Đức Thánh Cha mời gọi sinh viên Công giáo Tiến hành thay đổi thực tế

Đức Thánh Cha mời gọi sinh viên Công giáo Tiến hành thay đổi thực tế  

Trong một sứ điệp video gửi đến các sinh viên phong trào Công giáo Tiến hành của Ý, Đức Thánh Cha khuyên các bạn trẻ không quên vun trồng cuộc đối thoại với ông bà, và biết thay đổi thực tế.

Hơn 1.000 người tham dự cuộc rước Thánh Thể trên đoạn đường 10 km tại Los Angeles

Hơn 1.000 người tham dự cuộc rước Thánh Thể trên đoạn đường 10 km tại Los Angeles  

Ngày 25/3/2023, lễ Truyền Tin, Đức Tổng Giám mục José Gomez, Giám mục Tổng Giáo phận Los Angeles, đã chủ sự cuộc rước kiệu Thánh Thể với sự tham dự của hơn 1.000 tín hữu, trên đoạn đường 10 km để mang tình yêu và lòng thương xót của Chúa Giêsu trên các đường phố của Los Angeles.

Đức Thánh Cha khuyến khích các bạn trẻ làm chính trị theo mẫu gương Giuse trong Cựu Ước

Đức Thánh Cha khuyến khích các bạn trẻ làm chính trị theo mẫu gương Giuse trong Cựu Ước

Trong buổi tiếp kiến 150 bạn trẻ của “Dự án Policoro”vào sáng thứ Bảy 18/3, Đức Thánh Cha khích lệ các bạn trẻ làm chính trị theo mẫu gương của ông Giuse trong Cựu Ước, người đã bị anh em bán sang Ai Cập, và không làm chính trị như vua Akhát, người đã cướp vườn nho của người nghèo Navốt.

1

Để đồng hành với trẻ nữ tuổi thanh thiếu niên

Theo kết quả của nhiều cuộc thăm dò cho thấy, với mức độ cao kỷ lục về sự buồn chán, nguy cơ tự tử và bạo lực, nhiều trẻ nữ tuổi teen (tuổi thanh thiếu niên) đang gặp khó khăn và rất cần được giúp đỡ.

1

Trầm cảm – nhận thức cộng đồng và hỗ trợ điều trị

Trầm cảm là một vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng cần được quan tâm và cần có nhiều nguồn lực hơn để đáp ứng nhu cầu thực tế ở Việt Nam. Bằng cách nâng cao nhận thức về bệnh trầm cảm và giảm bớt sự kỳ thị đối với người bệnh, cộng đồng có thể giúp đỡ và hỗ trợ họ trong tiến trình trị liệu và chữa lành. Cần ưu tiên sức khỏe tâm thần và đảm bảo rằng, những người đang phải chống chọi với chứng trầm cảm và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ cần thiết để phục hồi và phát triển.

Mất đi tính ngây thơ

Mất đi tính ngây thơ

Câu chuyện Cựu Ước về ông Sa-un là một trong những tấn bi kịch lớn nhất lịch sử văn học. So với câu chuyện của Sa-un, Hamlet chỉ là nhân vật của Disney. Ít ra, Hamlet có lý do hợp lý cho sự cay đắng chiếm lấy mình. Còn vua Sa-un, với khởi đầu của ông, đáng ra ông phải tốt đẹp và thuận lợi hơn nhiều, rất nhiều.

ky niem 350 nam sam truyen ca523982 696x392

Điện thoại di động: Vũ khí giết người thầm lặng

Không ai phủ nhận được cái lợi của điện thoại thông minh. Từ ngày có điện thoại thông minh, cuộc sống của con người tiện nghi vì nó. Thế nhưng, rồi không khéo và không biết cách “sử dụng”, chiếc điện thoại cầm trên tay sẽ là vũ khí giết người.

Diễn văn của Đức Thánh Cha trong buổi gặp gỡ giới trẻ và giáo lý viên Congo

Diễn văn của Đức Thánh Cha trong buổi gặp gỡ giới trẻ và giáo lý viên Congo

Trong buổi gặp gỡ giới trẻ và giáo lý viên Congo vào sáng thứ Năm ngày 2/2/2023, Đức Thánh Cha nói với họ rằng tương lai nằm trong tay họ và kêu gọi họ nói "không" với tham nhũng. Đức Thánh Cha cũng chỉ cho họ thấy cầu nguyện, cộng đồng, trung thực, tha thứ và phục vụ là năm yếu tố để xây dựng hòa bình và một tương lai khác.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 84
  •   Máy chủ tìm kiếm 23
  •   Khách viếng thăm 61
 
  •   Hôm nay 24,118
  •   Tháng hiện tại 869,407
  •   Tổng lượt truy cập 67,873,218