TUY03438

Ủy Ban Mục Vụ Di Dân Giáo Phận kiện toàn cơ cấu tổ chức và bàn thảo chương trình hoạt động

Thứ Ba, ngày 12 tháng 9 năm 2023, tại giáo xứ Nam Pháp, Ủy Ban Mục Vụ Di Dân Giáo Phận đã tổ chức buổi họp bàn nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức và đề ra chương tình hoạt động trong thời gian tới.

Để tránh những xung khắc vợ chồng khi chăm sóc cha mẹ già

Để tránh những xung khắc vợ chồng khi chăm sóc cha mẹ già

Ai trong chúng ta có được hạnh phúc khi trưởng thành mà vẫn còn cha mẹ? Ai trong chúng ta có được hạnh phúc để báo hiếu cha mẹ trong tuổi già của các ngài, dù đó là về vật chất, y tế, hoặc tình cảm? Ai trong chúng ta gặp phải mâu thuẫn giữa việc chăm sóc cha mẹ già yếu với việc chăm lo cho gia đình của riêng mình?Nếu câu trả lời đều là “Có” thì những chia sẻ dưới đây có thể là một gợi ý hữu hiệu cho chúng ta trong hoàn cảnh thực tế của mình.

Để đáp lại câu “con ghét mẹ!” của trẻ

Để đáp lại câu “con ghét mẹ!” của trẻ

“Con ghét mẹ!” cụm từ này có thể gây ra rất nhiều đau đớn, nhưng có thể được xử lý một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trẻ em và màn hình – Những quy tắc trong gia đình Công giáo

Trẻ em và màn hình – Những quy tắc trong gia đình Công giáo

Việc sử dụng màn hình đã trở thành đề tài tranh luận từ thời có Tivi. Tôi nhớ cô giáo lớp 6 của tôi, gọi nó là “chiếc hộp ngốc nghếch”. Hiện thời, tôi cũng thấy mình thường tận dụng cơ hội để nói với các học sinh lớp 6 của tôi là hãy tắt điện thoại của chúng, và đôi khi tôi cũng đã gọi điện thoại là “những chiếc hộp ngốc nghếch”.

q62a9hv8Ofl e n Fm334e8tW5pMvyieI9Wnhyax9KO7Vt6aHysGF3D4ogOYC1nBG5SZUNAmeQAtyrxH9vDN4S40ZFH3KmXrajjc8YbR

Ông Ugo Bressanello và trung tâm dành cho người trẻ gặp khó khăn ở Ý

Ông Ugo Bressanello tạo dựng trung tâm dành cho người trẻ gặp khó khăn ở Ý. Nhờ trung tâm này, cho tới nay đã có khoảng 500 bạn trẻ đã tìm được việc làm; 300 trẻ vị thành niên được chào đón trong gia đình hoặc nhà đón tiếp; 1000 người tham gia vào các hoạt động văn hóa.

2

8 cách cha mẹ có thể dạy và nhận được sự tôn trọng từ con cái

Như là nền tảng của các mối tương quan lành mạnh, tôn trọng là biết thể hiện sự tử tế, nhã nhặn, đúng mực với người khác. Tôn trọng có ý nghĩa quan trọng, trước hết là với bản thân, sau đó là với người khác, được khởi đi từ trong gia đình.

2

Gặp gỡ những thanh thiếu niên tự nguyện từ bỏ mạng xã hội

Tôi rất ấn tượng với sự trưởng thành và ý thức tốt của những thanh thiếu niên này. Thật là đáng khen! Hy vọng rằng những lựa chọn đúng đắn của các em có thể khuyến khích có thêm nhiều người trẻ đưa ra quyết định tương tự.

3

Người giáo dân đồng trách nhiệm trong sứ vụ của Giáo hội

Công đồng Vaticanô II trong Hiến chế tín lý “Lumen Gentium” đã nói về Giáo hội như dân Thiên Chúa, Công đồng đã triển khai một cái nhìn toàn diện về người giáo dân. Công đồng đã nỗ lực vượt qua quan điểm cũ được trình bày trong bản dự thảo của hiến chế này. Theo đó linh mục và giáo dân vẫn là hai thành phần hoàn toàn đối nghịch nhau, linh mục đứng trên giáo dân, và ngược lại giáo dân là “thứ dân”. Hàng giáo phẩm mới là Giáo hội, còn giáo dân chỉ là “dân”[1].

3

Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì?

Làm sao để chúng ta có thể bày tỏ tình yêu thương của mình cho người khác? Làm sao để những người khác có thể biểu lộ tình yêu của họ dành cho chúng ta? Chúng ta dành tình yêu thương cho gia đình, bạn bè, và những người đang gặp khó khăn, nhưng nhiều khi họ không cảm nhận được tình yêu thương của chúng ta vì chúng ta truyền đạt không hiệu quả. Tại sao vậy? Lý do là vì cách mà chúng ta mong muốn mình được yêu thương là cách mà chúng ta có xu hướng thể hiện ra với người khác, ngay cả khi họ không nhận ra cách thế yêu thương của chúng ta.

3

Giới trẻ và Chúa nhật Lễ Lá

Hãy để cho Đức Kitô bừng sáng nơi các bạn, dù phải chấp nhận những hi sinh và từ bỏ. Đừng sợ là mình sẽ bị mất mát cái gì đó và cuối cùng là trắng tay! Hãy can đảm mang những tài năng của các bạn phục vụ Vương quốc Thiên Chúa, và hãy hiến dâng chính mình – như chất sáp, để Chúa có thể thắp sáng đêm đen qua các bạn. Hãy dám nên thánh, trở thành những con người có tình yêu Chúa Kitô chiếu tỏa trên ánh mắt và trong con tim họ, và như thế họ đem ánh sáng đến cho thế giới

7 lời khuyên giúp thanh thiếu niên vượt qua nỗi đau

7 lời khuyên giúp thanh thiếu niên vượt qua nỗi đau

- Có thể nói, một trong những điều khó vượt qua nhất thời thanh xuân là khi bị tan vỡ mối tình đầu. Nuôi dạy con trong độ tuổi thanh thiếu niên vốn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Thêm vào đó, lại là đứa trẻ đang gặp mối đau khổ, thì đó quả là nỗi đau gấp đôi cho cả gia đình.

giao duc long tin tuong

Giáo dục lòng tin tưởng

Chúng ta không thể bảo vệ con cái mãi mãi trong cuộc sống và chúng ta cũng không thể làm điều đó. Điều quan trọng là luyện cho con cái sự can đảm và sức mạnh cần thiết để đối diện với những vấn đề trong cuộc sống.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 119
  •   Máy chủ tìm kiếm 14
  •   Khách viếng thăm 105
 
  •   Hôm nay 4,565
  •   Tháng hiện tại 1,015,445
  •   Tổng lượt truy cập 73,800,400