ĐTC cảm ơn giáo phận Seoul đóng góp cho quỹ vắc-xin

Thứ năm - 13/01/2022 16:31      Số lượt xem: 952

Hôm 11/1/2022 tổng giáo phận Seoul đã công bố lá thư của Đức Thánh Cha, đề ngày 23/12/2021, cảm ơn Giáo hội Công giáo Hàn Quốc vì những đóng góp cho chiến dịch do Vatican tài trợ nhằm cung cấp vắc-xin Covid-19 cho các nước nghèo hơn.

ĐTC cảm ơn giáo phận Seoul đóng góp cho quỹ vắc-xin

Trong thư gửi cho Đức tổng giám mục Peter Chung Soon-taick của Seoul Đức Thánh Cha viết: “Tôi rất biết ơn về sự đóng góp mà Đức cha, thay mặt cho các tín hữu của Tổng giáo phận Seoul, đã gửi cho tôi vì những người nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19.”

Đức Thánh Cha viết tiếp: “Tôi rất cảm kích cử chỉ quảng đại này được thực hiện trong những ngày chúng ta chuẩn bị cử hành Mầu nhiệm giáng sinh của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta và Niềm hy vọng của chúng ta. Tôi đảm bảo sự gần gũi thiêng liêng của tôi với toàn thể Cộng đồng giáo phận Seoul.”

Thư của Đức Thánh Cha được gửi đến tổng giáo phận Seoul không lâu sau khi giáo phận gửi khoảng 1,4 triệu đô-la từ số tiền quyên góp cho chiến dịch nhằm đảm bảo khả năng tiếp cận vắc-xin Covid-19 cách công bằng, kịp thời và phổ cập cho tất cả các quốc gia. Ngoài ra, theo một thông cáo báo chí chính thức, tổng giáo phận Seoul đã gửi cho Vatican hơn 3,4 triệu đô la vào cuối năm ngoái.

Sáng kiến quyên góp cho chiến dịch vắc-xin của Vatican đã được Đức Hồng y Andrew Yeom, tổng giám mục đã nghỉ hưu của Seoul, đề xướng. Sáng kiến kết thúc vào ngày 27/11/2021, ngày cuối cùng của Năm Thánh kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Thánh Anrê Kim Tae-gon, linh mục Công giáo Đại Hàn đầu tiên và là vị thánh bảo trợ của Hàn Quốc. 

Cha Matthias Young-yup Hur, phát ngôn viên của Tổng giáo phận Seoul, lưu ý rằng những lá thư ghi nhận của Đức Thánh Cha sau mỗi lần đóng góp cho quỹ vắc-xin đã truyền cảm hứng cho các tín hữu Công giáo trong nước. Cha chia sẻ rằng Đức Thánh Cha cũng đặc biệt biết ơn sự hy sinh và tình yêu thương mà Giáo hội Hàn Quốc chia sẻ cho những người khó khăn và nghèo khổ.”

Cha Matthias nói thêm, liên đới với lời kêu gọi của Đức Thánh Cha về người nghèo, Tổng giáo phận Seoul sẽ tiếp tục chung tay giúp đỡ những người khốn khổ trên khắp thế giới. (Ucanews 11/01/2021)

Tác giả bài viết: Hồng Thủy - Vatican News

Nguồn tin: www.vaticannews.va


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 171
  •   Máy chủ tìm kiếm 18
  •   Khách viếng thăm 153
 
  •   Hôm nay 36,851
  •   Tháng hiện tại 1,350,662
  •   Tổng lượt truy cập 84,331,821