QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC HÔN PHỐI ÁP DỤNG CHO TOÀN GIÁO HỘI TẠI VIỆT NAM

QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC HÔN PHỐI ÁP DỤNG CHO TOÀN GIÁO HỘI TẠI VIỆT NAM

Để giúp các mục tử và các đôi bạn chu toàn thủ tục hôn phối theo giáo luật và phù hợp với thực tế, trong Hội nghị kỳ 1/2024 tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Vĩnh Long, Hội đồng Giám mục Việt Nam ban hành quy định về thủ tục hôn phối áp dụng cho toàn Giáo Hội tại Việt Nam.

đ

DANH SÁCH CÔNG ĐỨC XÂY ĐỀN THÁNH TỬ ĐẠO HẢI DƯƠNG THÁNG 3/2024

Tái thiết Đền thánh tử đạo Hải Dương là ước ao và thao thức của cả gia đình Giáo phận và những ai yêu mến Các Thánh tử đạo Hải Dương. Ước ao và thao thức ấy đã biến thành những lời nguyện cầu và sự chung tay cộng tác cho công trình đặc biệt này trong suốt thời gian dài vừa qua. Trong tháng 3/2024, Ban Kiến thiết Đền thánh tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý vị Ân nhân sau đây:

THU MOI

Thư mời Lễ quan thầy Liên Đoàn TNTT Chúa Chiên Lành - Ngày cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục và Tu sĩ

Kính thưa Quý Cha, quý Tu sĩ, Các Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên và các em Thiếu Nhi Thánh Thể ! Hướng về Lễ CHÚA CHIÊN LÀNH, mừng Quan Thầy của Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận, cũng là ngày cổ võ và cầu nguyện cho ơn gọi LINH MỤC – TU SĨ. Được sự quan tâm và khích lệ của Đức Cha Giáo phận, Ban Thiếu Nhi Thánh Thể và Ban Ơn Gọi sẽ tổ chức Ngày Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo Phận

Ban Truyen Thong

Thông báo ngày mừng lễ Quan thầy Ban Truyền thông Giáo phận

Trong niềm hân hoan mừng Lễ Truyền Tin, Ban Truyền thông Giáo phận Hải Phòng kính mời quý Cha Đặc trách, quý Tu sĩ nam nữ, quý Anh Chị Em thuộc Ban Truyền thông các Giáo hạt, Giáo xứ, về tham dự buổi giao lưu gặp gỡ và mừng Lễ Truyền Tin, bổn mạng của những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông Giáo phận.

CAO PHÓ

Cáo phó: Cụ Cố Phêrô Đoàn Văn Sót

Trong niềm tin nơi Chúa Kitô Phục Sinh, gia đình chúng con thương tiếc báo tin: CỤ CỐ PHÊRÔ ĐOÀN VĂN SÓT thân phụ cha Phêrô Đoàn Văn Khải – Cha xứ Giáo xứ An Toàn đã được Chúa gọi về vào hồi 15 giờ 15 phút ngày 28 tháng 3 năm 2024 (Tức ngày 19 tháng 02 năm Giáp Thìn).

DANH SÁCH CÔNG ĐỨC XÂY ĐỀN THÁNH TỬ ĐẠO HẢI DƯƠNG THÁNG 01/2024

DANH SÁCH CÔNG ĐỨC XÂY ĐỀN THÁNH TỬ ĐẠO HẢI DƯƠNG THÁNG 01/2024

Trong tháng vừa qua, Ban Tái thiết Đền thánh tiếp tục nhận được những tấm lòng hảo tâm của nhiều người gần xa. Sự ủng hộ này là nguồn lực để tiến trình xây dựng Đền thánh được tiến triển và hướng đến ngày hoàn tất. Dưới đây là danh sách quý ân nhân trong tháng 01/2024.

danh sách công đức Đền thánh  Đền Thánh

THÔNG BÁO NGÀY HÀNH HƯƠNG ĐẦU NĂM MỚI GIÁP THÌN 2024 KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẢI DƯƠNG

Từ năm 2024, Đức cha Giáo phận đã ấn định Ngày hành hương đầu mới kính Các Thánh tử đạo Hải Dương vào ngày mồng 5 Tết. Tuy nhiên, ngày 5 Tết năm nay trùng với ngày thứ Tư Lễ Tro, nên được chuyển lên trước một ngày. Như vậy, Ngày hành hương đầu năm mới Giáp Thìn sẽ diễn ra vào ngày Mồng 4 Tết (13/02/2024), với chương trình cụ thể như sau:

D SACH

DANH SÁCH CÔNG ĐỨC XÂY ĐỀN THÁNH TỬ ĐẠO HẢI DƯƠNG THÁNG 12/2023

Tái thiết Đền thánh tử đạo Hải Dương là công trình chung của mọi tín hữu, cách riêng là của những ai yêu mến Các Thánh tử đạo Hải Dương. Tinh thần đồng trách nhiệm và lòng yêu mến được thể hiện qua sự chung tay cộng tác xây dựng Đền thánh. Trong tháng 12/2023, Ban Kiến thiết Đền thánh đã nhận được sự ủng hộ như sau:

cáo phó

Cáo phó: Ông Cố Đôminicô Nguyễn Văn Chế

Trong niềm tin vào Đức Kitô tử nạn và Phục Sinh, gia đình chúng con vô cùng thương tiếc báo tin: Ông Cố Đôminicô Nguyễn Văn Chế thân phụ nữ tu Maria Nguyễn Thị Ngọc (Dòng thánh Phaolô) mới qua đời vào 20g25' ngày 20/12/2023.

danh sách công đức Đền thánh  Đền Thánh

LỊCH CÁC GIÁO HẠT HÀNH HƯƠNG KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẢI DƯƠNG - 2024

Trung tâm hành hương Các Thánh tử đạo Hải Dương là nơi trổ sinh đức tin và nguồn phát sinh muôn ơn lành. Trong tâm tình yêu mến và thảo hiếu với các bậc tiền nhân đức tin, Giáo phận tổ chức cho các Giáo hạt thay phiên nhau về đây hành hương. Ngày hành hương sẽ diễn ra vào sáng thứ Ba tuần thứ III trong tháng, theo lịch trình của năm 2024 (cập nhật ngày 27/01/2024)

D SACH

Danh sách công đức xây Đền thánh Tử đạo Hải Dương tháng 11/2023

Tái thiết Đền thánh tử đạo Hải Dương là mong ước và thao thức của cả Gia đình Giáo phận và những ai có lòng yêu mến Bốn Thánh tử đạo Hải Dương. Lòng mong ước và thao thức ấy đã biến thành lời cầu nguyện và những đóng góp cho công trình. Dưới đây là danh sách những người mong ước và thao thức xây Đền thánh, trong tháng 11 năm 2023.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 112
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 104
 
  •   Hôm nay 27,870
  •   Tháng hiện tại 895,723
  •   Tổng lượt truy cập 80,828,623