Thư kêu gọi đóng góp nhân ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu

Thứ hai - 11/04/2016 00:02      Số lượt xem: 5534

“Không chỉ các Giám mục hay Linh mục, mà tất cả anh chị em tín hữu đều được mời gọi và có bổn phận cổ võ ơn thiên triệu, đồng thời chia sẻ và tham gia công cuộc trọng đại và cao quý này”.

 
TÂM THƯ
 
Kính gửi quý Cha xứ và quý giáo xứ
nhân ngày thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu,

Quý Cha và Anh chị em thân mến,

Được sự đồng ý của Đức Hồng Y Tổng Giám mục Hà Nội và của Đức Giám mục bản quyền, đại diện Ban Giám Đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, tôi xin chân thành cám ơn quý cha và toàn thể anh chị em, đã không ngừng cầu nguyện và giúp đỡ Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội chúng tôi về cả tinh thần cũng như vật chất trong suốt những năm qua.

Như quý cha và anh chị em đã biết, Đại Chủng Viện thánh Giuse Hà Nội là nơi đào tạo linh mục tương lai cho 8 Giáo phận miền Bắc và hiện có 368 chủng sinh, phân bổ tại 3 địa điểm: Khoa Triết học tại 40 Phố Nhà Chung, khóa Thần học tại Cổ Nhuế và lớp Tu đức tại Phát Diệm. Các chủng sinh được đào tạo trong vòng 8 năm theo bốn chiều kích: Nhân bản, tri thức, thiêng liêng và mục vụ. Do đó, việc huấn luyện các chủng sinh trở nên những linh mục như lòng Chúa mong ước cần rất nhiều ơn lành của Thiên Chúa và sự chung tay góp sức của mọi người như lời Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II từng tha thiết nhắc đi nhắc lại: “Không chỉ các Giám mục hay Linh mục, mà tất cả anh chị em tín hữu đều được mời gọi và có bổn phận cổ võ ơn thiên triệu, đồng thời chia sẻ và tham gia công cuộc trọng đại và cao quý này”.

Vì thế, nhân ngày Chúa nhật lễ Chúa Chiên Lành là ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu năm 2016 này, chúng tôi tha thiết xin quý cha và anh chị em tiếp tục thêm lời cầu nguyện, rộng tay đóng góp, nâng đỡ và chia sẻ với Đại Chủng Viện chúng tôi trong công việc đào tạo nhiều khó khăn và thách đố này.

Xin chân thành tri ân quý cha cùng toàn thể anh chị em giáo dân trong Giáo Tỉnh Hà Nội. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyền cầu của thánh cả Giuse và Đức Mẹ La Vang, quan thầy Đại Chủng Viện Hà Nội, trả công bội hậu cho quý cha và toàn thể anh chị em.
Kính chúc quý cha và anh chị em luôn được bình an, mạnh khỏe và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.
 
                                 Hà Nội, ngày 01 tháng 04 năm 2016
                                             T/m Ban Giám đốc
                                          (Đã ký và đóng dấu)
                                    
                                        Lôrenxô Chu Văn Minh
                               GM. Phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội

Bản PDF: 
https://drive.google.com/file/d/0B3xxEFd75FMzV1pfYmNHQThqQmU5TWNsNmZ6ZXAzdmh1eUI4/view?usp=sharing

 
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 174
  •   Máy chủ tìm kiếm 22
  •   Khách viếng thăm 152
 
  •   Hôm nay 44,095
  •   Tháng hiện tại 1,495,053
  •   Tổng lượt truy cập 84,476,212