Hân hoan tạ ơn trong ngày trở về thăm mái trường xưa của quý cha K19 – ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Thứ năm - 20/04/2023 22:18      Số lượt xem: 451

Thứ Tư Tuần II Phục sinh (19/04/2023), quý cha mới thuộc khóa 19 – Đại Chủng Viện (ĐCV) Thánh Giuse Hà Nội ra trường năm 2021 đã cùng nhau trở lại mái trường xưa để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý cha trong Ban Đào Tạo.


 

IMG 7658

Hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn lúc 18h00 với quý cha mới có sự hiện diện của cha Giám đốc Brunô, quý cha trong Ban Đào Tạo, quý cha giáo và đông đủ chủng sinh bốn lớp Thần học.

Mở lời đầu Thánh Lễ, cha chủ tế đã thay lời cho quý cha khoá 19 nói lên tâm tình ngày trở về và hướng ý nguyện của cộng đoàn Phụng vụ trong Thánh Lễ dâng lời tạ ơn Chúa, đồng thời bày tỏ tâm tình biết ơn các đấng bậc đã dày công góp phần mình vào quá trình đào luyện và phát triển ĐCV Thánh Giuse Hà Nội.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, mượn tâm tình tận hiến của chính Đức Giêsu qua Tin mừng Gioan, cha Antôn Lê Hoà Tuy (Gp. Hải Phòng) đã khẳng định huyền nhiệm ơn gọi của mỗi linh mục đều bắt đầu từ tình yêu và lời mời gọi của Thiên Chúa, điều Thiên Chúa cần là sự đáp trả quảng đại của chúng ta vì: “Không phải anh em đã chọn Thầy nhưng chính Thầy đã chọn anh em”.

Tiếp đến là Bàn Tiệc Thánh Thể diễn ra đầy sốt sắng trong không gian linh thiêng của ngôi nhà nguyện thân thương ĐCV.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một cha đại diện cho quý cha khoá 19 đã có lời tri ân tới các đấng bậc: Đức Hồng Y Phêrô, Đức Tổng Giuse, Đức Cha Laurensô, Cha Giám đốc Brunô, quý cha trong Ban Đào Tạo và ngài cũng cầu chúc cho quý thầy đang tu học đạt được nhiều hoa trái như Chúa và Giáo Hội kỳ vọng.

BTT Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội
Nguồn: 
dcvhn.org

Một số hình ảnh khác trong ngày lễ

Một cha đại diện cám ơn quý Đấng bậc

 

 

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 103
  •   Máy chủ tìm kiếm 30
  •   Khách viếng thăm 73
 
  •   Hôm nay 27,638
  •   Tháng hiện tại 29,650
  •   Tổng lượt truy cập 69,601,110