Thánh lễ giỗ đầu cụ cố Gioan Baotixita Bùi Văn Hòa

Thứ bảy - 05/03/2016 23:13      Số lượt xem: 6971

Cha Gioan Baotixita Bùi Văn Nhượng (con cụ cố), cha Gioan Baotixita Bùi Văn Hân (cháu nội) cùng gia đình linh tông, huyết tộc đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho cụ cố Gioan Baotixita Bùi Văn Hòa nhân dịp giỗ đầu, tại nhà thờ giáo xứ An Quý, lúc 9h30 sáng nay 5/3/2016.

Đức Giám mục Giáo phận đã ưu ái đến chủ tế thánh lễ. Cùng đồng tế, có cha Tổng đại diện, quý cha Quản hạt cùng hơn 50 cha trong và ngoài giáo phận. Tham dự thánh lễ, ngoài cộng đoàn giáo xứ An Quý, còn có đông đảo quý tu sĩ, quý khách thân quen đến từ nhiều nơi. Sự hiện diện của đông đảo quý cha và quý khách đã tạo nên cho thánh lễ một tâm tình ấm áp và một bầu khí sốt sắng, linh thiêng.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha ngỏ lời cùng cộng đoàn: “hôm nay vừa tròn một năm chúng ta đưa tiễn cụ cố Gioan Baotixita về đời sau. Giờ đây, cùng với cha xứ Kẻ Sặt, cụ cố bà và những người thân trong gia đình, một lần nữa, phó thác cụ cố cho lòng thương xót của Chúa với niềm hy vọng những ai an nghỉ trong Chúa sẽ được phục sinh vinh quang với Người”.

“Làm người ai cũng chết. Đức Giêsu cũng chết như bao con người đã chết. Nhưng cái chết của Đức Giêsu lại biến đổi cả thế giới, mở ra một con đường mới cho nhân lọai, mở cách cửa hy vọng cho tương lai”, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ, “Niềm hy vọng lớn nhất của con người là được sống lại với Chúa sau khi lìa bỏ trần gian này”. Chính điều ấy đem lại cho con người ý nghĩa của cuộc sống: con người được tạo dựng để sống với Chúa và cùng đích của cuộc đời là chính nơi Chúa. Nhưng để được hưởng sự sống ấy, theo Đức cha, “mỗi người phải biết chết đi mỗi ngày, về thân xác cũng như tinh thần”.

Trong niềm hy vọng vào Đấng đã chết và sống lại, người cha chung của giáo phận mời gọi cộng đoàn dâng lời cầu nguyện cho cụ cố Gioan Baotixita nhân ngày giỗ đầu: “người chết dù khuất bóng, nhưng trong niềm tin họ vẫn không rơi vào quên lãng. Cách này hay cách khác, họ vẫn hiện diện với chúng ta, chia vui sẻ buồn với người còn sống. Việc cầu nguyện cho người đã qua đời là một bổn phận, đồng thời biểu lộ niềm tin của chúng ta vào sự sống lại”. Kết thúc bài giảng, Đức cha nói lên ý nghĩa của việc cầu nguyện cho người đã qua đời: “Đây không chỉ là dịp cầu nguyện cho người đã nằm xuống, mà còn là cơ hội để mỗi người chúng ta tìm ra ý nghĩa của cuộc sống”.

Cuối thánh lễ, cha Gioan Baotixia Bùi Văn Nhượng đã thay lời cho gia đình bày tỏ lòng tri ân chân thành và sâu sắc với Đức cha, quý cha và cộng đoàn. Sự hiện diện đông đảo của quý Cha và quý khách trong thánh lễ giỗ đầu cụ cố, theo cha xứ Kẻ Sặt, thể hiện “đầy ắp tình Chúa, tình người”, đã mang lại cho gia đình và con cháu cụ cố sự an ủi ấm áp và lời khích lệ đầy yêu thương.

“Mẹ Mẹ ơi, hãy đoái thương, lòng từ bi hãy chiếu soi hết mọi linh hồn”. Bài hát tạ lễ là lời van nài tha thiết mà cộng đoàn cầu khẩn, xin Mẹ chiếu ánh sáng sự sống, ánh sáng cứu độ trên các linh hồn, cách riêng là cụ cố Baotixita, để cụ sớm được lên chốn nghỉ ngơi muôn đời trong Nước hằng sống.
BTT GP 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 330
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 319
 
  •   Hôm nay 87,377
  •   Tháng hiện tại 1,317,175
  •   Tổng lượt truy cập 86,022,283