Đêm thắp nến tưởng nhớ các thai nhi và xin ơn tha thứ tại Đền thánh Tử đạo Hải Dương

Thứ hai - 16/11/2020 19:29      Số lượt xem: 1631

Có khoảng 2.000 người từ khắp nơi, trong đó có cả những người tôn giáo bạn đã đến Đền thánh Tử đạo Hải Dương tối thứ Sáu, ngày 13 tháng 11 năm 2020 để thắp nến, tưởng nhớ các thai nhi và xin ơn tha thứ cho các bậc cha mẹ.

IMG 3002
 
Nghi thức này đã được cử hành 10 năm tại nhà thờ giáo xứ Hải Dương, quy tụ hàng ngàn người, không kể tôn giáo tới tham dự. Từ năm 2019, cha Giuse Dương Hữu Tình, chính xứ Hải Dương, phụ trách Đền thánh Tử đạo đã thực hiện nghi thức này tại Nhà nguyện Lòng Thương Xót Chúa tại Đền thánh. Theo lời cha Giuse, Đền thánh Tử đạo Hải Dương là một mảnh đất linh thiêng, nơi thấm đẫm máu của biết bao chứng ta đức tin, đặc biệt máu của Bốn Thánh Tử Vì Đạo Hải Dương. Nơi đây còn là nơi tôn vinh Lòng Thương Xót của Chúa, nguồn suối mọi ơn lành và cũng là nguồn ơn tha thứ. Việc tưởng nhớ các thai nhi vô tội và xin ơn tha thứ có thể tổ chức ở mọi nơi, mọi nhà thờ, nhưng khi nghi thức này được cử hành tại Đền thánh thì nó mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt mà không một nơi nào trong giáo phận có được. Đó là lý do có mấy ngàn người đổ về Đền thánh để tham dự nghi thức này.

Bước vào nghi thức, cha Giuse Dương Hữu Tình mời gọi cộng đoàn tham dự ý thức phẩm giá vô cùng cao quý của các thai nhi. Dù chưa được sinh ra, thai nhi cũng đã là người, có quyền được tôn trọng và yêu thương, có quyền có bố có mẹ và nhất là có quyền được sống. Bất cứ chủ thuyết nào, dựa trên bất cứ một lý do nào để cho phép từ khước một thai nhi thì sai lầm. Bất cứ một người nào phá bỏ, giết hại một thai nhi thì đều mang tội giết người. Bất cứ một ông bố bà mẹ nào từ bỏ thai nhi thì đều mang tội giết con. Thai nhi không phải là một tế bào, không phải là một bộ phận cơ thể, thai nhi là một con người đầy đủ, sự khác biệt chỉ là thời gian. Ý thức được điều đó, chúng ta mới thấy các thai nhi tội nghiệp thế nào, nên các thai nhi cũng đang rất cần những lời cầu nguyện của chúng ta.

Đàng khác, việc loại bỏ thai nhi là một trọng tội, chỉ có Lòng Thương Xót của Thiên Chúa mới có thể tha thứ và xoa dịu. Chính vì thế, thắp nến tưởng nhớ tới các thai nhi là để cầu nguyện cho các thai nhi, là để cúi đầu xin Lòng Thương Xót của Thiên Chúa tha thứ và chữa lành. Mấy nghìn cây nến lung linh dưới chân Lòng Thương Xót Chúa như các thai nhi vô tội đang muốn Thiên Chúa bao bọc, chở che.

Cả ngàn người chìm vào trong thinh lặng, lắng nghe những lời chia sẻ của cha Giuse mà lòng tưởng nhớ về các thai nhi đã bị giết, trong đó không thiếu thai nhi là những đứa con, đứa cháu. Những giọt nước mắt, những tiếng nấc thốt lên trong giờ cầu nguyện của các bậc cha mẹ như những lời xin lỗi rất chân thành. Cuối nghi thức, cả cộng đoàn quỳ gối hướng lên Lòng Thương Xót của Chúa đễ xin ơn tha thứ và dâng các thai nhi cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Maria.

Nghi thức kết thúc nhưng mọi người vẫn ngồi thinh lặng trước hàng nghìn cây nến đang cháy sáng, thinh lặng dưới chân Lòng Thương Xót của Chúa để phó dâng, xin ơn chữa lành và tín thác: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa.
BBT Trung tâm Hành hương
IMG 2926IMG 2959IMG 2932IMG 2989IMG 2972IMG 2970IMG 2978IMG 2976IMG 3001
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 112
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 110
 
  •   Hôm nay 9,465
  •   Tháng hiện tại 827,546
  •   Tổng lượt truy cập 59,871,548