Phân ưu và cầu nguyện Cha Đaminh Nguyễn Thanh Thảo vừa qua đời

Thứ năm - 10/03/2016 18:42      Số lượt xem: 6311


Toà Giám mục Hải Phòng nhận được tin, Cha Đaminh Nguyễn Thanh Thảo, đã an nghỉ trong Chúa lúc 2 giờ sáng thứ Năm, ngày 10-3-2016, thọ 92 tuổi. Lễ an táng sẽ được cử hành tại Trung Tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho lúc 9 giờ 30, thứ Bảy, ngày 12 tháng 3 năm 2016. Sau lễ an táng, thi hài Cha Cố Đaminh sẽ được đưa về an táng tại Đất Thánh Giáo xứ Kẻ Sặt, Hố Nai.

Cha Cố Đaminh sinh năm 1925 tại Kẻ Sặt. Ngài di cư vào miền Nam năm 1954 và thụ phong Linh mục ngày 1-7-1956 tại nhà thờ Kẻ Sặt Hố Nai. Sau khi thụ phong Linh mục, Ngài được Đức Cha Giuse Trương Cao Đại trao phó nhiệm vụ cộng tác với các Cha trong việc đào tạo chủng sinh Hải Phòng di cư tại Đạo Thạnh. Ngài cũng được đặt làm Giám đốc trường tư thục trung học Rạng Đông (Chủng viện Đạo Thạnh và trường tư thục Rạng Đông đều ở Mỹ Tho). Sau ngày Toà Thánh thành lập hàng Giáo phẩm Việt Nam, Cha Cố Đaminh đã nhập Giáo phận Mỹ Tho.

Sinh thời, Cha Cố Đaminh rất gắn bó với Giáo xứ Kẻ Sặt miền Bắc và Giáo phận Hải Phòng. Ngài đã tặng cho Giáo phận bộ sưu tập tem, tiền và nhiều cổ vật quý giá, hiện được trưng bày tại phòng truyền thống của Giáo phận. Ngài cũng nhiệt thành cổ võ và giúp đỡ ơn gọi của Giáo xứ Kẻ Sặt, với nguyện ước nối tiếp truyền thống tốt đẹp có nhiều người dâng mình cho Chúa. Cha Cố Đaminh cũng là tác giả của cuốn "Lịch sử Địa phận Đông Đàng ngoài hay Giáo phận Hải Phòng" do Toà Giám mục Hải Phòng xuất bản năm 2007.

Toà Giám mục thành kính phân ưu với Đức Giám mục Mỹ Tho, với các Linh mục, Tu sĩ, Anh Chị Em giáo dân và linh tông huyết tộc của Cha Cố Đaminh. Nguyện xin Chúa đón nhận người tôi tớ trung thành của Chúa vào hưởng hạnh phúc nơi Quê hương vĩnh cửu.
Tòa Giám mục Hải Phòng
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 279
 
  •   Hôm nay 56,006
  •   Tháng hiện tại 1,104,741
  •   Tổng lượt truy cập 84,085,900