Giáo xứ Đông Xuyên: 63 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và 41 em được Rước Lễ lần đầu

Thứ năm - 31/08/2023 10:32      Số lượt xem: 534

Vào lúc 9h00, Chúa Nhật, ngày 27/8/2023, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đông Xuyên có được niềm vui nhân đôi khi 63 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và 41 em được Rước Lễ lần đầu.

28
Có thể nói, hôm nay là một ngày hồng ân của giáo xứ khi cộng đoàn tín hữu nơi đây được chào đón Đức Giám mục Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản đến viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức. Với các em được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua dấu chỉ đặt tay, cầu nguyện và xức dầu thánh, đây là cột mốc quan trọng trong cuộc đời các em. Bảy ơn của Chúa Thánh Thần là phương thế cần thiết giúp các em có thể sống trọn vẹn căn tính của một Kitô hữu, có thể trở nên chứng tá tình yêu Thiên Chúa giữa cuộc đời. Với các em lần đầu được Rước Chúa lần đầu, đây là kinh nghiệm thiêng liêng sâu sắc bởi từ nay các em không chỉ được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa nhưng còn được đón nhận Mình Máu Chúa Giêsu là thần lương nuôi dưỡng linh hồn các em.
13
Trong bài giảng lễ, Đức Cha Vinh-sơn nhấn mạnh đời sống của mỗi Kitô hữu không chỉ được nuôi sống bằng thức ăn, nước uống, mà còn được nuôi bằng Mình Máu Chúa Kitô. Thêm nữa, sức sống và hơi thở của mỗi người có được cũng nhờ sức sống thần linh của Chúa Thánh Thần. Vì thế, Đức Cha nhắn nhủ mỗi tín hữu cách riêng là các em lãnh nhận bí tích hôm nay hãy ý thức rằng việc đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần giúp tăng trưởng các ơn đã lãnh nhận trong Bí tích Thánh Tẩy; trưởng thành trong đời sống thiêng liêng làm con Chúa; giúp kết hợp mật thiết hơn với Chúa Kitô và gắn bó với Giáo Hội; sẵn sàng làm chứng cho Chúa bằng đời sống tốt lành của mình.
16a
Tiếp sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Nghi thức gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin; Đặt tay và cầu nguyện; Xức dầu thánh và trao ban bình an.
22
Sau lời nguyện hiệp lễ, một em thay lời các bạn lãnh nhận ơn thánh cảm ơn Đức Cha Vinh-sơn, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, các anh chị Huynh Trưởng, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
25
Cầu chúc cho các em với ơn thần trí Khôn Ngoan và Thông Hiểu, Thần trí Lo Liệu và Sức Mạnh, thần trí Suy Biết và Đạo Đức, cùng ơn Kính Sợ Chúa; các em luôn vững vàng trong đức tin, bền đỗ trong đức ái và can đảm làm chứng cho Chúa Kitô trong cuộc sống hằng ngày.
Bài viết: BTT Giáo xứ Đông Xuyên
Hình ảnh: BTT Giáo hạt Nam Am
Một số hình ảnh
010203050708a09101112131516182123242628

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 68
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 64
 
  •   Hôm nay 2,290
  •   Tháng hiện tại 836,630
  •   Tổng lượt truy cập 75,576,672