Thư Đức Giám mục giáo phận gửi các Bạn Trẻ nhân dịp chuẩn bị Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh miền Bắc lần thứ XVI

Thứ ba - 06/11/2018 22:44      Số lượt xem: 12827

Trong niềm vui sẽ được gặp gỡ các bạn đông đảo tại Đại hội, tôi cầu chúc các bạn được muôn ơn lành của Chúa, cùng với sức khỏe, niềm vui và bình an.

Tòa Giám mục Hải Phòng
46 Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng
 
 
THƯ ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN GỬI CÁC BẠN TRẺ
Nhân dịp chuẩn bị Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh miền Bắc lần thứ XVI
 
Các bạn trẻ rất thân mến,

Còn đúng một tháng nữa, Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI sẽ được tổ chức tại Giáo phận chúng ta. Qua cố gắng nỗ lực của Ban Tổ chức, đến hôm nay, công tác chuẩn bị đã tương đối ổn định và đã sẵn sàng. Đại hội là dịp để chúng ta được đón tiếp Đức Hồng Y Hà Nội, các vị Chủ chăn, các Linh mục, Tu sĩ và các bạn trẻ đến từ 9 giáo phận khác trong Giáo Tỉnh. Đây cũng là cơ hội để chúng ta thể hiện lòng mến khách của Giới trẻ Giáo phận Hải Phòng, đồng thời giới thiệu với các bạn trẻ tinh thần đức tin, lòng mến khách và yêu mến Giáo Hội của chúng ta.

Để chuẩn bị cho biến cố trọng đại này, Năm giới trẻ đã được khai mạc từ thứ Năm tuần Bát nhật Phục Sinh, ngày 5-4-2018. Thánh giá giới trẻ đã và đang được cung nghinh trọng thể tại các Giáo xứ, mà điểm nhấn là Đại hội Giới trẻ của các Giáo Hạt. Cùng với nghi thức rước Thánh giá, chương trình học Giáo lý cũng được phát động và khuyến khích để giúp các bạn trẻ trau dồi kiến thức, vững vàng đức tin và có thể giới thiệu Chúa cho bạn bè trong môi trường cuộc sống. Thánh giá Chúa Giêsu Kitô là biểu tượng của đức tin và niềm hy vọng Kitô giáo. Thánh giá dạy chúng ta biết sống hy sinh vì tha nhân, khiêm nhường và hiền hòa, để diễn tả tình thương Thiên Chúa. Một khi chuyên cần học hỏi Giáo lý và sống theo mầu nhiệm Thánh giá, mỗi bạn trẻ chúng ta sẽ trở nên tông đồ và chứng nhân của Chúa giữa cuộc sống xã hội hôm nay.

Đề tài được chọn cho Đại hội lần thứ XVI là “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện”(Lc 21,36). Đây là lời mời gọi của Chúa Giêsu gửi đến những ai muốn theo Người.  Đây cũng là một điều kiện tiên quyết của những muốn theo Người làm môn đệ. Lời mời gọi này luôn mang tính thời sự đối với chúng ta hôm nay. Một cách cụ thể, tỉnh thức để nhận ra sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời và tâm sự với Ngài trong lời cầu nguyện. Do đam mê và chạy theo những giá trị trần thế, nhiều bạn trẻ lãng quên Thiên Chúa, sống như vô thần. Tỉnh thức cũng là sự cảnh giác thận trọng trước những cám dỗ và cạm bẫy trong cuộc sống. Những cám dỗ ấy thường mang những nhãn hiệu bóng bẩy hấp dẫn nhưng chứa nọc độc khiến con người sa đọa, đi ngược với giáo huấn Phúc âm và luân thường đạo lý. Cuối cùng, tỉnh thức là khôn ngoan chọn lựa cho mình một hướng đi, bảo đảm hạnh phúc đích thực và lâu bền. Theo tâm lý thông thường, người ta hay có cái nhìn thiển cận, chỉ thấy cái lợi trước mắt mà đánh mất tương lai.

Tôi tha thiết mời gọi các bạn trẻ Công giáo Hải Phòng hãy hướng về Đại hội bằng tâm tình cầu nguyện và hiệp thông. Những bạn trẻ được ủy thác công việc trong Đại hội, hãy nhiệt thành và tâm huyết cộng tác phần mình, để diễn tả vẻ đẹp và sức sống của Đức tin Công giáo. Các bạn tham dự Đại hội hãy thể hiện thiện chí và tinh thần trách nhiệm chung của Giáo phận đăng cai, tạo ấn tượng tốt đẹp nơi các bạn trẻ đến từ 9 Giáo phận trong Giáo Tỉnh. Các bạn trẻ vì lý do công việc, không thể tham dự Đại hội được, xin hãy hiệp thông với chúng tôi trong lời cầu nguyện, xin cho giới trẻ Công giáo cũng như ngoài Công giáo, luôn được bình an, nhiệt thành đóng góp sức trẻ để xây dựng xã hội Việt Nam hòa bình, nhân ái, phồn vinh và hạnh phúc.

Các bạn trẻ thân mến,

“Mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên”. Thành công của Đại hội không do công sức của con người, nhưng đến từ Thiên Chúa. Chúng ta hãy dâng lên Ngài lời cầu nguyện tha thiết. Nhờ lời cầu bầu của ba vị Bổn mạng Đại hội là Thánh Gioan Phaolô II Giáo Hoàng, Thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu, Chân phước Anrê Phú Yên, xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên những ai tham dự Đại hội. Xin Ngài chúc phúc cho tất cả những ai đang hy sinh vất vả để chuẩn bị cho Đại hội, và xin cho mỗi tham dự viên đều lãnh hội được những ơn cần thiết trong đời sống, để trở nên muối và men cho xã hội Việt Nam hôm nay.

Trong niềm vui sẽ được gặp gỡ các bạn đông đảo tại Đại hội, tôi cầu chúc các bạn được muôn ơn lành của Chúa, cùng với sức khỏe, niềm vui và bình an.
 
                                                                            Hải Phòng, ngày 15 tháng 10 năm 2018
                                                                                       +Gm Giuse Vũ Văn Thiên
                                                                                            Giáo phận Hải Phòng

 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 384
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 373
 
  •   Hôm nay 16,599
  •   Tháng hiện tại 1,246,397
  •   Tổng lượt truy cập 85,951,505