Cover

Giới thiệu sách: Linh mục giáo phận như Chúa và giáo hội mong ước

Xin giới thiệu với độc giả cuốn sách: "Linh mục giáo phận như Chúa và Giáo hội mong ước của Linh mục Micae-Phaolo Trần Minh Huy, PSS

Máy trượt Rosa- Tác giả: Cây Bút Chì

Máy trượt Rosa- Tác giả: Cây Bút Chì

A...tôi ngẫm ra một ý tưởng cực kỳ thú vị. Người ta có Iphone, Samsung, Oppo, Lenovo ; còn tôi, tôi có máy trượt Rosa. Đây là chiếc máy trượt đa chức năng, miễn phí “trọn gói và trọn đời”, kích hoạt vô thời hạn, chẳng bao giờ nghe tiếng “Thuê bao quý khách vừa gọi tạm không thời liên lạc được” nhưng luôn được kết nối mọi nơi và mọi lúc qua “Tổng đài Maria”.

Yêu thương đời- Tác giả: Quyên Di

Yêu thương đời- Tác giả: Quyên Di

Ngày hôm ấy, tôi không trả lời cậu học trò. Tôi cảm thấy phần nào đó cậu có lý. Mới hai mươi mấy tuổi, tôi không đủ kinh nghiệm trường đời để trả lời cho cậu học trò chỉ kém mình bảy, tám tuổi về một vấn đề sâu xa của kiếp người. Tôi rủ cậu đi uống cà-phê, và để cho câu nhận xét về chuyện ''cố gắng yêu thương đời'' của cậu theo những giọt cà-phê đắng thấm vào tâm can tôi.

nhưng dieu tuyet vơi

Giới thiệu sách: “Những lời tuyệt vời nhất từng được nói”

Xin giới thiệu với độc giả cuốn sách "Những lời tuyệt vời nhất từng được nói, những điều Thiên Chúa đã nói về bạn, cuộc sống của bạn và nhiều thứ khác" do quý thày khóa XIX Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội dịch. Cuốn sách của tác giả Steven K. Scott. Sách bao gồm những câu nói của Chúa Giêsu, được chia làm hơn hai trăm chủ đề đã được gộp lại thành chín chương, mỗi chương đề cập đến một danh mục chung. Hy vọng, cuốn sách có thể giúp ích phần nào cho mỗi độc giả đang khao khát tìm hiểu về Chúa Giêsu cách rõ nét hơn.

Chiều sám hối- Tác giả: Lệ Hằng

Chiều sám hối- Tác giả: Lệ Hằng

Trước mặt tôi, bên phải tôi, bên trái tôi và cả góc khuất cạnh tượng Đức Mẹ, cả hai hành lang Thánh đường đều là tòa giải tội. Tòa giải tội khắp mọi nơi. Tiếng đọc kinh sốt sắng lầm rầm. Những gương mặt người khẩn trương sám hối. Từ bên kia bức ngăn của tòa giải tội, tôi biết những lời tha tội đang chực sẵn để cất lên.

Bài thơ: Phúc lành của Cha- Tác giả: Lm.Phêrô Hồng Phúc

Bài thơ: Phúc lành của Cha- Tác giả: Lm.Phêrô Hồng Phúc

"Bàn tay Cha phủ rộng khắp vũ hoàn, Chúc lành cho con, dịu dàng tình người mẹ. Phúc lành của Cha, Êm đềm mà mạnh mẽ. Như đại dương nhấn chìm cuồng phong bão tố, Như địa tầng mài giũa ngọc, kim cương; Như muối mặn nhuần thấm đại dương, Như sức hút từ trường khắp toàn vũ trụ".

Mùa hoa xoan- Tác giả: Suối Ngàn

Mùa hoa xoan- Tác giả: Suối Ngàn

Trời "xứ bắc" đã thưa vắng rét mưa . Mùa thương khó giục lòng con sám hối. Bốn mươi ngày như qua nhanh rất vội. Chưa kịp nhìn đến tội lỗi thân con.

Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử

Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử

“Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử” của cha Vincent Lê Phú Hải với độc giả tiếng Việt. Cuốn sách có thể là một thách đố lớn cho các độc giả bình thường; nhưng đối với những độc giả nào muốn đào sâu sự hiểu biết về Sách Thánh cách khoa học, nhất là đối với những sinh viên học môn Thánh Kinh và Thần Học, nó chắc chắn sẽ là một hướng dẫn hữu ích cho việc hiểu biết và thực hành một trong những phương pháp cần thiết để chú giải Thánh Kinh, “linh hồn của Thần Học” (DV 24).

ab6765630000ba8a834e09424623993c6e0a2e92

Chùm truyện ngắn 100 chữ chủ đề Mùa Chay

Nhân mùa Chay, mùa của "sự trở về", Ban Văn hóa xin giới thiệu chùm truyện ngắn 100 chữ của tác giả Khương Vũ với những nội dung khá gần với tâm tình này.

AVvXsEjHlnx LtQonfk8 ViDlqtvObDjSYuArz4u HyPv0OFNUZ65 oQrp4YKtwTPYDhuxVV7KovubxzogCHgmERstNTRMKoB2mDYXGKBUZ0y31y4iBQIzKVSF75zORVWJ8SpPwaDcngazn 0yheQpuZ4grm uQJGdoyP5GREtJcC9QEB0AtldeT2UPVrbxl=w400 h309

"Cuốn Phúc Âm Thứ Năm" của Trần Duy Nhiên

Khán giả hay bạn đọc của Cuốn Phúc Âm Thứ Năm chắc chắn không tìm thấy một sự bất ngờ đáng kể nào với những nhân vật Phúc Âm mà tiểu sử của họ đã là một phần trong nền tảng giáo lý và đức tin. Thế nhưng, ở đây chúng ta không thể phủ nhận được sự tìm tòi và sáng tạo của Trần Duy Nhiên, điều đã khiến cho Cuốn Phúc Âm Thứ Năm trở nên thành công và đáng chú ý hơn cả.

DSCN5862

Những nẻo đường Mùa Chay của tuổi thơ

Con đường có rặng cây xoan nối dài lên nghĩa địa ấy có tên là đường Đồng Ngỡn. Đường này linh thiêng lắm. Từ nhà tôi, bên này là xóm Đồng Ngỡn, nối đến tận nhà thờ, bên kia ngập tràn cỏ hoa dưới những mép bờ ruộng kẻ dọc kẻ ngang như ô cờ ăn quan, nối lên tận nghĩa địa. Con đường luôn nhộn nhịp với những cuộc rước sách. Từ rước đèn Trung Thu đến rước hoa tháng Năm, từ đám cưới đến đám tang tiễn người đã khuất, cả những cuộc rước nến của những ngày đầu tháng 11. Nói chung từ nhà thờ ra nghĩa địa, đến nhà tôi, rồi lên nhà thờ, như một vòng tròn. Đường đón nhận tất cả niềm vui, tiếng cười, nước mắt của bao thế hệ đã qua.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 133
  •   Máy chủ tìm kiếm 34
  •   Khách viếng thăm 99
 
  •   Hôm nay 28,531
  •   Tháng hiện tại 87,765
  •   Tổng lượt truy cập 69,659,225