi quý chị hãy “đặt để những dự định trong vòng tay của Mẹ, nhờ Mẹ trợ giúp và dẫn dắt, mỗi chị em sẽ vững bước tiến trên con đường theo Chúa, hăng say phụng sự Chúa và phục vụ Giáo hội của Người”.

IMG 4740

Trước khi thánh lễ khép lại, chị Maria Nguyễn Thị Huyền đã thay lời cho quý chị nói lời cám ơn tới quý cha và quý thầy, cách riêng là cha Đại diện đã luôn dành sự quan tâm ưu ái cho Tu hội, và dịp này lại hy sinh thời giờ để giúp các chị chuẩn bị tâm hồn sốt sắng mừng lễ quan thầy hôm nay.

IMG 4742
“Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng…”. Tâm tình của Đức Maria trong bài hát tạ lễ cũng là ước nguyện và quyết tâm của các nữ tu Tu hội Tận hiến trong dịp mừng lễ Bổn mạng, hầu luôn trung thành với ơn gọi và hăng say cộng tác với Chúa trong chương trình cứu độ trần gian, nơi chính mảnh đất Giáo phận Hải Phòng thân yêu này.
 
IMG 4744
Tô Mộc

 
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 79
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 67
 
  •   Hôm nay 10,488
  •   Tháng hiện tại 651,100
  •   Tổng lượt truy cập 67,654,911