Huấn luyện Ban hành giáo hạt Nam Am

Thứ sáu - 08/07/2022 08:21      Số lượt xem: 1026

Thứ Ba ngày 05/7/2022, hơn 200 quý chức Ban chánh trương, Ban hành giáo và đại diện các hội đoàn trong toàn Giáo hạt Nam Am đã quy tụ về Giáo xứ Đông Xuyên tổ chức ngày huấn luyện Ban hành giáo.

Thuong Huan BHG Hat Nam Am (13)
Buổi huấn luyện kéo dài trọn một ngày với hai đề tài thuyết trình chính: Cha Đaminh Nguyễn Thế Hưng, chính xứ Xuân Hòa, trình bày đề tài “Những điểm chính của Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới lần thứ XVI, ‘Tiến Tới Một Giáo Hội Hiệp Hành’; và cha Giuse Phạm Cao Đỉnh trình bày đề tài: “Ban hành giáo và lãnh đạo các hội đoàn thể hiện sự hiệp thông với giáo xứ và giáo hội địa phương như thế nào”.
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (12)
Đầu giờ chiều có chương trình lấy ý kiến đóng góp và giải đáp một số thắc mắc của các tham dự viên. Sau đó, vào lúc 14 giờ, Đức cha Vinhsơn đến đồng hành và nói chuyện với hội nghị. Trong nội dung chia sẻ, Đức cha khẳng định giá trị và tầm quan trọng của những buổi gặp gỡ và học hỏi, qua đó, mỗi người tín hữu sống tình liên đới trong Giáo hội, đòng thời ý thức vai trò và bổn phận của người Kitô hữu nói chung và của quý chức Ban chánh trương, Ban hành giáo nói riêng. Ngài nhấn mạnh “Chúng ta thuộc về Giáo hội và Giáo hội là của chúng ta”, vì thế mỗi người cần không ngừng cố gắng để cùng nhau xây dựng Giáo hội, đưa giáo phận, giáo xứ tiến về phía trước.
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (17)
Đỉnh cao của ngày tập huấn là Thánh lễ Tạ ơn do Đức cha Vinh Sơn chủ sự. Trong bài giảng, khởi đi từ nội dung Tin Mừng về sự đối lập giữa thái độ của dân chúng với thái độ của những người Biệt phái trước quyền năng chữa lành của Chúa Giêsu, vị cha chung giáo phận mời gọi mỗi thành viên Ban hành giáo hãy đón nhận tích cực ơn Chúa ban, biết chấp nhận nhau, chấp nhận những người lãnh đạo trong giáo xứ, cùng cộng tác với nhau, dùng ơn Chúa ban mà xây dựng Giáo hội.
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (9)
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Inhaxiô Đoàn Thanh Vững cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ, nhất là sự nhiệt tình của quý chức hiện diện. Cha trưởng ban cũng cảm ơn cha xứ, cha phụ tá, Ban hành giáo, các ban ngành đoàn thể Giáo xứ Đông Xuyên đã quảng đại đón tiếp và hỗ trợ ngày tập huấn. Ngài nhấn mạnh: Sự hiện diện và cộng tác của tất cả mọi người là dấu chỉ cụ thể và rõ ràng của một Giáo hội: Hiệp Thông - Tham Gia - Sứ Vụ.

Ước mong qua buổi tập huấn hôm nay, các tham dự viên sẽ có thêm những kiến thức, để làm việc hăng say hơn, hiệu quả hơn, hầu trở nên trung gian và cánh tay nối dài của cha xứ, xây dựng giáo xứ mình ngày một thăng tiến.

 
BTT Gx Đông Xuyên
Một số hình ảnh khác
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (2)
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (14)
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (1)
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (5)
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (3)
 
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (11)
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (19)
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (17)
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (18)
 
Thuong Huan BHG Hat Nam Am (10)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 374
  •   Máy chủ tìm kiếm 18
  •   Khách viếng thăm 356
 
  •   Hôm nay 7,332
  •   Tháng hiện tại 682,920
  •   Tổng lượt truy cập 85,388,028