Đức Thánh Cha mời gọi sinh viên Công giáo Tiến hành thay đổi thực tế

Đức Thánh Cha mời gọi sinh viên Công giáo Tiến hành thay đổi thực tế  

Trong một sứ điệp video gửi đến các sinh viên phong trào Công giáo Tiến hành của Ý, Đức Thánh Cha khuyên các bạn trẻ không quên vun trồng cuộc đối thoại với ông bà, và biết thay đổi thực tế.

Hơn 1.000 người tham dự cuộc rước Thánh Thể trên đoạn đường 10 km tại Los Angeles

Hơn 1.000 người tham dự cuộc rước Thánh Thể trên đoạn đường 10 km tại Los Angeles  

Ngày 25/3/2023, lễ Truyền Tin, Đức Tổng Giám mục José Gomez, Giám mục Tổng Giáo phận Los Angeles, đã chủ sự cuộc rước kiệu Thánh Thể với sự tham dự của hơn 1.000 tín hữu, trên đoạn đường 10 km để mang tình yêu và lòng thương xót của Chúa Giêsu trên các đường phố của Los Angeles.

Vì một Giáo hội trong đó giáo dân và mục tử sống một « tình huynh đệ đích thực »

Vì một Giáo hội trong đó giáo dân và mục tử sống một « tình huynh đệ đích thực »

Giáo dân và mục tử cùng nhau trong Giáo hội, giáo dân và mục tử cùng nhau trong thế giới, cùng nhau theo đuổi việc canh tân Giáo hội và sự hoán cải sứ mạng của Giáo hội.

Đức Thánh Cha khuyến khích các bạn trẻ làm chính trị theo mẫu gương Giuse trong Cựu Ước

Đức Thánh Cha khuyến khích các bạn trẻ làm chính trị theo mẫu gương Giuse trong Cựu Ước

Trong buổi tiếp kiến 150 bạn trẻ của “Dự án Policoro”vào sáng thứ Bảy 18/3, Đức Thánh Cha khích lệ các bạn trẻ làm chính trị theo mẫu gương của ông Giuse trong Cựu Ước, người đã bị anh em bán sang Ai Cập, và không làm chính trị như vua Akhát, người đã cướp vườn nho của người nghèo Navốt.

1

Ưu tư và thao thức mục vụ cho các gia đình trẻ di dân

“Như Chúa Giêsu, họ bị buộc phải chạy trốn. Tiếp đón, bảo vệ, thăng tiến và hội nhập người di dân nội địa”, đó là những lời mở đầu trong Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày thế giới người di dân và tị nạn lần thứ 106. Sứ điệp diễn tả sự quan tâm sâu sắc của Giáo hội đối với các anh chị em di dân, đặc biệt là những người di dân nội địa, trong nhiều cách thế khác nhau. Sứ điệp nhấn mạnh đến những hành động thực tế hơn là lý thuyết, ý hướng đó được Đức Thánh Cha gợi mở qua những cặp động từ: “cần biết để hiểu; cần gần gũi để phục vụ; để hòa giải cần lắng nghe; để tăng trưởng cần chia sẻ; cần tham dự để thăng tiến và cần hợp tác để xây dựng”.

1

Để đồng hành với trẻ nữ tuổi thanh thiếu niên

Theo kết quả của nhiều cuộc thăm dò cho thấy, với mức độ cao kỷ lục về sự buồn chán, nguy cơ tự tử và bạo lực, nhiều trẻ nữ tuổi teen (tuổi thanh thiếu niên) đang gặp khó khăn và rất cần được giúp đỡ.

Mùa Chay là để yêu thương: Một thách đố đối với gia đình

Mùa Chay là để yêu thương: Một thách đố đối với gia đình

Chúng ta thường có xu hướng xem Mùa Chay như một dự án, có nghĩa là, chúng ta quyết định mình sẽ làm gì cho Thiên Chúa, để rồi, chúng ta có thể thuyết phục Ngài thương xót chúng ta. Thật ra, những nỗ lực này bắt nguồn từ những chủ ý rất tốt lành, nhưng có vẻ như chúng lại bỏ sót điểm mấu chốt: Mùa Chay không phải là một dự án nhưng là một lời mời gọi.

1

Trầm cảm – nhận thức cộng đồng và hỗ trợ điều trị

Trầm cảm là một vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng cần được quan tâm và cần có nhiều nguồn lực hơn để đáp ứng nhu cầu thực tế ở Việt Nam. Bằng cách nâng cao nhận thức về bệnh trầm cảm và giảm bớt sự kỳ thị đối với người bệnh, cộng đồng có thể giúp đỡ và hỗ trợ họ trong tiến trình trị liệu và chữa lành. Cần ưu tiên sức khỏe tâm thần và đảm bảo rằng, những người đang phải chống chọi với chứng trầm cảm và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ cần thiết để phục hồi và phát triển.

Mất đi tính ngây thơ

Mất đi tính ngây thơ

Câu chuyện Cựu Ước về ông Sa-un là một trong những tấn bi kịch lớn nhất lịch sử văn học. So với câu chuyện của Sa-un, Hamlet chỉ là nhân vật của Disney. Ít ra, Hamlet có lý do hợp lý cho sự cay đắng chiếm lấy mình. Còn vua Sa-un, với khởi đầu của ông, đáng ra ông phải tốt đẹp và thuận lợi hơn nhiều, rất nhiều.

2

Diễn từ của Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho thành viên Hàn lâm viện Toà thánh về Sự sống

Sáng ngày 20. 02 vừa qua Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến các thành viên của Hàn lâm viện Toà Thánh về Sự sống, nhân dịp Đại hội lần thứ 28 với chủ đề “Tập trung vào con người. Những công nghệ mới phục vụ công ích”, diễn ra tại Vatican từ ngày 20-22. 02. 2023.
Dưới đây là diễn từ của Đức Thánh Cha

Đào tạo giáo dân: Hướng tới một sự đồng trách nhiệm hiệu quả

Đào tạo giáo dân: Hướng tới một sự đồng trách nhiệm hiệu quả

Dù là giáo dân, tu sĩ hay giáo sĩ, tất cả đã lãnh nhận cùng một phép rửa, đều có trách nhiệm truyền giáo, bởi tất cả chúng ta cùng chia sẻ trong ba nhiệm vụ của Chúa Giêsu Kitô: Linh mục, Tiên tri và Vương đế. Mọi suy tư về việc đào tạo giáo dân phải bắt đầu từ đây. Chúng ta vinh dự được sống trong một thời khắc lịch sử, thời khắc chúng ta cùng chia sẻ nhiệm vụ của Giáo hội cách năng động: Giáo hội ý thức về căn tính và vai trò của giáo dân.

Làm sao để hôn nhân bền vững trước những khó khăn?

Làm sao để hôn nhân bền vững trước những khó khăn?

Tôi nhớ mình đã mơ mộng nói với mẹ vài năm sau đó rằng: “Con muốn quang cảnh thiên đàng giống như ngày cưới của con, xung quanh là tất cả những người chúng ta yêu thương nhất, cùng vui cười và chúc mừng nhau.” Có thể điều này nghe có vẻ ngây thơ hoặc sáo rỗng, nhưng đúng thực đó là những gì đã từng xảy ra với tôi. Chỉ có điều là tôi không ngờ được rằng hôn nhân sẽ thử thách chúng tôi theo những cách mà chính tôi không thể hình dung.

Diễn từ của Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho tham dự viên Hội nghị quốc tế về giáo dân

Diễn từ của Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho tham dự viên Hội nghị quốc tế về giáo dân

Hội nghị qui tụ khoảng 107 giáo dân, 36 linh mục và 67 giám mục, đến từ 74 Hội đồng Giám mục và các đại biểu của các phong trào Giáo hội được Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống công nhận. Vào sáng thứ Bảy vừa qua, Đức giáo hoàng Phanxicô đã dành cho hơn 200 tham dự viên Hội nghị buổi tiếp kiến riêng.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 89
  •   Máy chủ tìm kiếm 26
  •   Khách viếng thăm 63
 
  •   Hôm nay 405
  •   Tháng hiện tại 870,873
  •   Tổng lượt truy cập 67,874,684