Chương trình Café Giáo lý tại Giáo xứ An Tân

Thứ tư - 13/07/2022 15:11      Số lượt xem: 1578

Vào 20 giờ thứ Sáu, ngày 08/7/2022, tại khuôn viên nhà thờ An Tân, cha chính xứ Phanxicô Xavie Trần Đức Thảo đã khai mạc chương trình Café Giáo lý đầu tiên với chủ đề: “Thập giá Đức Kitô: Sỉ nhục hay vinh quang, thất vọng hay hy vọng?”

1

Trong lời khai mạc chương trình, cha xứ Phanxicô chia sẻ về nguồn gốc ra đời của Café Giáo lý. Được gợi hứng từ ý tưởng Sân Chư Dân mà Đức thánh cha Biển Đức XVI đã gợi ý từ những năm 2011, cha mong muốn các buổi gặp mặt sẽ là một điểm hẹn, một không gian dành cho tất cả, không giới hạn bởi lứa tuổi, tôn giáo, quan điểm sống...Mọi người đều có thể đến để cùng học hỏi, chia sẻ giáo lý trong một bầu khí thư giãn, thân mật, và nếu muốn, người ta có thể dùng thêm từ “lãng mạn” nữa. Ý tưởng này cũng được thể hiện trên logo của chương trình: Một cánh cửa đang mở, với hình thánh giá Chúa Kitô ở trung tâm, phía dưới là tách cà phê đang toả khói hình ngọn lửa và hình biểu tượng Chúa Thánh Thần.
5
Đến chia sẻ với chương trình trong số đầu tiên này là cha Antôn Nguyễn Văn Thục (chính xứ Lương Khê) và cha Phêrô Sanen Nguyễn Văn Hiệu (chinh xứ Lãm Hà). Thập giá và Thánh giá khác nhau như thế nào? Tại sao Người Công Giáo lại tôn thờ cây thánh giá, “điều mà người Do thái coi là ô nhục không thể chấp nhận, và dân ngoại cho là điên rồ”(1Cor 1, 22) ? “Thập giá mình” (Mt 16, 24) mà mỗi người được mời gọi mang hằng ngày theo Chúa là gì? Làm thế nào để thập giá có thể trở thành thánh giá? Đó là những phân tích, thảo luận và giải đáp xoay quanh chủ đề: “Thập giá Đức Ki-tô: Sỉ nhục hay vinh quang, thất vọng hay hi vọng?” của hai cha diễn giả và cử tọa tham dự. Xen kẽ những câu hỏi và giải đáp là những bài thánh ca phù hợp với chủ đề, giúp người nghe chiêm nghiệm sâu hơn về Mầu nhiệm Thánh giá Chúa Kitô, lời mời gọi của tình yêu tự hiến.
2

Chương trình Café Giáo lý dự kiến được tổ chức một tháng một lần vào các tối thứ Sáu đầu tháng. Bài hát “Trông Cậy Chúa” của linh mục Nguyễn Duy đã khép lại Café Giáo lý số đầu tiên, như một lời gợi nhắc đạo đức: cho dù bóng dáng của thập giá luôn có đó, cho dù cuộc sống đầy những sóng gió thử thách, người tín hữu vẫn chẳng rời chiêm ngắm Thánh giá Chúa Kitô, nguồn mạch của hy vọng và cậy trông.
 
Bài viết: BBT Gx An Tân
Hình ảnh: Jos Tuy Nguyễn
Một số hình ảnh khác
logo
 
8
 
6
4
5
7
HDS09749
9

 
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Xếp hạng: 4.4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 378
  •   Máy chủ tìm kiếm 24
  •   Khách viếng thăm 354
 
  •   Hôm nay 39,299
  •   Tháng hiện tại 834,611
  •   Tổng lượt truy cập 80,767,511