Gx. Đông Xuyên: Giáo dục Đức tin và giảng dạy Giáo lý

Thứ tư - 09/09/2020 20:05      Số lượt xem: 2710

Giáo dục đức tin và giảng dạy giáo lý là một việc rất quan trọng trong Giáo hội. Đó là sự đào tạo toàn diện về con người, hướng dẫn người tín hữu không chỉ trở thành một công dân hữu ích nhưng còn là một “công dân Nước Trời”, và là con cái Thiên Chúa.

New Picture

Ý thức được vai trò quan trọng của “Đức tin Kitô giáo” trong đời sống, từ nhiều năm nay, cha xứ Đaminh Cao Văn Đức, cha phụ tá Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hải, Ban hành giáo, Ban giáo lý và cộng đoàn đã không ngừng nỗ lực cũng như tổ chức các lớp học giáo lý cho các em thiếu nhi và các bạn giới trẻ trong giáo xứ. Qua đó người trẻ nơi đây trẻ có dịp tiếp xúc với kiến thức tôn giáo, trang bị cho mình hành trang Đức tin và sự nhiệt huyết dấn thân để mang Chúa đến môi trường chung quanh.

Theo chương trình học Giáo lý của Giáo xứ, các em thiếu nhi sẽ học liên tục vào mỗi tối thứ Bảy hằng tuần và kéo dài trong năm. Sau 1 năm học, sẽ có bài kiểm tra đánh giá cũng như phát bằng và nâng khăn cho các em.
Hiện trong giáo xứ khoảng 300 em thiếu nhi được chia làm 5 khối lớp với các chương trình học phù hợp. Khối Chiên con học chương trình Giáo lý Sơ Cấp. Lớp Ấu nhi học chương trình giáo lý cấp I - “Đến Bàn Tiệc Thánh”. Lớp các em Thiếu nhi học chương trình giáo lý cấp II - “Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần”. Khối ngành Nghĩa sĩ học chương trình giáo lý cấp III - “Sống đạo”. Tài liệu học hỏi của các em theo các cuốn giáo lý thuộc các cấp của Toà Giám mục Xuân Lộc, nhà xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh. Và cuối cùng là các em ngành Hiệp sĩ học chương trình Kinh Thánh căn bản.

anh (1)

Ngoài chương trình học giáo lý, các em thiếu nhi cũng có các buổi sinh hoạt ngoại khoá như tổ chức các buổi Sa mạc, tổ chức giao lưu văn nghệ, và học đàn vào kì nghỉ hè… Qua đó các em học được thói quen tự lập, làm việc nhóm và ngày càng trưởng thành hơn trong ơn nghĩa của Chúa Thánh Thần. Đặc biệt, vào mỗi thứ 4 đầu tháng là ngày cầu nguyện cho trẻ em, cha xứ cùng các em thiếu nhi dâng Thánh lễ cầu nguyện cho trẻ em trên toàn thế giới nói chung và các em thiếu nhi trong giáo xứ nói riêng. Nơi Thánh lễ Misa là nguồn ơn vô giá, các em sẽ kín mục được nhiều hồng ân của Thiên Chúa; cũng như luôn sống gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Bên cạnh việc đào tạo đức tin cho các em thiếu nhi, cha xứ Đaminh cùng cha phụ tá Gioan Baotixita còn mở thêm các lớp giáo lý hôn nhân định kì. Trong một năm, các cha sẽ mở 2 lớp học giáo lý hôn nhân để giúp các bạn giới trẻ đến học, giúp các bạn có hành trang vững chắc trên con đường tiến đến hôn nhân gia đình.

anh (11)

Các lớp học giáo lý trên đã được tổ chức và duy trì trong nhiều năm và đi vào nề nếp. Tuy nhiên, do thời đại xã hội thay đổi, việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi và các bạn trẻ ngày càng khó khăn và nhiều thách đố. Ước mong rằng, quý bậc phụ huynh cùng cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và nhiệt thành cộng tác vào chương trình đào tạo đức tin của Giáo hội, nhờ đó mà Tin mừng cứu độ của Chúa Kitô lan tỏa rộng khắp hơn đến cho mọi người.
BTT. Gx. Đông Xuyên
New Picture (1)
New Picture (10)
11

New Picture (4)
New Picture (7)
New Picture (11)
New Picture (8)
New Picture (6)
New Picture (5)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 106
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 100
 
  •   Hôm nay 19,646
  •   Tháng hiện tại 975,996
  •   Tổng lượt truy cập 58,962,630