c

Phỏng vấn Đức Hồng y Hollerich về Thượng hội đồng: Khám phá sự hiệp nhất trong việc phụng sự Thiên Chúa và phục vụ con người

Tổng tường trình viên của Thượng hội đồng về tính Hiệp hành, Đức Hồng y Jean-Claude Hollerich, Tổng Giám mục Luxemburg, giải thích những thay đổi trong Đại hội sắp tới, nhấn mạnh Giáo hội được kêu gọi loan báo Tin Mừng với tất cả sự đa dạng của mình, trong khi vẫn luôn đặt Chúa Kitô ở trung tâm.

ban tin hiep hanh cua vatican news tieng viet

Tổng kết 9 Bản tin Hiệp hành của Vatican News

Từ ngày 22.2.2023, Vatican News Tiếng Việt thực hiện chuyên mục Bản tin Hiệp hành để cập nhật hoặc đúc kết các thông tin và tài liệu quan trọng về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới. Sau đây là những bản tin đã được thực hiện:

maxresdefault

Bản tin Hiệp hành #09 | Họp báo đúc kết giai đoạn châu lục của Thượng Hội Đồng

Phòng Báo Chí Tòa Thánh tổ chức cuộc họp báo kết thúc giai đoạn lục địa của tiến trình Thượng Hội Đồng. Vatican News Tiếng Việt cũng đã cử đại diện tham dự và đặt câu hỏi. Trong bản tin kỳ này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm lại những bàn luận chính yếu của cuộc họp báo.

“Tài liệu Làm việc” của Thượng Hội đồng sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 5

“Tài liệu Làm việc” của Thượng Hội đồng sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 5

Trong cuộc họp báo ngày 20/4/2023, nhân dịp kết thúc Giai đoạn thứ hai - Giai đoạn châu lục - của Tiến trình Thượng Hội đồng từ năm 2021-2024, Sơ Nathalie Becquart, Phó Tổng Thư ký Thượng Hội đồng, cho biết sơ hy vọng “Tài liệu Làm việc” cho Thượng Hội đồng sẽ sẵn sàng và được trình bày vào cuối tháng Năm.

yex8fPlCAP4LHWR9cswf00t3hBYtKWG6jrsFDwEcnIOpzjzToDuJpvkiezwFJJuzW1UOb5Ib2g9L L7eOvYGweycVms73zIo GFUwhw

Bản tin Hiệp hành #08 | Linh đạo Hiệp hành là gì?

Trong Bản tin Hiệp hành kỳ này, chúng ta sẽ cùng nhau tóm lược tài liệu “Hướng tới một Linh đạo Hiệp hành” do Ủy ban Linh đạo của Thượng Hội Đồng phát hành. Linh đạo ở đây được hiểu như một lối sống, một con đường thiêng liêng. Như vậy, trong số những tài liệu căn bản để tìm hiểu về Thượng Hội Đồng tính đến nay, chúng ta có Tài liệu đổ nền về thần học của Ủy Ban Thần học Quốc tế, tài liệu chuẩn bị xét về phương diện tổ chức, và nay là tài liệu đổ nền về linh đạo.

aK1tGf1Xc7mZ8i5yqeNw0KcUsNPIQ7cK8lRH64iTH6WxhgOZuJKKIXiZ1eH dGaVzRxBbt0ervh8z6TTXkMdpcUnStw0oxnTBvtgYdL2

Nhịp cầu Hiệp hành #06 | Nghe "Ốc" kể chuyện hiệp thông

Nhịp cầu Hiệp hành #6 kính mời quý khán thính giả lắng nghe câu chuyện bước ra khỏi vỏ ốc của cuộc đời để đáp lại lời mời gọi trở nên tông đồ cho tình thương Chúa của chị Maria Thy Phụng, phó chủ tịch Hội Người khuyết tật TP. Bảo Lộc.

ycyya8kRNcDU tqll2tavhPL38LbJ JLbv4zZMqVXoexivGMXnHWSlkyZUMDorOXmNHpTPh3nFEji72WytXkuz0dXAW kw iTQWeVw33

Nhịp cầu Hiệp hành #5 | Vai trò người giáo dân & Lãnh đạo phục vụ trong Giáo Hội Hiệp Hành

Giáo Hội đang ít nhiều trải nghiệm những khủng hoảng về sự chính trực, những đố kỵ và thất vọng xuất hiện. Khoá họp Á Châu của Thượng Hội Đồng nhấn mạnh cần khuyến khích sự tham gia của giáo dân, đồng thời cổ võ phong cách lãnh đạo phục vụ để xây dựng một Giáo Hội Hiệp Hành. Nhịp cầu Hiệp hành #5 kính mời quý khán thính giả lắng nghe chia sẻ của anh chị em giáo dân, với khách mời đặc biệt là Nhóm sứ vụ Lãnh Đạo Như Giêsu (Lead Like Jesus), về chủ đề này.

Tài liệu Cuối cùng của Đại hội Cấp châu lục của Giáo hội Á châu về tính hiệp hành

Tài liệu Cuối cùng của Đại hội Cấp châu lục của Giáo hội Á châu về tính hiệp hành

– Ngày 16.03.2023, Liên Hội đồng Giám mục Á Châu (FABC) đã đăng Tài liệu Cuối cùng của Đại hội Cấp châu lục của Giáo hội Á châu về tính hiệp hành. Sau đây là bản dịch toàn văn của tài liệu này.

Gõ Cửa Hiệp Hành # 5, ngày 13.04.2023

Gõ Cửa Hiệp Hành # 5, ngày 13.04.2023

Từ ngày 22.02.2023, Vatican News Tiếng Việt thực hiện chuyên mục Gõ Cửa Hiệp Hành để trình bày về Thượng Hội Đồng cũng như về Lối Sống Hiệp Hành của Giáo Hội. Sau đây là các chương trình đã phát:

2

Bắt đầu soạn thảo Tài liệu Làm việc cho Đại hội Thượng Hội đồng vào tháng 10

Từ ngày 12 đến 19/4/2023, một nhóm chuyên gia đến từ 5 châu lục sẽ họp nhau tại trụ sở của Uỷ ban Thư ký Thượng Hội đồng để làm việc và phân định về Giai đoạn Châu lục và 7 văn kiện chung kết của các hội nghị Thượng Hội đồng Giai đoạn Châu lục, từ đó soạn thảo Tài liệu Làm việc cho Đại hội Thượng Hội đồng vào tháng 10.

Vatican News Tiếng Việt: Chương trình Gõ Cửa Hiệp Hành bài 4 ngày 09.04.2023

Vatican News Tiếng Việt: Chương trình Gõ Cửa Hiệp Hành bài 4 ngày 09.04.2023

Vatican News Tiếng Việt thực hiện chuyên mục Gõ Cửa Hiệp Hành để trình bày về Thượng Hội Đồng cũng như về Lối Sống Hiệp Hành của Giáo Hội. Sau đây là các chương trình đã phát:

elmVT9ZzpqTUxrLM5AQ9w o3oZHvjeYvXZ9VUaNH8wwKGrRQin1zAjNlYaHElf6T0kIctlrCf6FvZdVihKpPMFFtn1itUJEAtL nApU3YQ

Bản tin Hiệp hành của Vatican News Tiếng Việt ngày 04.04.2023

Từ ngày 22.2.2023, Vatican News Tiếng Việt thực hiện chuyên mục Bản tin Hiệp hành để cập nhật hoặc đúc kết các thông tin và tài liệu quan trọng về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới

6PROA NxfvvepKdYKKZ4mY18 H See5lmpbU2yeDDHRJQvDLpf78cQtX5t1QUYZaCvxx59By  S9cebhB7q ajtunG0eDXNnSYTX6LVa

Thượng Hội đồng: Giai đoạn tư vấn kết thúc nhưng cuộc đối thoại với Dân Chúa vẫn tiếp tục

Ngày 1/4/2023, trong một thông cáo Báo chí, Văn phòng Thư ký Thượng Hội đồng nói rằng tiến trình Thượng Hội đồng Giai đoạn châu lục đã kết thúc vào ngày 31/3/2923; quá trình tư vấn kết thúc, nhưng cuộc đối thoại với Dân Chúa vẫn tiếp tục.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 211
 
  •   Hôm nay 54,044
  •   Tháng hiện tại 1,102,779
  •   Tổng lượt truy cập 84,083,938