Mt 26, 14 - 25

Lời Chúa Thứ Tư - Tuần Thánh

Kẻ đồng bàn thân thiết với Thầy lại là người phản bội. Ngay cả những môn đệ khác cũng hỏi Thầy Giêsu: “Có phải con không?” Có phải con là người đang phản bội Thầy không? Lúc nào chúng ta cũng có thể hỏi Chúa Giêsu cùng câu hỏi đó.

Ga 13, 21 - 33, 36 - 38

Lời Chúa Thứ Ba - Tuần Thánh

Trong bữa tối này, Đức Giêsu không tránh khỏi xao xuyến khi nói đến sự phản bội sắp đến của một người môn đệ (c. 21).
Vậy vấn đề không phải là cố tránh xao xuyến, mà là đừng để nó làm chủ mình. Trong bốn sách Tin Mừng, Thầy Giêsu không bao giờ nói rõ Giuđa là kẻ phản bội. Thầy muốn giữ thể diện thậm chí cho kẻ sắp phản bội mình.

Ga 12, 1 - 11

Lời Chúa Thứ Hai - Tuần Thánh

Trong bữa tiệc tại nhà của chị em Mácta, Maria, Ladarô, tại Bêtania, Đức Giêsu được mời như một vị khách, có cả môn đệ của Ngài nữa. Bữa ăn tối này là một cử chỉ diễn tả lòng kính trọng, yêu mến, và biết ơn của cả gia đình đang vui sướng trước sự trở lại từ nấm mồ của người thân yêu. Ladarô hẳn sẽ được ngồi gần Thầy Giêsu, Đấng thương mến anh (Ga 11,3),

big Lc 1928 40 le la

Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá - Năm C

Con Thiên Chúa chẳng những đã chia sẻ phận người, Ngài còn chia sẻ thân phận của những người yếu thế. Khi chiêm ngắm cuộc khổ nạn và cái chết của Ðức Giêsu, chúng ta không thấy đó là chuyện xa xôi. Trên thế giới mỗi ngày, có bao Giêsu vô tội bị kết án bất công, bị làm nhục, bị khinh khi, bị hành hạ và đối xử tàn tệ cho đến chết.

Ga 11, 45 - 57

Lời Chúa Thứ Bảy - Tuần 5 MC

Đức Giêsu đã từng nhiều lần bị tìm bắt, bị ném đá, bị đe dọa. Nhưng đây là lần đầu tiên các thượng tế, các người Pharisêu và Thượng Hội Đồng của Do thái giáo quyết định giết Ngài (c. 53). Theo Tin Mừng Gioan, lý do gần nhất đưa đến quyết định đó là việc Đức Giêsu làm cho anh Lazarô chết bốn ngày sống lại (Ga 11). Sự sống lại của anh đã khiến cho nhiều kẻ tin vào Đức Giêsu.

Ga 10, 31 - 42

Lời Chúa Thứ Sáu - Tuần 5 MC

Đức Giêsu đã làm nhiều việc tốt đẹp (c. 32). Các việc này không phải là việc của Ngài, mà là việc của Cha Ngài (c. 37). Suốt đời Đức Giêsu chỉ tận tụy với việc của Cha. Trên thập giá, trước khi lìa đời, Ngài nói: “Thế là đã hoàn tất” (Ga 19,30). Ngài đã vuông tròn mọi việc Cha giao. Những việc tốt đẹp này là một lời chứng hùng hồn cho con người của Ngài:

Ga 8, 51 - 59

Lời Chúa Thứ Năm - Tuần 5 MC

Đức Giêsu thường bị coi là ngạo mạn, tự tôn vì những lời như vậy. Thật ra Ngài chẳng tự tôn vinh mình. Chúa Cha mới là Đấng tôn vinh Ngài qua cái chết tủi nhục (c. 54). Đức Giêsu cũng chẳng coi thường Thiên Chúa bao giờ. Ngài gọi Thiên Chúa là Cha một cách thân thương, và nhìn nhận: “Chúa Cha cao trọng hơn Thầy” (Ga 14, 28).

Lời Chúa Thứ Tư - Tuần 5 MC

Lời Chúa Thứ Tư - Tuần 5 MC

Trước khi lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy, người dự tòng đã tuyên xưng từ bỏ tội lỗi, để sống trong tự do của con cái Thiên Chúa, từ bỏ những quyến rũ bất chính, để khỏi làm nô lệ cho tội lỗi. Mùa Chay là thời gian để chúng ta trở lại điều mình đã tuyên xưng, để được sống đúng với ơn gọi Kitô hữu mình đã lãnh nhận.

Ga 8 21 30 tap gia thanh gia

Lời Chúa Thứ Ba - Tuần 5 MC

Nhìn lên thánh giá, chúng ta thấy tình yêu của Cha tặng trao cho nhân loại. Cha đã tặng tình yêu lớn nhất là chính Con Một của mình. Vì thế có thể nói chính Cha đã giương cao Con mình trên thánh giá. “Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy” (Ga 3, 14). Đức Giêsu được giương cao bởi chính Thiên Chúa qua cái chết của Ngài.

Ga 8,12 - 20

Lời Chúa Thứ Hai - Tuần 5 MC

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu long trọng tuyên bố : “Tôi là Ánh sáng của thế giới. Ai theo tôi sẽ không đi trong bóng tối, nhưng sẽ có ánh sáng ban sự sống” (8, 12). Đức Giêsu là Ngôi Lời nhập thể, là Ánh sáng đến trong thế gian để chiếu soi mọi người (1, 9). Ngài không phải chỉ là một ngọn đèn đứng yên một chỗ, nhưng Ngài là nguồn sáng di động, lôi kéo nhân loại đi theo.

Lời Chúa Chúa Nhật - Tuần 5 MC

Lời Chúa Chúa Nhật - Tuần 5 MC

Vậy có ai can đảm ném viên đá đầu tiên không? Lời Đức Giêsu tạo ra một khoảng lặng mới mẻ chưa từng có. Bây giờ chỉ còn nghe thấy tiếng chân người rời đi. Từng người một, người cao niên đi trước. Những người muốn tố cáo người khác đã tự tố cáo mình. Cả đám đông bây giờ chỉ còn lại hai người: người đấng thương và Đấng thương xót.

Ga 7, 40 - 53

Lời Chúa Thứ Bảy - Tuần 4 MC

Bài Tin Mừng hôm qua cho thấy người Do Thái không tin Đức Giêsu là Kitô vì đối với họ, Đấng Kitô phải là người mà họ không biết xuất thân từ đâu. Còn Đức Giêsu thì họ tự hào đã quá biết gốc gác của Ngài (Ga 7, 27). Bài Tin Mừng hôm nay lại tiếp tục cuộc tranh luận về căn tính của Đức Giêsu. Đức Giêsu gây ra một sự chia rẽ trong dân chúng đang nghe Ngài giảng tại Đền thờ Giêrusalem (cc. 40-45).

Ga 7, 1 - 2. 25 - 30

Lời Chúa Thứ Sáu - Tuần 4 MC

“Khi Đấng Kitô đến, chẳng ai biết Người đến từ đâu” (c. 27). Nguồn gốc của Đấng Kitô, đối với họ, phải là một điều bí ẩn. Họ không tin Đức Giêsu là Kitô, bởi lẽ họ “biết ông này đến từ đâu.” Chắc họ đã nghĩ Đức Giêsu là dân vùng Nazareth, làm nghề thợ mộc, sống với cha mẹ là Giuse và Maria.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 302
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 38
  •   Khách viếng thăm 263
 
  •   Hôm nay 30,060
  •   Tháng hiện tại 1,376,459
  •   Tổng lượt truy cập 82,684,435