Giáo họ Vạc mừng lễ thánh Giuse Thợ quan thày

Thứ hai - 02/05/2022 17:34      Số lượt xem: 1717

Vào hồi 20 giờ, ngày 01/5/2022, cha quản nhiệm Gioan Baotixita Nguyễn Quang Sách đã về chủ tế Thánh lễ mừng kính thánh Giuse thợ là quan thầy của giáo họ Vạc, tại nhà thờ của giáo họ.

Hiện diện trong Thánh lễ với cộng đoàn giáo họ Vạc còn có cha Gioan Baotixita Phạm Văn Thu - phụ tá Kẻ Sặt, quý thầy, quý sơ, quý chức Ban hành giáo và giáo dân xứ Kẻ Sặt và xứ thánh Mátthêu.
Giáo họ Vạc nằm trên địa bàn thôn Vạc, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Cộng đoàn này thuộc giáo xứ thánh Matthêu, cách giáo xứ này khoảng 5km và hiện có hơn 200 nhân danh. Cha phụ tá Giáo xứ Kẻ Sặt Gioan Baotixita Phạm Văn Thu dâng lễ tối thứ Bảy hàng tuần cho bà con giáo họ.

Vì dịch Covid nên mấy năm nay giáo họ không tổ chức được Thánh lễ quan thầy cách long trọng. Năm nay, giáo họ quyết định rước thánh Giuse quanh làng, để tôn vinh Thánh Cả và xin Ngài cầu thay nguyện giúp cho cộng đoàn nơi đây. Đoàn rước khởi hành lúc 19g15 rất sốt sắng. Các cụ cao niên cũng quyết tâm đi theo kiệu. Có cụ bảo: “Bao nhiêu năm rồi chưa được rước kiệu nên háo hức lắm, cũng không đau chân đâu vì có Mẹ nâng đỡ từng bước”.


Trước khi rước kiệu, giáo họ đã tổ chức dâng hoa đồng tiến kính Đức Mẹ và Thánh lễ tạ ơn được cử hành sau khi rước kiệu, lúc 20h. Trước Thánh lễ, cha xứ, chính quyền địa phương, quý Ban hành giáo và một số Hội đoàn đạo đức trong hai giáo xứ Kẻ Sặt và thánh Mátthêu đã có những lẵng hoa chúc mừng giáo họ nhân dịp lễ quan thầy.
Cha quản nhiệm chia sẻ trong bài giảng: “Thánh Giuse là mẫu mực cho chúng ta. Ngài cũng vất vả cực nhọc làm ăn để nuôi gia đình, nhưng thánh nhân vẫn một lòng theo Chúa đến cùng, sống tín thác vào Chúa. Chính vì thế, những gánh nặng cuộc đời của ngài được Chúa nâng đỡ, sẻ chia. Đây là tấm gương đầy nhân đức cho các tín hữu.”
Kết thúc Thánh lễ, ông trùm giáo họ đại diện cho cộng đoàn có bài cảm ơn quý cha, quý tu sĩ và những người hiện diện. Sau đó, cha quản nhiệm cũng động viên cộng đoàn giáo họ, cách riêng ca đoàn vừa mới thành lập. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan tràn ngập trong tâm hồn mỗi người nơi giáo họ Vạc nhỏ bé này.
BTT Giáo họ Vạc
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 209
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 197
 
  •   Hôm nay 17,053
  •   Tháng hiện tại 944,892
  •   Tổng lượt truy cập 82,252,868