Thánh lễ Thêm Sức liên xứ Xâm Bồ - Lương Khê

Thứ năm - 29/10/2020 10:01      Số lượt xem: 3522

Ngày 21 tháng 10 năm 2020, cộng đoàn đức tin hai giáo xứ Xâm Bồ - Lương Khê hân hoan mừng đón Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên – Giám quản Tông Tòa Giáo phận đến viếng thăm và ban Bí tích Thêm sức cho 64 em thiếu nhi Thánh Thể thuộc hai giáo xứ tại nhà thờ Xâm Bồ.

02

Đúng 17h30, quý cha cùng các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa hai giáo xứ chào đón Đức Tổng Giuse cách trang trọng trong bầu khí mừng rỡ hân hoan. Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được cử hành lúc 18h00. Hiệp thông với Đức Tổng Giuse trong Thánh lễ có quý cha đồng tế, các bậc phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa hai giáo xứ, tất cả cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và cầu nguyện cho các em lãnh nhận Bí tích hôm nay.

Đón nhận Bí tích Thêm Sức không chỉ là tiến trình cần phải có trong đời sống đức tin, mà còn ghi dấu ấn khó phai trong hành trình của người Kitô hữu. Việc lãnh nhận này giúp các ứng viên được đón nhận dồi dào ân sủng của Chúa Thánh Thần, qua đó giúp lớn lên trong đời  sống đạo và sẵn sàng ra đi sống đời chứng tá Phúc Âm. Ý thức được tầm quan trọng đó, cha xứ Xâm Bồ và cha quản nhiệm xứ Lương Khê đã cộng tác cùng quý sơ, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng giáo dục các em cách chu đáo về giáo lý Thêm Sức, đồng thời giúp các em chuẩn bị các nghi thức, nhất là chuẩn bị tâm hồn hầu xứng đáng đón nhận ân ban của Chúa Thánh Thần.

Trong bài chia sẻ, Đức Tổng Giuse cho rằng, ơn Chúa Thánh Thần vô cùng cần thiết với với hết thảy mọi người người tín hữu. Vì thế Đức tổng mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức biết yêu mến Chúa Thánh Thần, biết mở rộng tâm hồn đón nhận và mau mắn cộng tác với ơn thánh để Chúa Thánh Thần canh tân niềm tin, lối suy nghĩ và nếp sống đạo hầu giúp các em trở thành những chứng nhân cho con người thời đại hôm nay.

Tiếp sau bài chia sẻ, Đức Tổng Giuse cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Các ứng viên nghiêm trang tiến lên lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua việc đặt tay và xức dầu thánh của Vị Chủ Chăn Giáo phận. Niềm vui đón nhận Ơn Thánh được các em thể hiện qua thái độ cung kính và tâm tình sốt mến khi lãnh nhận bí tích.

Sau thánh lễ, một em thiếu nhi Thánh Thể thay lời cho các em bày tỏ tâm tình tri ân Đức Tổng Giám mục Giuse, quý cha, quý chức Ban Chánh trương, Ban Hành giáo, quý sơ, quý thầy cô, anh chị huynh trưởng và quý phụ huynh cùng  hết những ai đã vất vả chăm lo, dạy dỗ cho các em được lãnh nhận các Bí tích hôm nay. Các em cũng hứa sẽ sống ngoan, sống tốt, học tập giáo lý thêm để trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, sống tốt hơn trong ơn gọi làm con cái Thiên Chúa.

Thánh lễ khép lại với trong với tâm tình tạ ơn và bầu khí vui tươi của ơn Thánh và những bức hình kỷ niệm của các em nhân ngày lãnh nhận Hồng Ân Chúa Thánh Thần.
BTT Gx. Xâm Bồ
 
01
03
05
06
07
08
09
10
11
12

13
14
15
16
17
19
21
22
23
24
25
26
27
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 329
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 321
 
  •   Hôm nay 39,803
  •   Tháng hiện tại 835,115
  •   Tổng lượt truy cập 80,768,015