Di động “Siêu thị 0 đồng Chân Thiện”: Lên đường lan toả yêu thương

Chủ nhật - 24/10/2021 18:13      Số lượt xem: 2499

Với ước mong lan toả yêu thương rộng khắp hơn, đến được với người cần đón nhận, Caritas Hải Phòng khởi động chương trình: di động “Siêu thị 0 đồng Chân Thiện”. Điểm đến khởi đầu cho hành trình "lên đường lan toả yêu thương" là giáo xứ Cựu Viên (Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng) vào sáng Chúa nhật 24/10/2021, đúng vào Khánh nhật Truyền giáo.


Những khách hàng được tặng Phiếu mua hàng miễn phí với trị giá 200 nghìn đồng được lựa chọn từ 10 phường thuộc địa bàn quận Kiến An. 150 phiếu đã được trao tặng cho người khó khăn, không phân biệt lương giáo. Cha Phaolô Nguyễn Văn Đông cho hay “bà con rất phấn khởi và cảm động khi nhận được tấm phiếu nghĩa tình này, nó thật giá trị trong lúc khó khăn!”.
 

Dù 8h30 siêu thị mới chính thức phục vụ, nhưng bà con đã đến từ rất sớm để chờ mua hàng. Ai nấy đều tỏ lộ niềm vui vì được mua những mặt hàng mình cần, mà không phải trả tiền, nhất là cảm nhận được tình nghĩa qua việc làm đượm tính nhân văn này. “Tôi vui, vui lắm. Phần quà này rất ý nghĩa với tôi trong cảnh túng thiếu. Tôi rất biết ơn những người giúp đỡ”, bà Trần Thị Ch. (phường Bắc Sơn) tâm sự.
 

Đến mua hàng tại “Siêu thị di động” hôm nay có không ít những hoàn cảnh éo le: nào là những người già neo đơn không nơi nương tựa, nào là bà mẹ trẻ phải nhặt ve chai kiếm sống để nuôi đàn con thơ dại, hay những người tàn tật không thể tự nuôi thân và cũng có một số người vì bệnh, hoặc cao tuổi phải nhờ người khác đến mua giúp… Theo như ông Phạm Văn Diện, chủ tịch Mặt trận Tổ quốc quận Kiến An, thì những người đến nhận quà hôm nay đều thuộc diện khó khăn của các phường và cũng thường xuyên nhận được sự hỗ trợ của nhà nước. Ông cũng cho biết, một bao gạo hay một suất quà đều rất hữu ích cho người nghèo giữa cơn dịch bệnh này. 
 

“Siêu thị 0 đồng Chân Thiện” được mở bán từ ngày 15/8 tại Toà Giám mục Hải Phòng (46 Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng). Đã có đến 2.200 suất quà được trao tặng cho những người khó khăn qua hình thức “Phiếu 0 đồng”, sau 11 lần mở bán vào các sáng Chúa nhật. Những khách hàng đến đây là những người nghèo thuộc quận Hồng Bàng và quận lân cận: Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An, và đôi khi cũng có những khách vãng lai từ nơi xa hơn tìm đến. Việc tổ chức hình thức “Siêu thị di động” này sẽ nhân rộng thêm mô hình, để có thêm những người khó khăn được giúp đỡ và tới tận tay được những người thực sự có nhu cầu cần hỗ trợ. Chuyến hàng “0 đồng” đến với giáo xứ Cựu Viên hôm nay khởi đầu cho chương trình ấy. 
 

Chuyến di động “Siêu thị 0 đồng Chân Thiện” hôm nay đặc biệt có ý nghĩa trong “Chúa nhật truyền giáo” - ngày Giáo hội mời gọi loan truyền Tin Mừng yêu thương cho mọi người. Tin Mừng ấy hôm nay đã được hiện thực hoá cách sinh động qua những “Phiếu mua hàng miễn phí”, với những nghĩa cử yêu thương ấm áp tình Chúa và thân ái tình người. Theo lời chia sẻ của cha quản xứ Phaolô, chính những việc làm bác ái này đánh động lòng người, giúp người ngoại đạo thiện cảm hơn về Đạo Chúa và xã hội có ấn tượng tốt về những người Công giáo. 
 

Theo chương trình dự kiến, Chúa nhật tới (31/10), “Siêu thị 0 đồng Chân Thiện” sẽ được Văn phòng Caritas “di động” tới phường Đa Phúc thuộc quận Dương Kinh. Hành trình lên đường lan toả yêu thương là nét đẹp mà ai cũng muốn ngày một triển nở hơn. Điều ấy sẽ thành hiện thực khi có thêm những tấm lòng Chân Thiện tình nguyện chung tay đắp xây!
 
Chân Thiện
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 118
  •   Máy chủ tìm kiếm 17
  •   Khách viếng thăm 101
 
  •   Hôm nay 45,898
  •   Tháng hiện tại 1,496,856
  •   Tổng lượt truy cập 84,478,015