Chung tay yêu thương xây Nhà nghĩa tình

Chung tay yêu thương xây Nhà nghĩa tình

Ngày 25/11/2021 vừa qua, đại diện Gia đình Bác ái xã hội (BAXH) Vinh Tuyết, Tập đoàn Thức ăn chăn nuôi Vina Feed cùng Caritas Hải Phòng đã vui mừng khánh thành và bàn giao 2 ngôi nhà mới cho các hộ gia đình nghèo tại Phương Nam - Uông Bí - Quảng Ninh.

Caritas Hải Phòng: Đến với những người nghèo nhất trong Ngày Thế giới Người nghèo 2021

Caritas Hải Phòng: Đến với những người nghèo nhất trong Ngày Thế giới Người nghèo 2021

“Người nghèo lúc nào anh em cũng có ngay bên cạnh” (Mc 14,7) là chủ đề được Đức Phanxicô chọn cho Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ V năm nay. Khi chính thức thiết lập ngày này (năm 2017), Đức giáo hoàng muốn mời gọi toàn thế giới dành sự quan tâm chăm sóc cho những anh chị em đặc biệt này.

Sieu thi 24 10 (10)

Di động “Siêu thị 0 đồng Chân Thiện”: Lên đường lan toả yêu thương

Với ước mong lan toả yêu thương rộng khắp hơn, đến được với người cần đón nhận, Caritas Hải Phòng khởi động chương trình: di động “Siêu thị 0 đồng Chân Thiện”. Điểm đến khởi đầu cho hành trình "lên đường lan toả yêu thương" là giáo xứ Cựu Viên (Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng) vào sáng Chúa nhật 24/10/2021, đúng vào Khánh nhật Truyền giáo.

Cau nguyen liên gia 2021 10 (01)

Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng: Tái khởi động chương trình cầu nguyện liên gia

Trong suốt 4 tháng qua, từ khi đại dịch Covid bùng phát tại nhiều nơi trên toàn quốc, cũng như các tín hữu ở nhiều nơi, các hội viên Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng cũng chịu những hạn chế, cản trở như: không được tham gia các thánh lễ cộng đồng, không được quy tụ chung cầu nguyện liên gia, không được giao lưu chia sẻ về công việc làm ăn kinh doanh…

Khiem thi 06

Caritas Hải Phòng: “Trao em Ánh trăng yêu thương”

“Trao em Ánh trăng yêu thương” là chủ đề cho những hoạt động bác ái của Caritas Hải Phòng dàng cho các em nhỏ kém may mắn trong dịp Tết Trung thu năm nay (2021).

GP PHU CUONG 01

Giáo phận Hải Phòng chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch Giáo phận Phú Cường

Trong lần hỗ trợ này (09/9/2021), Caritas Hải Phòng dành cho những người khó khăn tại giáo phận Phú Cường (tỉnh Bình Dương) sự trợ giúp với số tiền là 250.000.000 đồng.

Khai giang 2021 (14)

Caritas Hải Phòng: Món quà “độc đáo” dành cho các em Lớp học tình thương trong ngày khai giảng

Trong ngày khai giảng của Lớp học tình thương Nhà thờ Chính Toà năm nay (06/9/2021), Caritas Hải Phòng đã dành tặng các em một món quà có lẽ là “độc nhất vô nhị” trong ngày khai trường ở Việt Nam.

Ngay 5 9 (3)

Đội mưa… lội nước… thất thểu… đến với Siêu thị “0 đồng” Chân Thiện

Nhìn những cảnh đời ấy như xót xa cho phận người “Đói ăn đầu gối cũng phải bò”. Phải chăng đây là bối cảnh chung của những người đến với Siêu thị Chân Thiện giữa trời mưa rào hôm nay hay như bao cảnh khác nơi các tâm dịch, đang chỉ mong sao có miếng ăn để duy trì sự sống? Phải chăng trong cuộc sống, nhất là lúc dịch bệnh này, luôn có bên những mảnh đời "đói lả" mà giữa dòng đời trôi nổi đôi khi vô tình vội vã lướt qua...?

Thư cám ơn Quý Cha, quý Ân nhân đã chung tay trong đề án “Thương quá Sài Gòn ơi!”

Thư cám ơn Quý Cha, quý Ân nhân đã chung tay trong đề án “Thương quá Sài Gòn ơi!”

Thay lời cho những người đón nhận món quà nghĩa tình này, chúng con xin hết lòng tri ân Đức Tổng Giuse đã thương hướng dẫn và khích lệ; cám ơn quý Cha đã nhiệt tình vận động cộng đoàn ủng hộ, ghi ơn quý ân nhân đã quảng đại chia sẻ. Những nghĩa cử ấy, hơn bao giờ hết, lại gia tăng giá trị, bởi “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”; đồng thời thể hiện nét đẹp của tình yêu thương khi cho đi chính cái mình đang cần.

Caritas Hải Phòng chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch tại Hà Nội

Caritas Hải Phòng chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch tại Hà Nội

Trong tinh thần tương thân tương ái, vào ngày 17/8/2021, Ban bác ái xã hội - Caritas Hải Phòng đã chuyển tới Caritas Hà Nội số tiền là 200.000.000 đồng để giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại những nơi giãn cách thuộc Tổng giáo phận Hà Nội.

HKS06383 copy

Siêu thị Mini “0 đồng” mang tên “Chân Thiện” tại Hải Phòng

Siêu thị Mini “0 đồng” đang lan toả khắp nơi nhằm giúp những người khó khăn vì Covid-19. Tại Hải Phòng, một Siêu thị Mini “0 đồng” mang tên “Chân Thiện” cũng vừa xuất hiện. Siêu thị thuộc chủ quản là Caritas Hải Phòng, toạ lạc tại 46 Hoàng Văn Thụ (Toà Giám mục Hải Phòng), khai trương vào sáng ngày 15/8/2021.

Hội DNCG Hải Phòng: Những nghĩa cử liên đới và sẻ chia trong mùa dịch

Hội DNCG Hải Phòng: Những nghĩa cử liên đới và sẻ chia trong mùa dịch

Nhưng trong bối cảnh đang phải vừa gồng mình chống chọi với khó khăn do đại dịch đưa lại, vừa gắng duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, nơi các hội viên Hội DNCG Hải Phòng vẫn sáng lên một nét đẹp “truyền thống” của mỗi Kitô hữu: nét đẹp của bác ái, nét đẹp của sẻ chia.

v   Copy

Thư ngỏ về lời kêu gọi "Thương quá Sài Gòn ơi !"

Người dân Sài Gòn đã rất quảng đại trong các cuộc lạc quyên giúp đỡ đồng bào cả nước, đặc biệt người dân Miền Trung trong mùa lũ vừa qua, hy vọng giờ đây họ cũng nhận lại được lòng quảng đại ấy từ tình “tương thân tương ái” của mỗi người chúng ta.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 101
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 100
 
  •   Hôm nay 9,189
  •   Tháng hiện tại 827,270
  •   Tổng lượt truy cập 59,871,272