Giáo xứ Mạo Khê: Chúa Nhật Lễ Lá - Khai mạc Tuần Thánh 2024

Thứ ba - 26/03/2024 12:21      Số lượt xem: 1391

“Chúng ta hãy đem cả niềm tin mà hăng hái bước theo Người”. Đó là lời mời gọi của cha xứ Isiđôrô Phạm Văn Toản trong Thánh Lễ Lá - Khai mạc Tuần Thánh 2024, được cử hành vào lúc 18h30, Chúa Nhật, ngày 24/03/2024, tại nhà thờ giáo xứ Mạo Khê.

01
Trước Thánh lễ, là nghi thức tưởng niệm việc Chúa Giêsu vào thành Thánh Giêrusalem, cha Isiđôrô chủ tế cử hành nghi thức làm phép lá tại khuôn viên Kitô Vua, với sự hiệp thông tham dự của cha phụ tá Gioakim Nguyễn Đình Tịnh, quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mạo Khê.
04
Sau đó với cành lá trên tay, cha chủ tế và cộng đoàn đã tiến bước vào trong nhà thờ hòa với tiếng hát của cộng đoàn 'Vạn Tuế Con Vua Đavít'.
09
Trong bài giảng, nói về việc Chúa Giêsu vào thành thánh Giêrusalem để bước vào cuộc thương khó, cha xứ Isiđôrô chia sẻ: “Chúa Nhật Lễ Lá hôm nay tưởng niệm Chúa Giêsu vào thành thánh Giêrusalem. Người Do thái reo hò đón tiếp với lời tung hô: ‘Vạn tuế Con Vua Đavít, chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến’. Rồi sau đó, chính những con người ấy giơ cao tay, la to: ‘Đóng đinh nó vào thập giá’.”
11
Liên hệ đến xã hội ngày nay, cha Isiđôrô cho rằng, không ít người thời nay dễ dàng chạy theo số đông để vu khống, để hành hung sát hại, hạ bệ lẫn nhau chỉ vì sự ích kỉ, đố kị ghen ghét. Chính vì thế, hầu trở nên người môn đệ đích thực của Chúa, cha xứ Isiđôrô mời gọi cộng đoàn hãy noi theo gương tự hạ mình cách thẳm sâu của Chúa Giêsu, chấp nhận chết đi cái tôi ích kỉ hẹp hòi của mình, đồng thời hãy dùng chính những đau khổ của mình để kết hiệp với Chúa Giêsu trên thập giá, với hi vọng mai này được chung hưởng sự phục sinh với Chúa nhờ sự kết hợp trọn vẹn với Người.
12
Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể.
 
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm mến tri ân và tạ ơn. Cộng đoàn ra về với nhành lá trên tay, trong âm vang điệp khúc “Con đường Chúa đã đi qua”.
BTT Gx. Mạo Khê
Một số hình ảnh
02040506071012131416

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 100
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 93
 
  •   Hôm nay 5,251
  •   Tháng hiện tại 1,362,302
  •   Tổng lượt truy cập 84,343,461